• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Thái Bình, Bắc Giang từ 50.000 - 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 50.000 – 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị từ 50.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk từ 52.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 49.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh từ 52.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang 49.000 đ/kg
  •  
 • 2,4 triệu con heo nguy cơ ‘mắc kẹt’ vì COVID-19, Sở Nông nghiệp Đồng Nai nói gì?

  Trước nguy cơ 2,48 triệu con heo khó tiêu thụ vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai vừa chính thức lên tiếng.

   

  Ông Trần Lâm Sinh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, tình trạng 2,48 triệu con heo trước nguy cơ “mắc kẹt” vì dịch bệnh đã dần được cải thiện bằng nhiều biện pháp tích cực.

   

  Lượng heo tiêu thụ trong ngày đang tăng

   

  Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đang tìm nhiều biện pháp giúp người dân tiêu thụ đàn heo 2,48 triệu con.

   

  Theo số liệu từ Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh đạt 2,48 triệu con. Giá heo hơi tại các nông hộ, trang trại dao động từ 53.000 – 56.000 đồng/kg, giá heo hơi hiện tại vẫn đang có xu hướng giảm vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

   

  Trong tháng 6/2021, lượng thịt heo của tỉnh Đồng Nai cung ứng hàng ngày cho thị trường Đồng Nai là 15%, TP.HCM 45%, 40% còn lại tiêu thụ ở các tỉnh khác.

   

  Theo ông Sinh, để đảm bảo đầu ra cho 2,48 triệu con heo, cơ quan chức năng đã đẩy mạnh cơ cấu hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác xã thu gom sản phẩm chăn nuôi để tiêu thụ cho người dân.

   

  “Tỉnh Đồng Nai đã liên tục kết nối với TP.HCM và các tỉnh thành khác để tiêu thụ. Đối với việc vận chuyển, cơ quan chức năng đã cố gắng mở “luồng xanh” tạo điều kiện cho công nhân, lái xe vận chuyển thịt heo kịp thời đến địa điểm tiêu thụ”, ông Sinh nói.

  Một trang trại chăn nuôi heo ở tỉnh Đồng Nai.

   

  Ông Sinh cho biết thêm, việc tiêu thụ hiện tại có sự kết hợp giữa nhiều đầu ra. Đối với thị trường TP.HCM, việc quan trọng là tận dụng lại những kênh tiêu thụ cũ từ chợ đầu mối. Bây giờ không mở chợ đầu mối như trước được thì bán theo hình thức lưu động đã được cơ quan chức năng cho phép.

   

  “Ngoài thị trường TP.HCM, Đồng Nai cũng liên kết với một số tỉnh thành khác để tiêu thụ thịt heo giúp bà con nông dân. Thêm nữa, ngay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Sở NN&PTNT tăng cường liên kết với Hiệp hội chăn nuôi. Trong Hiệp hội này lại có nhiều hợp tác xã sở hữu các đầu mối kết nối cung – cầu cùng doanh nghiệp lớn, phần nào giúp cho tỉnh giảm bớt áp lực tiêu thụ thịt heo. Đối với vấn đề bảo quản thịt, chúng tôi đã huy động các kho lạnh tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương để tồn trữ thịt sau khi giết mổ ”, ông Sinh cho biết.

   

  Theo ông Sinh, hiện tại, cơ quan chức năng hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 8.900 con heo/ngày. So với thời điểm trước khi giãn cách xã hội, sản lượng heo hơi cung cấp ra thị trường tăng 7%. Cụ thể, tháng 6/2021 sản lượng heo hơi cung cấp ra thị trường mỗi ngày chỉ có 8.320 con.

   

  Giải cứu cả đàn gà

   

  Ngoài tiêu thụ heo, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cũng đang tiêu thụ giúp người dân thêm nhiều sản phẩm chăn nuôi như thịt bò, thịt gà. Đàn gà cần tiêu thụ của tỉnh hiện khoảng 24,5 triệu con.

   

  “Sản lượng thịt gà cung cấp trong thời gian giãn cách xã hội hiện nay là 75.954 con/ngày. Trong khi tháng 6/2021, gà cung cấp ra thị trường đạt 119.980 con/ngày, sản lượng gà giảm đến 37%. Hiện tại mỗi ngày tỉnh đang dồn chuồng khoảng 30.000 – 40.000 con/ngày. Chính vì điều này nên dẫn đến giá bán sản phẩm chăn nuôi gà giảm xuống, người chăn nuôi bị thua lỗ”, ông Sinh nói.

  Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 8.900 con heo/ngày.

   

  Cũng theo ông Sinh, trong thời gian tới, Sở NN&PTNT Đồng Nai kiến nghị Bộ Công Thương triển khai các giải pháp phù hợp thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản tại các vùng đang có dịch bệnh nhằm tiến hành đưa nông sản nhanh chóng đến tay người dân có nhu cầu. Đồng thời hạn chế tình trạng mất cân đối cung cầu cục bộ, nâng giá trục lợi trong giai đoạn đang phong toả các chợ đầu mối, chợ truyền thống.

   

  Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT Đồng Nai cũng kiến nghị chính quyền địa phương các cấp cho hoạt động trở lại một số chợ truyền thống để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc mở lại chợ truyền thống phải đáp ứng được các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

   

  Khuất Nguyên

  Nguồn: VTC News

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.