• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ  36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Quảng Bình 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 31.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Tháp 38.000 đ/kg
  •  
 • Acid hữu cơ: Giải pháp hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong chăn nuôi gà, giai đoạn úm gà giống được coi là “nhạy cảm” nhất, bởi gà giống dễ mắc một số bệnh, trong đó có bệnh tiêu chảy gây thiệt hại cho người chăn nuôi. Để giải quyết vấn đề trên, người chăn nuôi thường sử dụng kháng sinh trong quá trình úm gà. Tuy nhiên, cách làm này gây tốn kém và ảnh hưởng đến sự phát triển của gà trong quá trình nuôi.

   

  Chủ một trang trại ấp nở giống gà Lạc Thủy tại xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, khi bắt đầu úm gà giống, người chăn nuôi thường sử dụng một số loại kháng sinh để úm gà. Các kháng sinh này chủ yếu có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn Gram âm – Gram dương, những vi khuẩn thường gây các bệnh về đường tiêu hóa, nhất là đối với vật nuôi còn non như gà giống. Mặc dù biết việc sử dụng kháng sinh gây tốn kém và ảnh hưởng đến sự phát triển của gà trong quá trình nuôi, nhưng không còn cách nào khác là dùng kháng sinh để bảo vệ đàn gà.

  Acid hữu cơ: Giải pháp hiệu quả trong chăn nuôi gia cầmSử dụng Acid hữu cơ giúp vật nuôi phát triển mà không bị phụ thuộc vào kháng sinh

   

  Ông Bùi Anh Tuấn – Giám đốc Công ty GFC cho biết: Gà con ở giai đoạn đầu do hệ thống tiêu hóa còn non, nên dễ mắc tiêu chảy, khiến người chăn nuôi phải tốn kháng sinh để điều trị. Nguyên nhân tiêu chảy ở gà giống chính là do sự mất cân bằng pH trong ruột. Chính điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

   

  Để giải quyết vấn đề trên, trên thế giới cũng như tại nhiều trang trại ở Việt Nam đã và đang sử dụng Acid hữu cơ để thay thế kháng sinh trong việc phòng và trị bệnh cho gà trong suốt quá trình nuôi rất hiệu quả, Ông Tuấn cho biết thêm.

   

  Huyện Yên Định là một trong những địa phương chăn nuôi lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa, trong đó có chăn nuôi gà. Hiện, toàn huyện có khoảng 1,4 triệu con gà được nuôi với nhiều hình thức như nuôi gia công cho Công ty C.P, Japfa với quy mô khoảng 10.000 – 20.000 gà/ hộ và các trang trại, hộ chăn nuôi với quy mô nhỏ hơn từ 5.000 – 7.000 gà/ hộ.

   

  Anh Trần Văn Viên – Công ty Gà giống Ngụy Tân (Bình Định) cho hay, các giống gà ở đây cũng phong phú với nhiều nhà cung cấp như: Minh Dư, Ngụy Tân, Lượng Huệ,… Gà giống hầu hết được chủng ngừa ít nhất một loại vắcxin nên chất lượng rất ổn định. Tuy nhiên, thời gian đầu gà giống thường mắc một số bệnh như tiêu chảy, phân lỏng,…

   

  Để phòng và trị những bệnh này, anh Viên thường sử dụng acid hữu cơ ngay từ khi mua gà giống về úm. Acid hữu cơ được hòa vào nước và trộn vào thức ăn cho gà con.

   

  Chị Trịnh Thị Tú, thôn Châu, xã Yên Lạc (huyện Yên Định) cho biết, khi sử dụng acid hữu cơ thì thấy phân gà khô và mùi hôi chuồng trại giảm rõ rệt do gà hấp thụ thức ăn tốt hơn. Sau khi sử dụng acid hữu cơ thường xuyên cho đàn gà, trong suốt quá trình nuôi hầu như không phải dùng đến kháng sinh.

   

  Theo ông Tuấn, Acid hữu có các chức năng chính như: Làm sạch nước, duy trì hệ vi sinh vật cân bằng khỏe mạnh qua các bước .

   

  Acid hữu cơ làm sạch các mảng bám sinh học cũng như các vật chất khác ra khỏi hệ thống cấp nước uống. Hỗn hợp Acid hữu cơ có trong Megacid – L giảm pH nước xuống. Từ đó, tạo môi trường kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn Gram âm như Ecoli, Salmonella. Số lượng vi khuẩn Gram âm giảm trong nước giúp gia súc, gia cầm ít hấp thụ các loại vi khuẩn trên.

   

  Acid hữu cơ giúp giảm pH và khả năng đệm của thức ăn trong dạ dày vừa làm giảm vi khuẩn gram âm vừa cải thiện tiêu hoá .

   

  Sự cộng hưởng của hỗn hợp Acid hữu cơ: Acid hữu cơ làm ức chế phát triển của Ecoli và Salmonella trong dạ dày nhưng không ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi .

   

  Trong ruột non, dịch tụy trung hoà Acid tự do và pH khoảng 6-7 chất đệm trong Megacid – L hoạt hoá pH cao giúp cải thiện độ ổn định hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hoá, hấp thị thức ăn giúp tăng trọng ở vật nuôi .

   

  Bên cạnh đó, Acid hữu cơ có tính sát khuẩn nên có thể phun khử trùng chuồng nuôi, giúp phòng ngừa một số bệnh về đường hô hấp. Ông Tuấn cho biết thêm.

   

  Hoài Linh

  Tập đoàn OMEGA NUTRITION có trụ sở tại Marid – Tây Ban Nha và nhà máy tại Mỹ, Trung Quốc là một trong tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp các sản phẩm Acid hữu cơ cho các nhà máy sản xuất TĂCN, hệ trống trang trại chăn nuôi. Trong đó, có thị trường Việt Nam thông qua Công ty GFC với các sản phẩm MEGACID – P cho nhà máy trại tự trộn, MEGACID – L, MEGA – APM cho hệ thống trại.

   

  Thông tin liên hệ:

   

  Công ty GFC Biotech

   

  Hotline: 0904.555.658

  12 Comments

  1. Trần Văn Viên

   Chúc tòa soạn ngày một phát triển, có những bài thực tế hay để giúp nông dân làm giàu. Cảm ơn báo NHÀ CHĂN NUÔI VIỆT NAM.

   • Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

    Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam xin cảm ơn anh Viên, mong anh luôn ủng hộ tạp chí. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công ạ

  2. Nguyễn đình sang

   Cho e xin giá cua sản phâm acid hữu cơ với ạ

  3. Trần Văn Viên

   Nguyễn Đình Sang, giá sản phẩm Omegacid – L 250.000vnd/Chai 1kg (tương đương 930ml)bạn để lại sdt Cty sẽ liên lạc với bạn. Thanks bạn đã quan tâm.

  4. Trần Văn Quân

   Xin chào ,em muốn tiềm hiểu thêm thông tin về sản phẩm . Chân thành cảm ơn .

  5. Thúy Hằng

   0908139022 gọi cho mình nhé

  6. Lại Duy Nông

   Tôi cũng đã và đang sử dụng acid hữu cơ Omega _L. Sản phẩm này giúp vật nuôi khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh và đồng đều. Môi trường được cải thiện rõ rệt. Xin cảm ơn anh Trần Văn Viên, anh Bùi Anh Tuấn đã cùng đồng hành với người chăn nuôi

  7. Phùng viết lân

   Bên anh chị bán sản phẩm đấy có đại lý nào ở bavi ko ah

  8. Võ ngọc sơn

   01666514441sip cho mình một chai

  9. dang nguyen

   Toi muốn mua sản phẩm MEGACID – L dể nuôi gà xin liên hệ ở đâu ạ.

  10. Lâm ngân

   Tôi ở bảo lộc lâm đồng. Muốn mua sản phẩm để nuôi gà. Trên 100 con. Tôi có thể mua bằng cách nào. Xin hướng dẫn luôn cách sử dụng.

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn