• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 47.000 - 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên từ 53.000 - 53.500 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương 51.500 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bắc Giang 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Tuyên Quang từ 52.000 - 52.500đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ, Vĩnh Phúc 51.000 đồng/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bắc Trung Bộ từ 48.000 – 52.000 đồng/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Trung và Nam Trung Bộ từ 47.000 – 49.000 đồng/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam 47.000 - 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng, Long An 49.000 – 50.000 đồng/kg
    •  
  • Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩn

    Đề xuất được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội.

    Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩnĐiểm bán thịt sạch. Ảnh minh họa

     

    Theo ông Hùng, thực phẩm bẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Nhiều vụ thực phẩm bẩn gây hại cho sức khỏe người sử dụng đã được các cơ quan chức năng xử lý. Dù về mặt pháp luật, đã có nhiều văn bản quy định về việc chế tài với hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn nhưng đây vẫn là vấn nạn khiến người tiêu dùng luôn lo lắng.

     

    “Các cơ quan chức năng cần công bố danh tính các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết và thực hiện quyền được lựa chọn của mình”, ông Hùng đề xuất.

     

    Theo đại diện Vinastas, trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay, tình trạng sử dụng hoá chất, kháng sinh ngoài danh mục, hay thuốc tăng trọng len lỏi ngay từ khâu sản xuất và khá nhức nhối. Trong khi đó, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lỏng lẻo đang khiến người dân lo lắng.

     

    Phạm Tuyên

    Nguồn: Tiền Phong

    Để lại comment của bạn

  •