• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩn

    Đề xuất được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội.

    Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩnĐiểm bán thịt sạch. Ảnh minh họa

     

    Theo ông Hùng, thực phẩm bẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Nhiều vụ thực phẩm bẩn gây hại cho sức khỏe người sử dụng đã được các cơ quan chức năng xử lý. Dù về mặt pháp luật, đã có nhiều văn bản quy định về việc chế tài với hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn nhưng đây vẫn là vấn nạn khiến người tiêu dùng luôn lo lắng.

     

    “Các cơ quan chức năng cần công bố danh tính các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết và thực hiện quyền được lựa chọn của mình”, ông Hùng đề xuất.

     

    Theo đại diện Vinastas, trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay, tình trạng sử dụng hoá chất, kháng sinh ngoài danh mục, hay thuốc tăng trọng len lỏi ngay từ khâu sản xuất và khá nhức nhối. Trong khi đó, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lỏng lẻo đang khiến người dân lo lắng.

     

    Phạm Tuyên

    Nguồn: Tiền Phong

    Để lại comment của bạn

  •