• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ  36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Quảng Bình 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 31.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Tháp 38.000 đ/kg
  •  
 • Bình Định: Gà giống Cao Khanh – sản phẩm, thương hiệu Vàng Quốc gia

  Là DN chuyên sản xuất giống gia cầm, Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh (ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nổi tiếng với sản phẩm gà giống chất lượng cao, được người chăn nuôi trong nước tin cậy. Mới đây, DN đã được công nhận Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2018.

   

  Dấu ấn từ đam mê

   

  Để có được thành quả hôm nay, ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Công ty Giống gia cầm Cao Khanh, đã có thời gian dài đam mê nghiên cứu, học hỏi, lai tạo giống gà mới, gắn bó với nghề ấp nở giống gia cầm.

  Bình Định: Gà giống Cao Khanh - sản phẩm, thương hiệu Vàng Quốc gia

  Ông Cao Văn Khanh (đứng giữa, hàng đầu) nhận chứng thư và biểu tượng Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.

   

  Câu chuyện làm giàu của ông bắt đầu cách đây chừng 20 ăm. Sau thời gian nghiên cứu các giống gà ta tại địa phương, ông quyết định lai tạo đàn gà giống và ấp nở con giống để cung ứng cho người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh. Khi cơ sở phát triển, ông đã thành lập công ty, ứng dụng công nghệ hiện đại trong ấp nở, chăn nuôi gia cầm và mở rộng mạng lưới phân phối, lập cơ sở ở miền Nam và hướng tới xúc tiến thương mại để xuất khẩu gà giống sang các nước Lào, Campuchia…

   

  Ông Khanh tâm sự, khi ông bắt đầu phát triển đàn gà ta giống ông bà, bố mẹ, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều loại giống gà ngoại nhập được người chăn nuôi ưa chuộng, như giống gà Tam Hoàng (Trung Quốc), gà trắng siêu thịt (Thái Lan)… Tuy nhiên, qua nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng, ông thấy rằng chỉ nuôi gà ta là đạt hiệu quả kinh tế nhất, do gà ta dễ chăm sóc, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng kháng bệnh tốt, đầu ra lại ổn định.

   

  Nhận định của ông Khanh hoàn toàn chính xác khi hiện nay hầu như các giống gà ngoại nhập đã dần bị loại trừ, chỉ còn con gà ta được người tiêu dùng lựa chọn nhờ thịt ngọt, dai, thơm ngon…

   

  Đến thương hiệu gà nổi tiếng

   

  Đến nay, trang trại gà giống và cơ sở ấp nở của Công ty Cao Khanh có quy mô diện tích trên 30 ha, được chia làm các khu riêng biệt, gồm khu nuôi gà ông bà, bố mẹ sản xuất trứng; khu ấp nở; khu nuôi gà hậu bị. 2 nhà máy ấp nở được xây dựng kiên cố trên diện tích 3 ha, công suất ấp nở 2 – 3 triệu gà con/tháng, với hệ thống máy ấp nở hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, tự động hóa từ khâu điều chỉnh nhiệt độ, ẩm độ đến hệ thống băng chuyền đưa con giống ra ngoài; quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm con giống cũng rất nghiêm ngặt. DN còn đầu tư máy chích và máy phun vắc-xin tự động cho gà 1 ngày tuổi. Nhờ vậy, gà giống Cao Khanh có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh tật, tỉ lệ hao hụt thấp, độ đồng đều cao, tăng trưởng nhanh…

   

  Với thành tích phát triển chăn nuôi quy mô lớn có hiệu quả, năm 2013, ông Khanh được Bộ NN&PTNT tặng danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn”; năm 2014 được Bộ Công Thương trao chứng nhận “Thương hiệu danh tiếng Việt Nam” trong lĩnh vực chăn nuôi, ấp nở gà giống; năm 2016 được Bộ NN&PTNT trao tặng danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam”; năm 2017 được Tổng hội NN&PTNT Việt Nam trao tặng danh hiệu “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam”.

   

  Giống gà ta Cao Khanh cũng được Bộ NN&PTNT công nhận là thương hiệu hàng đầu về giống gà lông màu của Việt Nam, được trao biểu tượng và cấp chứng thư Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.

   

  N. HÂN

  Nguồn: Báo Bình Định

  5 Comments

  1. Nguyen thi mong kieu

   Gà con bao nhiêu một con

  2. Hiệu

   Em bên nhà hàng ở TP HCM. Em muon hop tác với công ty về đầu ra cho gà cao khanh. Liên hệ: 0936038004 (Hiệu)

  3. lò văn vy

   xin hỏi gà con giá bao nhiêu tiền 1 con vận chuyển đến thị xã nghĩa lộ .yên bái

  4. nguyen van thong

   cho em hỏi gà con giá bao nhiều tiền

  5. phạm nhàn

   xin hỏi cty mình có vận chuyển về đồng nai không? bao nhiêu tiền 1 con ? có bao tiêu đầu ra không?

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn