• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Hội CN&TY Bình Dương: Kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch, giúp nông dân chăn nuôi phát triển bền vững

    Ngày 11/5, Hội Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Dương đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ năm 2018 – 2023. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 29 thành viên, ban thường vụ gồm 8 thành viên.

    Bình Dương: Kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch, giúp nông dân chăn nuôi phát triển bền vững

    Hiện nay số lượng hội viên của hội là 292 người tăng so với số lượng hội viên đầu nhiệm kỳ là 287 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 vừa qua, công tác tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và nâng cao tay nghề cho hội viên đã được hội luôn quan tâm thực hiện. Hội đã phối hợp tổ chức trên 80 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật, tuyên truyền văn bản pháp luật trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cho hơn 3.200 lượt đối tượng là người chăn nuôi, cán bộ thú y về công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thủy sản nhận được sự hưởng ứng đông đảo của hội viên và người chăn nuôi tham gia.

    Bình Dương: Kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch, giúp nông dân chăn nuôi phát triển bền vững

    Khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hội

     

    Hội cũng thường xuyên vận động hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm (như bệnh cúm gia cầm; bệnh lở mồm long móng và tai xanh trên gia súc). Vận động hội viên phát triển chăn nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, an toàn sinh học trong chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ đó, dịch bệnh gia súc, gia cầm đã được khống chế và kiểm soát, công tác phòng chống dịch ngày càng được tập trung và cải tiến phù hợp với tình hình thực tế, giúp nông dân và các hội viên chăn nuôi phát triển bền vững.

     

    Tự Ba

    (Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

    Để lại comment của bạn

  •