• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Tuyên Quang từ 33.000 - 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lạng Sơn từ 34.500 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Móng Cái từ 34.000 - 35.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cao Bằng từ 35.000 - 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 31.000 - 36.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak từ 32.000 - 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 27.000 - 33.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi TP. HCM từ 30.000 - 33.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai khoảng 31.000 đ/kg
 • Bình Thuận: Heo hơi tăng giá, người nuôi có lãi

  Hơn tháng qua, nhiều người dân nuôi heo ở Hàm Tân, La Gi, tỉnh Bình Thuận phấn khởi khi giá heo tăng trở lại. Heo hơi loại tốt được thương lái thu mua 31 – 32 ngàn đồng/kg, heo mỡ cũng được mua 29 – 30 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi đã bắt đầu có lãi.

  Bình Thuận: Heo hơi tăng giá, người nuôi có lãi

   

  Giá heo hơi tăng trở lại trước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất là tín hiệu tốt cho nhiều người chăn nuôi ở nông thôn. Không ít người đã xuất chuồng khi heo đến lứa (đủ tạ/con) để có kinh phí trang trải tết. Anh Huỳnh Việt Hùng, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi cho biết, anh vừa bán bầy heo lớn 20 con cho thương lái ở Tân Hải với giá 30 ngàn đồng/kg (tăng so trước 3 ngàn đồng/kg), trừ chi phí thu lãi gần 10 triệu đồng. Trong khi đó, một số hộ chăn nuôi khác ở Tân Thắng, Thắng Hải, Sơn Mỹ (huyện Hàm Tân) cũng được tiểu thương trong vùng đến tận chuồng mua heo mức giá 29,5 – 30 ngàn đồng/kg; bà con có lãi 5 – 10 triệu đồng cho lứa heo 8 – 10 con, sau gần 3 tháng.

   

  Tuy giá trên không bằng “thời hoàng kim” trước đây nhưng người nuôi đã có lãi sau thời gian dài thua lỗ… Bên cạnh mua cám tổng hợp, các hộ chăn nuôi ở nông thôn còn để dành mì khô thu hoạch mùa trước làm thức ăn cho heo nên đã gia tăng lợi nhuận. Hiện tại không chỉ thương lái ở thị xã La Gi, huyện Hàm Tân đến mua heo tận nhà, mà một số tiểu thương từ Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đánh xe tải sang các xã ven biển 2 địa phương này mua giá 32 ngàn đồng/kg heo hơi loại tốt, chồng tiền ngay tại chỗ. Những thương lái mua heo đưa đi tiêu thụ yên tâm, bởi heo nuôi vùng nông thôn đảm bảo sạch, thịt nạc nhiều, đáp ứng cho nhiều nhà hàng, quán ăn ở thành thị. Đây cũng là yếu tố khá thuận lợi cho hộ gia đình chăn nuôi ở khâu đầu ra trong những ngày qua…

   

  Heo hơi tăng giá thời gian qua, theo giới kinh doanh một phần nhờ thị trường Trung Quốc đã nhập heo trở lại. Hiện nay một doanh nghiệp FDI bán 6.000 con heo (120kg/con)/ngày sang Trung Quốc với giá 31.500 – 33.500 đồng/kg. Cùng với đó, một số thương lái thu gom heo từ các tỉnh phía Nam vận chuyển ra Bắc tiêu thụ cũng như bán sang Trung Quốc hưởng chênh lệch giá, nguồn cung đang cao. Thêm nữa, Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thịt heo sạch ở các tỉnh, thành Đông Nam bộ tăng cao. Nguồn thịt này đang được cung cấp cho doanh nghiệp chế biến, các siêu thị, chợ đầu mối phục vụ người tiêu dùng thành thị…

   

  Theo nhiều nông dân nuôi heo, hiện nay giá cám thức ăn tổng hợp tương đối ổn định, trong khi các loại chi phí khác vẫn còn cao như thuốc thú y, nước tắm rửa heo, vệ sinh chuồng trại… nên chi phí chăn nuôi còn khá cao. Người nuôi heo vùng nông thôn cần chủ động trữ thêm mì khô sắp vào mùa thu hoạch, nơi có điều kiện gần ao, hồ, khe, suối còn nguồn nước, bà con trồng thêm rau khoai, bắp… làm thức ăn phụ phẩm cho heo, giảm giá thành, nâng cao lợi nhuận trong kỳ nuôi. Hộ gia đình học hỏi kỹ thuật nuôi heo hướng nạc, luôn có giá cao hơn heo nuôi thông thường và thông thoáng đầu ra.

   

  Giá bán lẻ vẫn bình ổn

   

  “Giá heo hơi trên địa bàn tỉnh tăng lên vài ngàn đồng/kg, như heo hơi loại 1 (nạc, nuôi chuồng trại) phổ biến ở mức 31 – 32 ngàn đồng/kg, tăng 2 – 3 ngàn đồng/kg so trước đó. Heo mỡ dao động 28 – 29,5 ngàn đồng/kg, tăng 1 – 2 ngànđồng/kg. Tuy nhiên, giá bán lẻ thịt heo tại một số chợ vẫn ổn định, gần như không biến động. Tại chợ Phường, chợ Đồn phường Phú Trinh, chợ tạm phường Xuân An, TP. Phan Thiết, sườn non heo quanh mức 90 – 100 ngàn đồng/kg; thịt nạc ở mức 70 ngàn đồng/kg; ba rọi 55 ngàn đồng/kg… Tương ứng với giá các loại thịt heo trên, ở nhiều chợ nông thôn Hàm Tân còn thấp hơn 5.000 đồng/kg. Theo các tiểu thương, sức mua thấp trong khi sạp bán thịt heo nhiều khiến họ giữ giá bán lẻ dù giá mua sỉ đã tăng nhẹ thời gian qua. Với lại lượng heo chuồng trại người dân còn nhiều, nguồn cung vẫn lớn so với cầu”.

   

  T. Khoa

  Nguồn: Báo Bình Thuận

  Để lại comment của bạn

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

  • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

  • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

  • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

  • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

  • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"

  • Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.

  • Ở Việt Nam, gà Lôi đã được nuôi từ rất lâu nhưng những hiểu biết và đầu tư cho chăn nuôi gà Lôi ở nước ta chủ yếu theo lối chăn thả tự nhiên nên hiệu quả chưa cao.

  • Gà Quý Phi là giống gà quý, rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, được nuôi để lấy thịt, vừa có thể làm cảnh...