• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 69.000 - 74.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hà Nội 70.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thái Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên từ 70.000 - 73.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 73.000 – 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Quảng Trị và Nghệ An từ 74.000 - 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thừa Thiên Huế 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 75.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và Long An 78.000 đ/kg
  •  
 • C.P. Việt Nam: Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tối ngày 13/10/2020, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên VTV do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT tổ chức.

   

  Đây là lễ tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020 và trao danh hiệu “Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông” cho 27 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho nông dân Việt Nam trong năm 2020. C.P. Việt Nam vinh dự được nhận danh hiệu “Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông”.

   

  Trong 28 năm xây dựng và trưởng thành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam, C.P. Việt Nam đã kết hợp với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc theo hình thức liên kết chăn nuôi, qua đó tạo công ăn việc làm cho trên 400.000 lao động. Mô hình chăn nuôi hiện đại, liên kết cùng C.P đã dần dần thay đổi thói quen chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, cùng nông dân cả nước hướng đến ngành nông nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại.

   

  Nông nghiệp là ngành nhiều rủi ro và thách thức, vì dịch bệnh cũng như thiên tai địch họa. Những năm qua, sự cạnh tranh quyết liệt trong thương mại toàn cầu ngày càng tăng, dịch bệnh trên vật nuôi, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi kéo dài và phức tạp. Trong bối cảnh đó, C.P. Việt Nam đã cùng hỗ trợ, cùng sát cánh với người nông dân vượt qua “bão bệnh, bão giá”, giúp người nông dân phát huy trí lực và tài lực để đạt được thành công.

   

  C.P. Việt Nam cũng chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua hình thức chăn nuôi hợp tác, khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành “mắt xích” trong chuỗi khép kín “Feed – Farm – Food” của công ty.

  Ông Nguyễn Văn Chiến (Phó Tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam) thay mặt công ty nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”

   

  Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam đã đến tham dự và thay mặt công ty nhận giải thưởng. Ông cho biết “Danh hiệu này là một sự ghi nhận lớn lao đối với sứ mệnh của chúng tôi. Là một doanh nghiệp về ngành nông công nghiệp thực phẩm, C.P Việt Nam luôn đồng hành và sát cánh cùng nông dân Việt Nam, vì mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp hiện đại và bền vững”.

   Các doanh nghiệp nhận kỷ niệm chương “Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân Việt Nam năm 2020” (Đại diện C.P. Việt Nam đứng thứ 4 bên phải qua)

   

  Từ khi có mặt tại Việt Nam, C.P. Việt Nam cũng đóng góp những thành quả to lớn trong việc cải tạo giống vật nuôi, nâng cao chất lượng chất lượng giống để cung cấp cho nông dân cả nước, đóng góp vào thành quả chung của ngành chăn nuôi Việt Nam. Cụ thể, C.P. Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa đào tạo cho kĩ sư ở các trang trại khách hàng, mở các lớp trao đổi kĩ thuật, hướng dẫn chăn nuôi cho bà con nông dân. “Ở nơi đâu bà con nông dân cần, C.P sẵn sàng có mặt để thúc đẩy, phát triển và hướng dẫn cho bà con”.

  Khai giảng lớp đào tạo kỹ thuật heo nái khóa 1 tại trung tâm đào tạo kỹ thuật heo C.P. Việt Nam (Hải Dương)

   

  Với nhịp độ tăng trưởng nhanh của nền kinh tế trong hơn ba thập kỷ đổi mới, C.P. Việt Nam cùng các doanh nghiệp được vinh danh đồng hành cùng người nông dân và 63 nông dân Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh và trao danh hiệu trong chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” là những nhân tố đi đầu, góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng hiện đại, đưa nền nông nghiệp Việt Nam sánh vai quốc tế. Đây chính là “90 bông hoa đẹp” chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/2020).

   

  N.Phương

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.