• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 76.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 77.000 – 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Định, Lâm Đồng 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 78.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tây Ninh, Vĩnh Long 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi ĐBSCL 78.000 đ/kg
  •  
 • Cần Thơ: Nuôi chim trĩ thu nhập cao

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Vũ Văn Hạnh ở khu vực Thới Hưng, phường Long Hưng, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ làm giàu từ nuôi chim trĩ xanh, đỏ thuần chủng, mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng.

   

  Hiện anh có 100 con chim trĩ bố mẹ, 300 con chim bán thương phẩm. Giá bán chim trĩ 1 ngày tuổi 35.000 – 40.000 đồng/con, chim 1 tháng tuổi giá bán 100.000 đồng/con, chim thương phẩm 230.000 – 240.000 đồng/kg.

  Cần Thơ: Nuôi chim trĩ thu nhập cao

  Mô hình nuôi chim trĩ của anh Hạnh mỗi năm thu lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng

   

  Chim trĩ dễ nuôi hơn rất nhiều, lại ít tốn công chăm sóc; nhưng đây là loài chim hoang dã có tập tính khác thường, nên cần phải nắm rõ kỹ thuật nuôi để đạt năng suất cao, ít hao hụt. Chim rất ít khi mắc bệnh, nếu có cũng chủ yếu là bệnh phổi và bệnh Ecoli rất dễ điều trị. Đặc biệt, loài chim trĩ ăn rất ít nên không tốn thức ăn. “So sánh bình quân 200 con gà 1 tuần tuổi, 1 ngày tiêu thụ 10kg thức ăn; 200 con chim trĩ cũng 1 tuần tuổi, 1 ngày chỉ tiêu thụ 3 – 4kg thức ăn”, anh Hạnh nói.

   

  Chuồng chim phải rào bằng lưới thép B40, lợp mái tôn để tránh chim bay ra ngoài, treo cây ngang để chim đậu. Trải nệm lót sinh học để chuồng trại luôn sạch sẽ, hạn chế dịch bệnh. Sau khi xuất bán chim thương phẩm, nền chuồng phải được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ, trải lớp nệm lót mới, đây là một trong những bước quan trọng để giúp đàn chim trong thời gian nuôi hạn chế tối đa nguồn dịch bệnh.

   

  Thức ăn hằng ngày của chim trĩ giống chế độ ăn uống của gà, gồm các loại cám, thóc và một số chất khác; phối trộn theo tỷ lệ thích hợp đối với từng loại chim sinh sản, chim thương phẩm, để tăng chất lượng thịt và tăng khả năng sinh sản cho chim.

   

  Chim sinh sản theo mùa thường mỗi năm hai đợt, đợt đầu từ tháng 3 đến tháng 4, đợt hai từ tháng 9 đến tháng 10 hằng năm. Con chim mái có thể đẻ từ 60 – 70 trứng/năm. Số trứng và thời gian đẻ của chim trĩ còn phụ thuộc vào kỹ thuật nuôi, chế độ cho ăn và chăm sóc.

   

  Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến năng suất của chim trĩ là yếu tố ghép đôi, bảo quản và ấp trứng. Anh Hạnh cho biết: Tỷ lệ ghép đôi phù hợp là 1 trống + 6 mái trong chuồng có diện tích 2m², không nên ghép theo tỷ lệ 1 trống 1 mái, cũng không nên ghép nhiều mái sẽ dẫn đến tỷ lệ trứng nở kém. Tập tính sau sinh sản của chim trĩ khá giống với loài chim tu hú, chúng thường đẻ trứng xong nhưng lại không ấp nên tỷ lệ nở không cao. Người nuôi phải ấp trứng bằng máy để đạt tỷ lệ nở cao nhất lên đến 80 – 85%. Kỹ thuật ấp trứng chim trĩ không khác gì so với ấp trứng gà, trứng vịt. Hiện tại, khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long xuống tận nhà anh đặt mua với số lượng lớn.

   

  Gia Phú

   

   

   

  9 Comments

  1. Nguyễn Văn Hòa

   Cho em xin số điện thoại của Vũ Văn Hạnh để em liên lạc mua chin trĩ đỏ
   Cảm ơn nhiều

  2. Lê Y Phụng

   dạ cho em xin số điện thoại liên lạc với anh Hạnh

  3. Song Nguyen

   Toi co khoang 40 con chim tri mai đang de lúa dau tien va 30 chim tri trong can ban lai gia re anh co mua liên he 0901254733

  4. Trần Thị Hương Sen

   Em đang nuôi chim trĩ xanh nhưng chưa có đầu ra.
   Em ở Đồng Nai 097 500 5517.

  5. thùy trang

   mình có 1 cặp chim trĩ đỏ giống cần bán. bạn có nhu cầu mua liên hệ 0983122317

  6. Đỗ thanh Kiệt

   Mình muốn 1 cặp chim trĩ đỏ va 1 cặp chim trĩ xanh. có ai bán ở sài gòn ko

  7. Đỗ thanh Kiệt

   Mình muốn 1 cặp chim trĩ đỏ va 1 cặp chim trĩ xanh. có ai bán ở sài gòn ko. sđt: 0909708923

  8. Nguyễn đình

   Liên hệ 0901 808 878

  9. Việt

   Mình muốn mua chim trĩ con, trĩ đỏ,vàng, xanh. Mục đích nuôi cảnh, ở Sài Gòn. Liên hệ 0914024016.

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.