• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc từ 32.000 - 33.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi (biểu 135kg) Hưng Yên từ 33.000 - 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 - 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lam Đồng, Khánh Hòa từ 33.000 - 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 28.000 - 33.000 đ/kg
 • Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Hùng Vương: Cầu nối cho ngành chăn nuôi của tỉnh

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Thành lập tháng 9/2013, hiện nay, Chi hội Chăn nuôi trường Đại học Hùng Vương (Chi hội) có 16 thành viên. Trải qua gần 5 năm hoạt động, Chi hội đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của nhà trường nói riêng và trong lĩnh vực chăn nuôi thú y của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận nói chung.

  Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Hùng Vương: Cầu nối cho ngành chăn nuôi của tỉnh

  Về công tác đào tạo, các thành viên của Chi hội đã tích cực thực hiện hoạt động giảng dạy 2 chuyên ngành là Chăn nuôi – Thú y và Thú y. Tính đến nay, nhà trường đã đào tạo 295 lượt sinh viên ngành Chăn nuôi thú y và Thú y với 161 sinh viên đã tốt nghiệp. Các “sản phẩm” đào tạo của trường được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng, tính cần cù, ham học hỏi. Tỷ lệ sinh viên có việc làm/làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt trên 95%.

   

  Hàng năm, các Chi hội đều triển khai 5 mô hình chăn nuôi, trong đó có mô hình chăn nuôi gà đa cựa, lợn rừng mang tính bảo tồn các giống loài bản địa, được đánh giá cao; các mô hình gà thịt, lợn ngoại và mô hình bò thịt ngày càng phát triển là nơi học tập và nghiên cứu cho các giảng viên và sinh viên ngành chăn nuôi thú y. Bên cạnh đó, chi hội đã phối hợp, cử 4 giảng viên trẻ học tập ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng tại Công ty Cổ phần sữa TH True Milk, Viện Nông hóa và thổ nhưỡng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và xây dựng đề án mở mã ngành đào tạo Thạc sĩ Chăn nuôi.

   

  Về công tác nghiên cứu khoa học, các thành viên trong Chi hội đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu quan trọng. Trong đó: thực hiện 05 đề tài và dự án Khoa học công nghệ cấp tỉnh Phú Thọ, 20 đề tài, dự án cấp cơ sở, hướng dẫn 14 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, triển khai 5 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên năm 2017, trong đó 2 đề tài trọng điểm.

   

  Các đề tài nghiên cứu của các giảng viên đều tập trung hướng tới giải quyết được nhiều vấn đề cấp thiết của ngành chăn nuôi, đặc biệt tập trung vào việc bảo tồn các giống vật nuôi có nguồn gen quý hiếm, đặc hữu trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến bộ KHKT vào chăn nuôi để nâng cao năng suất hiệu quả chăn nuôi cho người nông dân trong và ngoài tỉnh…

   

  Bên cạnh đó, các thành viên trong chi hội còn tích cực tham gia viết bài cho tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước, tham gia các hội nghị khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế: Hội nghị khoa học Chăn nuôi Á – Úc, Hội thảo nghiên cứu cho sự phát triển nông nghiệp bền vững; Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng khối Nông Lâm Ngư thủy lợi toàn quốc… Song song với đó, các hội viên cũng đã xuất bản Từ điển chuyên ngành Chăn nuôi thú y, 04 giáo trình ngành chăn nuôi, thú y của nhà xuất bản nông nghiệp: Giáo trình dược thú y, Giáo trình Chăn nuôi Dê và Thỏ, Vi sinh vật đại cương, Vi sinh vật chăn nuôi…

   

  Năm 2016, Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam, Công ty CP Thái Dương, Công ty Lysaght tổ chức thành công hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi lợn”; tổ chức thành công 01 đợt học tập thực tế cho các thành viên chi hội tại Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam..

   

  P.V

  Để lại comment của bạn

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

  • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

  • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

  • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

  • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

  • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"

  • Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.

  • Ở Việt Nam, gà Lôi đã được nuôi từ rất lâu nhưng những hiểu biết và đầu tư cho chăn nuôi gà Lôi ở nước ta chủ yếu theo lối chăn thả tự nhiên nên hiệu quả chưa cao.

  • Gà Quý Phi là giống gà quý, rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, được nuôi để lấy thịt, vừa có thể làm cảnh...