• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 82.000 - 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Phú Thọ, Tuyên Quang 82.000 - 83.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Nam Định 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hưng Yên, Hà Nội 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 79.000 – 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đắk Lắk, Bình Định 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thanh Hóa 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 77.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tiền Giang, Bình Dương, Tây Ninh, TP.Cần Thơ từ 80.000 - 81.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi TP Hồ Chí Minh 81.000 đ/kg
  •  
 • Cơ hội mới cho ngành chăn nuôi heo Việt Nam

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngành chăn nuôi heo ở Việt Nam hiện vẫn còn mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội, vì nước ta thuộc nhóm các quốc gia nông nghiệp, có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu châu Á, cơ cấu dân số trẻ, sức chi cho tiêu dùng gia tăng. Cùng với đó, người Việt vẫn có thói quen tiêu dùng nhiều thịt heo trong cơ cấu bữa ăn của mình.

   

  Những thách thức cho ngành chăn nuôi sau dịch tả heo châu Phi

   

  Thách thức đầu tiên đến từ việc dịch tả heo châu Phi chưa có vắc xin và thuốc chữa, rủi ro dịch bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào. Phần lớn các hộ nuôi ở nước ta là những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên ý thức và thực hành an toàn sinh học chưa cao. Giá heo giống tăng cao, người chăn nuôi đang đối mặt với việc thiếu hụt nguồn vốn. Chính vì những rào cản này mà người chăn nuôi chưa dám “mạnh tay” tái đàn dẫn đến tình trạng cầu vượt xa cung, giá heo bị đẩy lên cao.

   

  Thời gian qua, Chính phủ và Bộ NN&PTNT đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm “hạ nhiệt” giá thịt heo. Trong đó, nổi bật là giải pháp tăng nhập khẩu nguồn thịt heo đông lạnh và nhập khẩu heo sống từ Thái Lan. Những động thái trên đã có tác động lên thị trường,  người chăn nuôi lúc này lại phải gánh chịu áp lực cạnh tranh khá lớn.

   

  Giải pháp “Trang trại thông minh” đến từ Wisium

  Thấu hiểu những khó khăn thách thức của người chăn nuôi trong giai đoạn chuyển mình sang chăn nuôi chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn, hiện nay WISIUM – thương hiệu quốc tế về sản phẩm premix, phụ gia và dịch vụ doanh nghiệp của Tập đoàn ADM – Hoa Kỳ – tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới,  mang đến một giải pháp chuyên biệt và toàn diện cho các hộ nuôi, mang tên “Trang trại thông minh Wisium”

   

  “Trang trại thông minh Wisium” là một bộ giải pháp chuyên biệt và toàn diện bao gồm sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật tại trại nhằm tập trung tạo ra các giá trị như nâng cao hiệu suất về chất lượng, năng suất và lợi nhuận. Các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng vật nuôi của Wisium sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng để tối ưu hóa lợi nhuận, đẩy mạnh phát triển trang trại thông qua các hoạt động tư vấn công thức phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của mỗi loại vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển; kiểm soát chất lượng, cung cấp kiến thức về nguyên liệu, hỗ trợ quản lý kỹ thuật, hiệu suất theo các tiêu chuẩn quốc tế.

   

  Mô hình “Trang trại thông minh Wisium” mang đến cho người chăn nuôi:

   

  • Một danh mục sản phẩm đa dạng từ thức ăn hoàn chỉnh (WEAN UP 1, WEAN UP 2), thức ăn đậm đặc (WEAN UP M10 (10%) , WEAN UP M25(25%)), các sản phẩm phụ gia (T5X,BSAFE, PERFEGG, ACIDULIK, PURlite, POWERJET), các loại premix cho heo (P1010 (4%) , P1012 (4%), nguyên liệu bổ sung vitamin, Acid amin và khoáng chất.

   

  • Dịch vụ trọn gói bao gồm:

   

   • Phân tích chuyên sâu và kiểm soát chất lượng tại phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế Upscience Việt Nam. Cụ thể, chuyên gia WISIUM thực hiện lấy mẫu nguyên liệu (bắp, khô nành, cám gạo, bột cá, …) và thành phẩm sau khi phối trộn phân tích các chỉ tiêu dinh dưỡng về độ đạm, béo, xơ, độc tố nấm mốc.. Dựa trên kết quả phân tích và nhu cầu thực tế của khách hàng để cung cấp giải pháp tối ưu về công thức phối trộn và kế hoạch quản lý chất lượng đảm bảo đạt năng suất và lợi nhuận gia tăng.

   

   • Huấn luyện và hỗ trợ chuyên viên kỹ thuật tại trại trong việc ghi chép số liệu hàng ngày (lượng thức ăn, nhiệt độ khu vực nuôi), theo dõi tình trạng sức khỏe vật nuôi, các quy trình phòng và điều trị bệnh tại trại.

   

   • Hỗ trợ ứng dụng công nghệ 4.0 bằng các ứng dụng trên điện thoại, bao gồm ứng dụng kiểm soát độc tố Mycowatch để cho ra các phân tích kết hợp với sản phẩm T5X chất lượng cao – một giải pháp tối ưu trong phòng chống độc tố nấm mốc.

   

  QUY TRÌNH ỨNG DỤNG TRANG TRẠI THÔNG MINH WISIUM

   

  Bước 1: Khảo sát, phân tích các vấn đề trang trại

   

  Bước 2: Đánh giá và đề xuất giải pháp dành riêng cho trang trại

   

  Bước 3: Thực hiện quy trình chăn nuôi chuẩn quốc tế WISIUM

   

  Bước 4: Thường xuyên kiểm tra và giám sát lại quy trình

   

  Bước 5 : Đánh giá và ghi nhận kết quả

   

  “Trang trại thông minh Wisium” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho nhà chăn nuôi, vì đây cũng là xu hướng phát triển trang trại trên thế giới. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn từ quy trình chọn lựa nguyên liệu thô cho đến thành phẩm tuân thủ theo tiêu chuẩn kỹ thuật chăn nuôi quốc tế, Wisium liên tục cung cấp các giải pháp tiên tiến, chuyên biệt và toàn diện theo đặc thù riêng của từng trại nuôi.

   

  Mọi chi tiết xin liên hệ

   

  WISIUM VIỆT NAM

   

  Địa chỉ: Tầng 24 Saigon Trade Center 37 Tôn Đức Thắng, Q1, TP Hồ Chí Minh.

   

  Số điện thoại: Bộ phận thương mại: +84 (0) 931328848 / +84 ( 0 ) 914 209293

   

  Email: Vietnam.Contact@wisium.com

   

  www.vn.wisium.com

   

  P.V

  Wisium là thương hiệu quốc tế về Premix, phụ gia và dịch vụ liên quan trong chăn nuôi của tập đoàn ADM – Hoa Kỳ. Wisium hoạt động tại hơn 60 quốc gia, 300 chuyên gia bao gồm 140 nhà khoa học, kỹ thuật và nhân viên tập trung cho những nghiên cứu sáng tạo. Hiện tại, 30.000.000 tấn thức ăn được sản xuất hàng năm đang sử dụng các sản phẩm và công nghệ của Wisium tại hơn 1.000 khách hàng trọng điểm. www.wisium.com

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.