Cổ phiếu Navetco tăng 60%, động lực từ thành công đặc biệt nhất thế giới - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 69.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội từ 70.000 - 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 72.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam từ 61.000 - 62.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị từ 65.000 – 67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương từ 60.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Vĩnh Long 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Đồng Tháp, Vũng Tàu từ 64.000 – 66.000 đồng/kg
  •  
 • Cổ phiếu Navetco tăng 60%, động lực từ thành công đặc biệt nhất thế giới

  Cổ phiếu VET của Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Navetco) tăng mạnh từ mức dưới 80.000 lên 116.000 đồng/cp sau khi công bố sản xuất thành công vaccin Dịch tả lợn châu Phi.

   

  Chốt phiến giao dịch 3/6, giá cổ phiếu VET giao dịch ở mức 116.000 đồng/cp, tăng 8,82%. Trong các phiên gần đây, cổ phiếu này tăng mạnh từ mức 89.000 đồng/cp (31/5) lên 95.100 đồng/cp (1/6) và đang ở mức cao nhất 116.000 đồng/cp. Tính từ 19/5 đến nay, cổ phiếu này đã tăng 62%.

   

  Ngày 3/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức công bố sản xuất thành công vaccine thương mại Dịch tả lợn châu Phi của Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương. Đây là vaccine thương mại đầu tiên trên thế giới của loại bệnh này.

   

  Việt Nam đã chính thức sản xuất được vắc xin thương mại phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi, đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn kỹ thuật, bảo đảm vô trùng, an toàn và hiệu lực, độ dài miễn dịch kéo dài 6 tháng, góp phần bảo vệ an toàn cho chăn nuôi, sản xuất lợn thịt.

  Ông Trần Xuân Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Navetco cho biết công ty có quy mô sản xuất trên 50 triệu liều/năm. Trong giai đoạn đầu tiên, công ty ưu tiên cho thị trường trong nước, sau đó sẽ có kế hoạch xuất khẩu. Giá bán dự kiến vào khoảng 34.000-36.000 đồng/liều, tương đương giá vaccine phòng bệnh tai xanh.

   

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cũng cho hay, nhiều nước đã biết đến kết quả nghiên cứu của Navetco và có đề cập đến việc muốn mua vaccine DTHCP.

   

  Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương tiền thân là Viện Quốc gia Vi Trùng học, là doanh nghiệp trực thuộc Bộ NN&PTNT được thành lập vào năm 1955 với 03 nhiệm vụ chính là Nghiên cứu, Sản xuất và Kinh doanh thuốc thú y và thú y thủy sản. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 160 tỷ đồng, trong đó Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông nắm 65% vốn và Nova Consumer Group (tên cũ Anova Corp) nắm 11,7%.

   

  Năm 2021, doanh thu thuần Navetco đạt 608 tỷ đồng (giảm 1% so với cùng kỳ), lợi nhuận trước thuế đạt 86 tỷ đồng (giảm 6% so với cùng kỳ). Năm 2022, doanh nghiệp đặt kế hoạch thận trọng với doanh thu 613 tỷ đồng (tăng 1%) và lợi nhuận trước thuế 87 tỷ đồng (tăng 1%).

  Biểu đồ giá của VET

   

  Liên quan tới lĩnh vực chăn nuôi, theo báo cáo ngành sản xuất và chế biến thịt của VNDirect, tổng doanh thu của các công ty sản xuất thịt niêm yết quý I giảm 39,7% và lợi nhuận ròng giảm 37,4% so với cùng kỳ. Đơn vị nhận định, kết quả này là do giá nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh từ ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga – Ukraine và giá lợn hơi giảm 30,7% trong 3 tháng đầu năm. Theo Euromonitor, giá trị thị trường thịt các loại ước tính đạt khoảng 12,5 tỷ USD năm 2021.

   

  Mức đầu tư vào chăn nuôi ngày càng tăng lên khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: Masan, Dabaco, Tân Long, Trường Hải, Hòa Phát…; doanh nghiệp nước ngoài như C.P. Việt Nam, De Heus, Japfa… và các thành phần kinh tế khác đầu tư phát triển chăn nuôi, chế biến sản phẩm theo mô hình chuỗi khép kín.

   

  Kết thúc một tuần giao dịch đi ngang

   

  Thị trường trong tuần trước gần như đi ngang sau 2 tuần phục hồi liên tiếp, cho thấy đợt hồi phục này khá mạnh và tin cậy, khối lượng giao vẫn đang ở mức thấp nhưng ổn định trong suốt 3 tuần qua.

   

  Đỏ điểm nhẹ trong phiên cuối tuần, nhưng tổng kết lại vẫn là một tuần xanh điểm nhẹ của VN-Index. Áp lực chốt lời dâng cao khi VN-Index tiếp cận mốc tâm lý 1.300 điểm mà không thể chinh phục được.

   

  Theo SHS, việc VN-Index tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh và thực tế thị trường đã có 2 phiên cuối tuần giảm điểm, nhịp điều chỉnh (nếu có) không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại trước khi có những động thái tích cực hơn.

   

  Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật đang có sự ủng hộ cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc VN-Index đã bật thoát xa ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm và gần như chạm ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm là mốc đầu tiên sóng hồi phục b hướng tới.

   

  Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm đang bị thử thách khi thị trường đã giảm 2 phiên cuối tuần qua và chưa vượt thoát khỏi ngưỡng cản này, và rất có thể thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh tất yếu và cần thiết để tích lũy thêm trước khi có đợt tăng giá mới để tiếp tục vượt lên.

   

  Duy Anh

  Nguồn tin: VietnamNet

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.