[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, không chỉ được nuôi nhốt tại các vườn thú phục vụ nhu cầu tham quan, chăn nuôi đà điểu đã trở thành một nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều trang trại và nông hộ… Thịt đà điểu được coi là “thịt sạch của thế kỷ 21”.
Nuôi đà điểu là nhàn nhất. Thức ăn của nó chủ yếu là rau cỏ, ngô, khoai, sắn, thóc… không cần ăn cám công nghiệp đắt tiền. Với mỗi con đà điểu có tuổi từ 4-5 tháng thì mỗi ngày tiêu thụ hết từ 5-7 kg rau. Trên thực tế, một lao động có thể chăm sóc 200 con đà điểu nên tiết giảm tối đa nhân lực mà hiệu quả kinh tế lại cao.
Đà điểu rất gần gũi với con người
Đà điểu rất sợ tiếng ồn nên trang trại nuôi đà điểu phải tách biệt với khu dân cư và trồng nhiều cây xanh
Đà điiểu dưới 2 tháng, người chăn nuôi nên úm đà điểu ở trong chuồng, có sử dụng đèn sưởi, có máng ăn uống
Khi đạt 30 kg/con, đà điểu chủ yếu sống ngoài trời
Sau 8-10 tháng nuôi, đà điểu có thể nặng 110 – 120 kg/con
Hoàng Nga
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất