• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 43.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ 50.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận từ 40.000 - 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 32.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh từ 27.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long từ 39.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  •  
 • Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đó là tên hội thảo do công ty CJ Cheil Jedang BIO tổ chức ngày 20/9/2018 tại Hà Nội. Lower Protein, Better Protein –  tạm dịch là giảm đạm thô, nâng cao hiệu quả sử dụng đạm.

   

  Tham dự hội thảo là các giám đốc nhà máy, giám đốc kỹ thuât, giám đốc thu mua và chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của các công ty thức ăn chăn nuôi.

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  Toàn cảnh hội thảo “Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein”

   

  Tiến sĩ Kim Yang Su, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc, trong phần trình bày với chủ đề: “Giảm đạm thô trong khẩu phần vật nuôi và tầm quan trọng của Amino Acid” cung cấp thông tin: Hàng năm trên toàn thế giới có 76 triệu tấn đạm động vật được sản xuất phục vụ cho con người. Trong đó, sản xuất nhiều nhất là khu vực Đông Á và Đông Nam châu Á: 19,4 triệu tấn; Latin và Caribe 12,2 triệu tấn; Bắc Mỹ: 10,1 triệu tấn;  EU với 10, 4 triệu tấn; Nam Á 9,7 triệu tấn; Đông và Bắc Phi 4,0 triệu tấn… Thịt heo và thịt gà chiếm tỷ trọng cao trong thành phần đạm động vật, để sản xuất đạm nói trên, thì tổng 6G tấn thức ăn chăn nuôi đã được sử dụng (2010) và hiện tại con số này đã tăng lên 32%. Trong số đó, khô đậu nành chiếm 4% sản lượng thức ăn chăn nuôi. Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, đậu nành được nhập khẩu nhiều hơn là sản xuất và tăng trưởng rất nhanh từ năm 2001- 2016.

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  TS Tiến sĩ Kim Yang Su, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc

   

  Ông cũng chỉ ra rằng, khi sử dụng axit amin đơn có thể giảm đạm thô tronng thức ăn chăn nuôi vì giúp giảm lượng dùng của khô đậu tương – nguồn đạm chính trong công thức; tạo điều kiện chuyển đổi đất canh tác đậu tương kém hiệu quả sang trồng ngũ cốc. Ông tính toán rằng, khi sử dụng 1 tấn lysine trong thức ăn, tiết kiệm được 33 tấn đậu tương, giảm 89 tấn đậu tương hàng năm bằng việc thay thế ngô. Và lượng cung lysine đến năm 2020 dự báo đạt 2,7 triệu tấn.

   

  Cùng với đó, giảm độ đạm thô trong thức ăn có nhiều tác dụng như: tăng hiệu quả khẩu phần cung đạm; giảm tiêu thụ nước và năng lượng do chuyển hóa đạm; ngăn chặn sản sinh độc tố đường ruột do khẩu phần cao đạm; ngăn ngừa viêm gan thứ phát nguyên nhân gây ra tiêu chảy. Việc sử dụng Amino Acid dạng tinh thể (Tryptophan, Valine và Arginine) làm tăng độ hữu dụng trong khẩu phần đạm thấp. Và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí thức ăn; Giúp vật nuôi khỏe mạnh và quan trọng đó là giải cứu môi trường…

   

  Tiến sĩ Yun Hyun Ho, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc  trong phần trình bày với chủ đề: “Nguồn đạm ổn định bền vững – Đạm thực vật chất lượng” đã khẳng định, nhu cầu về thịt, trứng, sữa trên thế giới ngày càng tăng và nguồn đạm để sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng tăng lên nhanh chóng. Nguồn cung bột cá, plasma dùng làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cũng ngày càng tăng nhưng giá rất đắt và có giới hạn. Bột thịt xương, bột gia cầm, bột lông vũ protein cao nhưng tỷ lệ tiêu hóa kém và bị cấm sử dụng tại EU (bệnh bò điên). Nguồn đạm thực vật (gluten bột mì chất lượng cao nhưng giá đắt; bột gluten ngô, khô dầu đậu nành… giá rẻ nhưng chứa các yếu tố kháng dinh dưỡng.

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  Tiến sĩ Yun Hyun Ho, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc 

   

  Trong khi đó, đậu nành lên men có tỷ lệ protein cao có chứa 55% protein, tỷ lệ tiêu hóa cao và các yếu tố kháng dinh dưỡng thấp. Chính vì vậy đây là nguồn nguyên liệu tốt nhất.

   

  Hiện nay CJ Cheil Jedang BIO đã sản xuất ra sản phẩm đậu nành lên men Soytide bằng công nghệ sản xuất bằng lên men hiếu khí từ nguyên liệu bã nành. Soytide của có thành phần dinh dưỡng protein thô ≥ 55%, béo thô ≥ 5%. Loài sử dụng là heo con, gà con, cá, tôm; tỷ lệ tiêu hóa 89% trên tôm và 93% trên heo con. Soytide có chứa vi khuẩn Bacillus probiotics với các chức năng hoạt tính kháng khuẩn; cân bằng hệ vi sinh đường ruột; miễn dịch; kiểm soát chất lượng nước và được chứng minh bằng các thí nghiệm là hiệu quả tăng trưởng tốt…

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  ThS  Lê Bảo Quốc, Giám đốc kinh doanh CJ Bio Việt Nam

   

  Trong bài trình bày: “Xu thế mới trên dinh dưỡng động vật” đã chỉ ra mục tiêu của chúng ta là tối ưu hóa dinh dưỡng, đáp ứng tiềm năng chăn nuôi và một điểm quan trọng đó là tiến tới không sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi.

   

  Điều đó, buộc chúng ta chúng ta quay về những thành phần cơ bản của thức ăn chăn nuôi. Các biện pháp được những nhà dinh dưỡng áp dụng đó là:  Sử dụng khẩu phần dinh dưỡng đạm thấp; Chiết xuất tinh dầu; Probiotics; Acid amin chức năng; Chất acid hóa đường ruột; Enzyme; Khoáng hữu cơ; SCFA (Acid béo mạch ngắn); Cellulose…

   

  Với những lý do phải giải tại sao phải giảm đạm thô trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi như TS Kim Yang Su đã trình bày ở trên, Ths Bảo Quốc cho rằng, để giảm mức đạm thô, Valine, Isoleucine trở thành acid amin thiết yếu trong khẩu phần thức ăn gà trắng, khẩu phần thức ăn lợn con.

   

  Tỷ lệ acid amin mạch nhánh rất quan trọng để tránh sự mất cân bằng acid amin. Leucine, Isoleucine và Valine cạnh tranh lẫn nhau enzyme chuyển hóa trong quá trình hấp thu.Valine là acid amin giới hạn nhất trong nhóm acid amin mạch nhánh.Trong quá trình dị hóa, Leucine là tác nhân mạnh nhất trong nhóm acid amin mạch nhánh: đảm bảo cung cấp số lượng tối thiểu valine và isoleuicine và chúng phải được kiểm soát theo mức Leucine (khẩu phần ở mức 100% hoặc cao hơn leucin).

   

  Ths Lê Bảo Quốc cũng lưu ý thêm, hàm lượng Isoleucine ở một số loại nguyên liệu như: Bột thịt xương; Bột huyết; Bột thịt; Cám gạo; Khô dầu bông; Ngô, và Thường có xu hướng thiếu hụt Isoleucin. Khi lập công thức có sử dụng các loại nguyên liệu này chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ các acid amin mạch nhánh Valine, Isoleucine, Leucine.

   

  Tỷ lệ Isoleucine/Lysine được khuyến nghị trên gia cầm và lợn như sau: Với gà thịt (gà con: 67%; gà giò 68%; gà thịt 69%). Với gà đẻ (gà con: 72%; gà hậu bị: 75%; gà đẻ: 78%). Với lợn thịt (lợn con: 53-54%; lợn choai: 55-56%; lợn  xuất chuồng 56%. Với lợn nái (nái mang thai: 59%; nái tiết sữa: 55%)

   

  Ông cũng chia sẻ về nucleotides và nhấn mạnh việc cung cấp từ nucleotides bên ngoài rất cần thiết trong điều kiện bệnh tật, stress và giai đoạn phát triển của thú non. Cung cấp đủ Nucleotides sẽ kích thích tăng trưởng. Hàm lượng Nucleic Acid ở một số loại nguyên liệu chính như khô đỗ tương va bột cá.

   

  Công dụng của của nucleotieds trong thức ăn chăn nuôi: Kích thích tăng trọng lượng; Kích thích phát triển đường ruột ; Kích thích gia tăng tế bào miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh, tăng tỷ lệ sống; Tăng khả năng chống stress: Giảm môi trường stress và tỷ lệ chết; Tăng độ ngon miệng: Tăng độ ngon miệng, tăng lượng ăn vào giữ một vài trò như một chất kích thích thèm ăn.

   

  Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  Ban lãnh đạo và các chuyên gia của Công ty CJ Cheil Jedang BIO chụp ảnh lưu niệm

  Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

  Ban lãnh đạo, các chuyên gia và nhân viên của Công ty CJ Cheil Jedang BIO chụp ảnh lưu niệm cùng khách hàng của công ty

   

  HÀ NGÂN

  CJ Cheil Jedang BIO là công ty duy nhất cung cấp đến 7 loại Amino axit và sản xuất bột đậu nành lên mem tiên tiến nhất trong ngành thức ăn chăn nuôi. Các sản phẩm tiêu biểu của công ty đó là: L – Lysine; L – Met 100; L – Thereanline; L – Tryptophan; L – Valine; L – Arginine; Soytide…

  1 Comment

  1. Hoàng văn triều

   Muốn mua để chăn và nhờ cty ra công thức lợ gà

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.