• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 33.000 - 37.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc từ 32.000 - 33.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi (biểu 135kg) Hưng Yên từ 33.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 32.000 - 37.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 35.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lam Đồng, Khánh Hòa từ 33.000 - 34.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 28.000 - 33.000 đ/kg
  • Đồng Nai xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm sạch

    Với đàn gia cầm gần 17 triệu con, đàn lợn 1,6 triệu con, hoạt động giết mổ rất sôi động và tình trạng giết mổ trái phép (lò mổ lậu) vẫn còn diễn ra khá phức tạp.

     

    Đồng Nai đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm sắp xếp các lò mổ theo hướng tập trung, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…

     

    Cơ sở giết mổ Thân Hương mới đi vào hoạt động được bốn tháng nay. Đây là một trong hai lò giết mổ tập trung tại huyện Vĩnh Cửu. Thực hiện chủ trương sắp xếp các cơ sở giết mổ của Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu đã quyết định đóng cửa toàn bộ 20 lò mổ không đạt chuẩn, lò mổ trái phép ở các xã Mã Đà, Hiếu Liêm, Tân An, Vĩnh Tân và thị trấn Vĩnh An. Ban đầu, quyết định này gặp sự phản đối quyết liệt của các tiểu thương, nhưng chỉ một thời gian ngắn, khi thấy được hiệu quả của việc giết mổ tại cơ sở tập trung Thân Hương, hầu hết tiểu thương không những không còn phản đối mà còn tăng số lượng lợn giết mổ lên cao hơn.

    giet mo heo

     

    Hiện nay, Đồng Nai đang cấp phép cho gần 100 lò giết mổ gia súc, gia cầm. Trong đó, xây dựng được 13 lò mổ tập trung quy mô lớn và 12 cơ sở giết mổ vệ sinh. Thực hiện lộ trình sắp xếp các lò giết mổ, đến năm 2020, địa phương này sẽ rút dần các cơ sở giết mổ không đạt chuẩn và chỉ quy hoạch còn 35 cơ sở giết mổ tập trung tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ trương này được Đồng Nai kỳ vọng sẽ giúp ổn định tình hình hoạt động của các cơ sở giết mổ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm.

     

    Ông Trần Đình Khôi, quản lý Cơ sở giết mổ Mỹ Lệ, phường Hố Nai, TP Biên Hòa nói: “Chúng tôi đầu tư lò mổ tập trung với quy mô lớn được sự quan tâm chu đáo của các ban, ngành liên quan. Sản phẩm mổ tại lò được kiểm dịch đàng hoàng, cho nên tiểu thương cũng an tâm, vì sản phẩm từ lò giết mổ của mình bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được sự theo dõi, kiểm soát của cơ quan thú y”.

     

    Việc hình thành chuỗi các lò mổ tập trung đang được xem là giải pháp then chốt nhất giúp Đồng Nai làm tốt công tác sắp xếp giết mổ theo hướng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, làm thế nào để các cơ sở giết mổ tập trung hoạt động hiệu quả, “đứng vững” trước sự cạnh tranh của các lò mổ lậu hiện đang là vấn đề được đặt ra hiện nay. Bởi, qua điều tra của Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn Đồng Nai vẫn còn 142 lò mổ gia súc, gia cầm không phép. Địa phương có số lò mổ lậu nhiều nhất là TP Biên Hòa với 37 lò, tiếp đến là huyện Trảng Bom 33 lò. Các huyện Long Thành, Thống Nhất cũng có số lượng lò mổ lậu khá cao. Nếu không sớm “xóa sổ” các lò mổ lậu này, các cơ sở giết mổ tập trung sẽ khó có thể phát triển ổn định do không thể cạnh tranh nổi với mức giá giết mổ của các lò mổ lậu (thường thấp hơn 20%) và không cần phải qua một thủ tục kiểm dịch nào.

     

    Với quyết tâm xóa bỏ các lò mổ lậu, tỉnh Đồng Nai đưa ra “thông điệp”, chính quyền các địa phương là đơn vị được giao nhiệm vụ phát hiện, đóng cửa các lò mổ lậu. Nơi nào để xảy ra tình trạng giết mổ lậu, người đứng đầu nơi đó phải chịu trách nhiệm. Tuy danh sách, địa chỉ các lò mổ lậu đã được thống kê rõ ràng, cụ thể, nhưng trên thực tế thì tình trạng giết mổ lậu vẫn đang hoạt động khá công khai và rất ít bị phát hiện, xử lý. Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai Trần Văn Quang cho rằng: “Tình hình khẩn cấp hiện nay là đề nghị chính quyền các địa phương nhanh chóng vào cuộc, ngăn chặn, đóng cửa các lò mổ lậu. Có như vậy kế hoạch sắp xếp giết mổ của tỉnh mới thành công”.

     

    Ngoài ra, để tiếp sức các cơ sở giết mổ làm ăn chân chính phát triển bền vững, Đồng Nai đã và đang tính tới phương án xây dựng các chuỗi liên kết từ sản xuất, giết mổ, chế biến và tiêu thụ. Trong đó, chủ trại, thương lái, chủ lò mổ và doanh nghiệp chế biến là các khâu đóng vai trò quan trọng để làm nên chuỗi này. Nếu thành công, các chuỗi liên kết kinh doanh theo mô hình này sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực, thu hút ngày càng nhiều tiểu thương tham gia chuỗi và tạo được sự ổn định cho các cơ sở giết mổ, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm gia súc, gia cầm sạch.

     

    Đỗ Hà (TH)

    9 Comments

    1. Đoàn Duy Hưng

      Cho tôi hỏi ở Long Khánh, hay ở Xuân Lộc có lò mổ bò nào không cho mình xin địa chỉ hoặc cho xin số điện thoại nhé, xin cảm ơn

    2. Phạm Thanh Tùng

      Mình muốn mua thịt lợn đông lạnh xuất đi Trung Quốc số lượng lớn, xin liên lạc số đt 0903 928879 or 0982963993

      • Nguyen Thi Tuyet Linh

        Gia đình mình chuyên cung cấp heo hơi số lượng lớn, chuyên cung cấp cho các lò mổ lớn ở HCM, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế và đã hoạt động trên 10 năm rồi.Bạn quan tâm có thể liên hệ 0168 406 31608 hoac 0937 358 911 hoặc email : tuyetlinh062009@gmail.com. Cảm ơn nhiều ạ

        • mr cafe

          có mua heo hơi ở thống nhất đồng nai ko bạn

    3. Đỗ Văn Phương

      Chuyên cung cấp thịt bò trong nước và nhập khẩu : http://www.dokhang.com

    4. Nguyễn Hữu Nghĩa

      Minh muốn tiêu thu heo sống có ai biết ở đâu tiêu thu ko cho mình xin sđt đi. Đây là sdt:0968053944 của mình có gì thì liên hệ với mình nha.

    5. Huy

      Cho mình xin số đt lấy bò về bán đi .gọi cho mình nhé .

    6. Dinh van manh

      Cho mình xin địa chỉ chỗ lấy thịt bò về bán ạ dt 0979234936

    7. thuc nguyen

      Ac cho ở biên hoà e muốn mua thịt bò về bán mua tại lò mổ thì lấy ở đâu a. 0972767139

    Để lại comment của bạn

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

    • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

    • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

    • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

    • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

    • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"

    • Những loài gia cầm, thủy cầm đặc sản có đặc điểm là ngoại hình có những nét rất đặc biệt, thịt của các loài này có chất lượng và mùi vị ngon hơn những giống loài khác.

    • Ở Việt Nam, gà Lôi đã được nuôi từ rất lâu nhưng những hiểu biết và đầu tư cho chăn nuôi gà Lôi ở nước ta chủ yếu theo lối chăn thả tự nhiên nên hiệu quả chưa cao.

    • Gà Quý Phi là giống gà quý, rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, được nuôi để lấy thịt, vừa có thể làm cảnh...