• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc 75.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 75.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 79.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 72.000 – 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 76.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 đ/kg
  •  
 • Giá heo hơi hôm nay 8/7: CP tăng giá tại trại, nông dân trống chuồng

  Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 8/7 tiếp tục đà tăng giá của những ngày đầu tháng 7, trong đó CP tiếp tục tăng giá bán tại trại. Cụ thể, giá heo hơi ở CP miền Bắc tiếp tục tăng 1.500 đồng/kg, giá heo hơi ở CP miền Nam tăng tới 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, dịch tả lợn châu Phi đã khiến chuồng trại của nông dân tan hoang như sau một trận bão.

   

  Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc: Tiếp tục đà tăng

   

  Trong một cuộc trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) nhận định, giá heo hơi có thể sẽ được cải thiện trong tháng 7.

   

  Nhận định này đã đúng khi những ngày đầu tháng 7 ghi nhận giá heo hơi đều tăng ở nhiều nơi, nhất là khu vực miền Bắc, miền Trung. Trong đó, các doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng giá heo hơi cung cấp cho thị trường.

   

  Theo nguồn tin của Dân Việt, CP tiếp tục tăng giá bán tại trại. Cụ thể, giá heo hơi ở CP miền Bắc tiếp tục tăng 1.500 đồng/kg, như vậy giá heo hơi ở CP đạt tới 40.000 – 41.000 đồng/kg.

   

  Việc CP tăng giá đã kéo theo giá heo hơi tại khu vực miền Bắc tiếp tục ổn định theo chiều hướng tăng, trong đó, giá heo hơi hôm nay tại Thái Bình tăng mạnh 3.000 đồng/kg, từ mức 37.000 đồng/kg lên mức 40.000 đồng/kg, cao nhất toàn miền Bắc.

  Giá heo hơi hôm nay 8/7: CP tăng giá tại trại, nông dân trống chuồng

  Giá heo hơi hôm nay 8/7 tại nhiều địa phương tiếp tục tăng, đạt 40.000 đồng/kg, nhưng nhiều nông dân không còn heo bán. Ảnh: I.T

   

  Tại Sơn La, giá heo hơi hôm nay dao động từ 37.000 – 38.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với trước đó; tại Bắc Ninh giá heo hơi siêu nạc loại đẹp, đạt 39.500 đồng/kg;… 

   

  Bình quân, giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc đạt 37.000 – 40.000 đồng/kg.

   

  Tuy nhiên, điều đáng buồn là, dù giá heo hơi đang có chiều hướng tăng nhưng ở nhiều địa phương miền Bắc hầu như đã không còn lợn do dịch tả lợn châu Phi.

   

  Đơn cử như tại Hải Dương, theo báo cáo của Chi cục Thú y tỉnh, tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh đã tiêu hủy 357.000 con lợn với tổng trọng lượng hơn 21.500 tấn,ước tính thiệt hại trên 800 tỷ đồng.

   

  Đến hết ngày 1.7, toàn tỉnh đã có 57 địa phương đủ điều kiện công bố hết dịch. Nhưng ở những nơi này hầu như chỉ còn rất ít hoặc không còn lợn, cá biệt còn vài địa phương vẫn giữ được một số đàn lợn lớn.

   

  Giá heo hơi hôm nay ở miền Trung: Tăng nhẹ 

   

  Khảo sát nhanh của Dân Việt tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên cho thấy, giá heo hơi hôm nay vẫn khá ổn định. Tại Nghệ An, giá heo hơi tăng thêm 1.000 đồng/kg, đạt 37.000 đồng/kg; tại Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hơi hiện vẫn giữ mức 40.000 đồng/kg – đây cũng là 2 địa phương có mức giá cao nhất toàn vùng.

   

  Tuy nhiên, các địa phương khác giá heo hơi ở mức khá thấp, dao động phổ biến từ 30.000 – 32.000 đồng/kg như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi… 

   

  Các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đắk Lắk, giá heo hơi hôm nay đều tăng nhẹ lên 1.000 đồng/kg, đạt 35.000 – 40.000 đồng/kg.

   

  Giá heo hơi hôm nay ở miền Nam: Vẫn chạm đáy, lo ứng phó với dịch

   

  Sau khi tỉnh Tây Ninh công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi thì hiện tại cả nước chỉ còn tỉnh Ninh Thuận là an toàn trước dịch. Cũng phải nói  thêm, thế mạnh của Ninh Thuận không phải là chăn nuôi heo mà là chăn nuôi dê, cừu.

   

  Sự lây lan phức tạp của dịch tả lợn châu Phi đã khiến giá heo hơi ở khu vực này có nhiều biến động. Ở nhiều địa phương như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, giá heo hơi chỉ đạt 32.000 – 33.000 đồng/kg.

   

  Trong khi đó, hôm nay, Công ty CP chăn nuôi CP chi nhánh phía Nam tiếp tục tăng giá heo hơi thêm 2.000 đồng/kg, ở mức 37.000 đồng/kg.

   

  Có thể nhận thấy, thời điểm này, chăn nuôi nông hộ đã không còn lực để chiến đấu sau khi trải qua các đợt bão giá và dịch bệnh. Tại Đồng Nai, hiện, tổng đàn heo của toàn tỉnh đã giảm còn khoảng 2,1 triệu con, giảm hơn 400.000 con so với tổng đàn trước khi xảy ra dịch.

   

  Trên phạm vi cả nước, đã có trên 3 triệu con lợn bị tiêu hủy do dịch, chủ yếu là ở chăn nuôi nông hộ.

   

  Ông Nguyễn Kim Đoán – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, cho rằng, nếu Chính phủ, Bộ NNPTNT không kịp thời hỗ trợ, các chủ trang trại chăn nuôi heo sẽ thực sự khốn đốn do tác động của đợt bão giá trước lên các trang trại chưa giải quyết xong, lại đến dịch bệnh khiến nhiều người đang ôm khối nợ lớn.

   

  Khánh Nguyên

  Nguồn: Dân Việt

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.