• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc 75.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 75.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 79.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 72.000 – 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 76.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 đ/kg
  •  
 • Giá lợn hơi Bến Tre đã tăng trở lại 40.000 đồng/kg

  Sáng 15/7, ông Lê Văn Liêm, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre bán 23 con lợn cho thương lái với giá 4 triệu đồng/tạ.

   

  Giá lợn tăng, người chăn nuôi rất phấn khởi. Ông Liêm cho biết, với giá bán 4 triệu đồng/tạ, thì mỗi tạ lợn ông lời được 1,5 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất từ cuối tháng 11/2016 đến nay.

   

   

  Giá lợn hơi Bến Tre đã tăng trở lại 40.000 đồng/kgGiá lợn hơi tăng đến 4 triệu đồng/tạ ở Bến Tre. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

   

  Tuy giá lợn đã tăng trở lại nhưng không phải người chăn nuôi nào cũng bán dù giá 4 triệu đồng/tạ đã có lời.

   

  Gia đình ông Nguyễn Văn Tư, xã Cẩm Sơn hiện còn khoảng 70 con lợn từ 80 – 90kg, mặc dù giá lợn đã tăng trở lại nhưng ông Tư vẫn không bán mà giữ lại chuồng để chờ giá tăng cao hơn.

   

  “Giá lợn tăng, lợn không còn trong dân nhiều nên thương lái ráo riết đi tìm mua nhưng không có. Tôi giữ lại để hy vọng giá lợn tăng thêm, bán có lợi nhuận cao hơn chút”, ông Tư cho biết.

   

  Ông Nguyễn Văn Tư cũng cho biết thêm, giá lợn hơi tăng kéo theo giá lợn con cũng tăng. Nếu một tuần trước ông mua lợn con với giá chỉ từ 150.000 – 200.000 đồng/con thì nay đã tăng lên 300.000 – 500.000 đồng/con (lợn đã cai sữa, từ 7 – 8kg). Giá lợn con tăng nhưng rất khó mua vì người chăn nuôi giữ lại nuôi.

   

  Ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỏ Cày Nam cho biết, giá lợn bắt đầu tăng từ đầu tuần đến nay, từ 2,5 – 3 triệu đồng/tạ và ngày hôm nay giá lợn đã tăng lên 4 triệu đồng/tạ. Tuy nhiên, hiện nay số đàn lợn còn trong dân không nhiều. Vì thời gian qua giá lợn xuống mức quá thấp nên nhiều người chăn nuôi lỗ vốn, bỏ chuồng không tái đàn.

   

  Trước đây, đàn lợn của huyện Mỏ Cày Nam trên 200.000 con (đàn lợn lớn nhất tỉnh Bến Tre). Tuy nhiên, thời gian qua do giá lợn liên tục giảm nên số đàn lợn trong dân có sự thay đổi liên tục vì thế không thể thống kê được đàn lợn của huyện đến thời điểm này còn bao nhiêu.

   

  Như vậy, sau gần 9 tháng giá lợn liên tục giảm khiến người chăn nuôi lợn “lao đao” vì lỗ nặng thì nay giá lợn ở Bến Tre đã tăng trở lại.

   

  Trần Thị Thu Hiền

  Nguồn: TTXVN

  Giá lợn hơi ở Trà Vinh đang được thương lái mua tại chuồng với giá 3,4 triệu đồng/tạ; tăng 600.000 đồng/tạ so với 3 ngày trước và tăng 1,4 triệu đồng/tạ so với 1 tuần trước. 

   

  Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp tỉnh đang tập trung rà soát quy hoạch chăn nuôi lợn gắn với nhu cầu thị trường; đồng thời, khuyến khích các hình thức nuôi tập trung quy mô doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã để giảm giá thành để có thể kiểm soát chuỗi và quản lý dịch bệnh. Hiện nay, tỉnh Trà Vinh chỉ có 29 trang trại với tổng đàn lợn chưa đến 10.000 con. 

   

  Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh cho biết, để ngành chăn nuôi lợn phát triển bền vững, tỉnh Trà Vinh cần xây dựng chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn tại nhiều điểm trong tỉnh, mở rộng đến các huyện. 

   

  Thời gian tới, đơn vị phối hợp với các ngành liên quan hỗ trợ nông dân triển khai mô hình nuôi lợn theo chuỗi truy xuất nguồn gốc do Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh thực hiện để nâng cao giá trị sản phẩm, ổn định đầu ra và tăng thu nhập cho nông dân. Đồng thời, qua đó góp phần chấn chỉnh tình trạng chăn nuôi không an toàn làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.

  1 Comment

  1. Vỏ Minh Tiếng

   Tôi muốn mua heo về giao lại cho các thương lái kiến lời

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.