• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 37.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Bình 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 31.000 – 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 28.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 30.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 33.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 29.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 32.000 đ/kg
  •  
 • Giải pháp thay thế chất kháng sinh kích thích sinh trưởng

  Giải pháp thay thế chất kháng sinh kích thích sinh trưởng[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nhân dịp Công ty Wisium ra mắt sản phẩm B-Safe: Giải pháp thay thế chất kháng sinh kích thích sinh trưởng đã được khẳng định, Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Eric Fabry (ảnh), Giám đốc phát triển của Wisium Việt Nam, về thay thế kháng sinh trong TĂCN ở Việt Nam.Giải pháp thay thế chất kháng sinh kích thích sinh trưởng

   

  Ông có suy nghĩ như thế nào việc cấm sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng trong TĂCN ở Việt Nam?

   

  Việc kiểm soát và cấm sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng ở Việt Nam là cần thiết. Bởi như tất cả chúng ta đều biết, việc sử dụng kháng sinh bừa bãi sẽ làm gia tăng các chủng vi khuẩn kháng thuốc, dẫn đến gia tăng các rủi ro trong việc chữa bệnh cho vật nuôi và con người. Quyết định này của Bộ NN&PTNT là một quyết định hoàn toàn hợp lý và phù hợp với xu thế toàn cầu.

   

  Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chăn nuôi ở các trang trại chưa có các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt. Điều cần thiết là làm cho người chăn nuôi thay đổi thói quen, suy nghĩ của họ, và tập trung nhiều hơn vào việc phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Người chăn nuôi cần được hướng dẫn, đào tạo về vấn đề này, đó là vai trò của các cơ quan chính phủ ở nhiều nước.

   

  Tại sao nên lựa chọn B-Safe thay vì lựa chọn các giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng khác ?

   

  Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm như chất chiết xuất thực vật, probiotic, acidifiers, đồng, kẽm, enzyme … B-Safe không giống như các sản phẩm đó. Đồng thường được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi dưới dạng đồng sulfat ở liều cao, để có hiệu quả chống lại mầm bệnh, nhưng nó gây độc đối với vật nuôi. B-SAFE có chứa đồng với một lượng rất nhỏ (ít hơn 1 ppm), nhưng nhờ công nghệ trao đổi ion độc đáo, các ion đồng được gắn trên các “vật mang” là các hạt khoáng sét được tổng hợp và chọn lọc nghiêm ngặt, nhờ vậy tác dụng của đồng được nhân lên hàng ngàn lần. Vì vậy, B-Safe rất an toàn khi sử dụng cho vật nuôi, sản phẩm hoàn toàn không gây ra các tác động tiêu cực đến vật nuôi và môi trường.

   

  Chiến lược phát triển sản phẩm B-Safe là gì, thưa ông?

   

  Đối tượng khách hàng mà chúng tôi hướng đến là các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và các trang trại tự phối trộn thức ăn. Chiến lược phát triển sản phẩm B-Safe của chúng tôi là tổ chức các cuộc hội thảo, thực nghiệm để kiểm chứng, chứng minh hiệu quả của B-Safe trong điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khách hàng các chương trình, phương pháp chăn nuôi không sử dụng thuốc (công thức phối trộn, các biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh dịch tễ, theo dõi, quản lý hiệu suất chăn nuôi…).

   

  Kế hoạch mà công ty WISIUM phát triển ở Việt Nam vào năm 2018 là như thế nào?

   

  Wisium có một nhiệm vụ: TẠO RA GIÁ TRỊ cho khách hàng, thông qua cách tiếp cận toàn diện và phù hợp với điều kiện địa phương trong quản lý sản xuất.

   

  Chúng tôi sẽ từng bước phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, và dịch vụ cho khách hàng thông qua việc phát triển mối quan hệ lâu dài và uy tín với họ. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các sản phẩm có sẵn, củng cố nguồn nhân lực, bao gồm thương mại – kỹ thuật và liên kết các đối tác hỗ trợ như: phòng thí nghiệm phân tích của UPSCIENCE Việt Nam và Qalian, các sản phẩm và dịch vụ thú y và vệ sinh chuồng trại.

   

  Trong năm 2017 và 2018, ngành chăn nuôi Việt Nam có nhiều chuyển biến, đặc biệt là xảy ra khủng hoảng giá heo, ông có quan điểm và giải pháp của như thế nào?

   

  2017 và 2018 là năm rất khó khăn do giá thịt heo trên thị trường rất thấp. Đây là lần đầu tiên một cuộc khủng hoảng kéo dài quá lâu, và sự phục hồi cũng cần rất nhiều thời gian. Do đó, nhiều trang trại quy mô nhỏ không thể chịu được mức giá thấp này, phải giảm quy mô đàn hoặc thậm chí ngừng hoạt động chăn nuôi heo, chuyển sang các hoạt động chăn nuôi, kinh doanh khác. Trong khi đó, các trang trại lớn hơn, có sự quản lý chuyên nghiệp hơn, có chi phí sản xuất thấp hơn, do đó họ có thể tiếp tục phát triển hoạt động chăn nuôi của họ.

   

  Đã đến lúc nhà chăn nuôi cần có cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn và tập trung vào việc phòng ngừa, an toàn sinh học, vệ sinh thú y, giám sát hiệu suất chăn nuôi, tối ưu hóa công thức, để có thể cạnh tranh hơn trong tình hình thị trường nhiều thách thức này. Và chúng tôi, WISIUM, sẽ tập trung vào việc mang lại sự hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trên toàn bộ quy trình chăn nuôi.

   

  Xin chân thành cám ơn ông!

   

  HÀ NGÂN
  (Thực hiện)

  Wisium là thương hiệu quốc tế chuyên về lĩnh vực premix và các dịch vụ tư vấn của Neovia, một tập đoàn toàn cầu về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi với hơn 60 năm kinh nghiệm. Mỗi năm có khoảng 30 triệu tấn thức chăn chăn nuôi sử dụng công nghệ Wisium; với hơn 1 000 khách hàng lớn trong ngành; 300 chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt trên 50 quốc gia. Qua việc tiếp cận một cách toàn diện, Wisium cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi một sự hợp tác mạnh mẽ và tận tâm, tập trung vào việc tạo ra giá trị nâng cao chất lượng, năng suất và lợi nhuận. Chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2017, Wisium dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại thị trường này bằng cách cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm premix trong tương lai. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm B-Safe, vui lòng liên hệ số Hotline của công ty Wisium: 098 925 8293

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn