• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 43.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ 50.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận từ 40.000 - 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 32.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh từ 27.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long từ 39.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  •  
 • Giới thiệu một số giống bò thịt cho năng suất cao

  Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò thịt ở nước ta đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và đã có một số trang trại chăn nuôi bò thịt đang sử dụng giống bò chuyên thịt cho tốc độ sinh trưởng nhanh, tỷ lệ thịt cao và chất lượng thịt ngon.

   

  Có nhiều giống bò chuyên thịt cho năng suất cao được nuôi ở nước ta hiện nay có thể kể đến các giống sau:

   

  1. Bò Droughmaster

  Giới thiệu một số giống bò thịt cho năng suất cao

   

  Đây là giống bò được lai tạo ở bang Queensland nước Úc, rất thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới nóng bức, có khả năng kháng ve cao. Bò có màu lông thay đổi từ màu vàng nhạt đến đỏ sậm, lông ngắn bóng mượt, da mỏng và đàn hồi. Phần lớn bò đều không sừng, u lưng cao vừa phải, chân và móng chắc khỏe, thân dài, mông tròn nhiều thịt. Bò có mẫu tính cao, sinh sản khá, tuổi phối giống lần đầu lúc 17-18 tháng tuổi. Trọng lượng bê sơ sinh đạt 20 – 25 kg, trọng lượng lúc 6 tháng tuổi 150 – 170 kg. Trọng lượng bò 12 tháng tuổi đạt 240 – 270 kg và lúc 24 – 36 tháng tuổi nặng 450 – 600 kg.

   

  2. Bò Brahman

  Giới thiệu một số giống bò thịt cho năng suất cao

   

  Bò Brahman là giống bò thịt nổi tiếng vùng nhiệt đới có nguồn gốc từ bò Bos primigenius indicus ở Ấn độ, có thể nuôi ở vùng đồng cỏ khô hạn khi mà các giống bò khác nuôi năng suất bị giảm. Bò có nhiều màu lông khác nhau trắng, xám, đỏ, đen nhưng trội hơn cả bò Brahman trắng và Brahman đỏ. Bò có ngoại hình chắc khỏe, thân dài lưng thẳng, u cao, yếm thõng, da mềm, tai to dài cụp xuống, hệ cơ bắp phát triển và kháng ve Trọng lượng bê sơ sinh 20 – 30 kg và lúc 6 tháng tuổi đạt 120 – 150 kg. Trưởng thành bò đực có trọng lượng 700 – 1000 kg và bò cái nặng 450 – 600 kg. Tốc độ tăng trưởng trung bình 650 – 800 gram/ngày. Tuổi phối giống lần đầu muộn trên 24 tháng.

   

  3. Bò BBB- Blance Bleu Belge- 3B

   

  Bò BBB là giống bò thịt của Bỉ. Bò có màu lông trắng, xanh lốm đốm hoặc trắng lốm đốm. Bò 3B có thân hình đẹp, chắc nịch, cấu trúc xương vững chắc, hài hòa với xương sườn tròn, hệ cơ rất phát triển đặc biệt là cơ mông và đùi sau. Phẩm chất thịt thơm ngon. Bò 3B có khả năng sản xuất thịt tốt, giai đoạn tuổi từ 6-12 tháng tuổi mức tăng trọng bình quân đạt 1300g/ngày. Trọng lượng bê sơ sinh 45,5 kg. Khi 1 năm tuổi, bê đực nặng 470–490 kg, bê cái 370–380 kg. Trưởng thành bò đực nặng 1.100-1.200 kg, bò cái 710–720 kg.

   

  4. Bò Angus

   

  Bò Angus là giống bò thịt có nguồn gốc từ Scotland. Bò có màu lông đen (Black Angus) hoặc đỏ (Red Angus), có ngoại hình và thể chất chắc chắn, khỏe mạnh. Ở nước ta thường ưa chuộng nuôi bò Red Angus. Bò thường không có sừng. Đây là giống bò chăn nuôi có chỉ số chuyển hóa thức ăn tốt, ít bệnh tật, có tuổi thành thục sớm và khả năng sinh sản cao. Bò thích hợp với vùng khí hậu ôn đới và điều kiện nuôi chăn thả. Bò có chất lượng thịt tốt, có vân mỡ trắng xen kẽ trong những thớ thịt giúp thịt mềm và có vị béo rất dễ chịu. Khuyết điểm của giống bò này là khối lượng không lớn và tăng trọng chậm. Trọng lượng bê sơ sinh 24 – 30 kg và lúc 6 tháng tuổi đạt 150 – 180 kg. Trọng lượng trưởng thành của bò cái nặng 550 – 650 kg và bò đực 800 – 950 kg. Khi nuôi thịt (vỗ béo) lúc 15 tháng tuổi bê đực đạt trọng lượng 450 – 460 kg, bê cái 350 – 450 kg. Tỷ lệ thịt xẻ bình quân 65 – 67%. Tốc độ tăng trưởng đạt 1000 gram/ngày.

   

  5. Bò Charolais

   

  Bò Charolais là giống bò chuyên thịt nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc ở Pháp. Bò có màu lông trắng kem, tuy nhiên cũng có những con có màu vàng tối. Ngoại hình bò phát triển cân đối, thân rộng, mình dày, mông không dốc, đùi phát triển. Bê con tăng trọng rất nhanh, nhưng đòi hỏi chăm sóc dinh dưỡng cao. Ở 12 tháng tuổi trọng lượng bê đực có thể đạt 450-540kg, bê cái khoảng 380kg với mức tăng trọng 1.200-1.500 g/ngày. Khi trưởng thành bò đực có trọng lượng 1000- 1400kg, bò cái 700-900kg.

   

  Để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư con giống ban đầu, hộ chăn nuôi có thể nuôi giống bò lai hướng thịt trên nền bò lai zebu có sẵn. Đầu tiên nông dân phát triển đàn cái nền lai Sind sau đó lai tạo với các giống bò thịt chất lượng cao kể trên để đáp ứng nhu cầu thực phẩm tiêu dùng hiện nay.

   

  T. Nguyên

  Nguồn: Trung tâm Khuyến nông TP.HCM

  12 Comments

  1. trần minh thắng

   em có dự định nuôi bò , và muốn có đàn bò khoảng 6 con, không biết bên anh,chị có giúp gì đươc cho em không(con giống, kỹ thuật)

  2. Trần Hiếu

   em cũng đang tính chuyển sang lĩnh vực chăn nuôi bò, xin hỏi admin 1 vài câu hỏi và nhờ admin giúp đỡ
   1. Hiện tại e ở Bình Dương thì môi trường và khí hậu ở nơi đó,thích hợp cho giống bò nào phát triển và mang lợi nhuận cao vậy
   2.Giá cả của giống bò mà admin kham khảo như thế nào cho mỗi con có cao không
   3.Khả năng chống chịu và kháng bệnh có tốt không
   4.Con giống thì e liên hệ và mua ở đâu được vậy
   5.kỷ thuật và chăm sóc như thế nào được
   E chân thành cảm ơn những góp ý vô cùng giá trị và hữu ích cho bản thân e ( Admin thông cảm e cũng mới tập chăn nuôi lần đầu nên e rất sợ những rủi ro, nên e có hỏi hơi nhiều mong admin thông cảm ạ)
   E rất biết ơn và cảm tạ nhiều

  3. Thập văn mong

   E ở ninh thuận ở huện ninh sơn thế e chon giống bò nào là phù hợp với khí hậu của chỗ e và giống bò đó là khoảng bao nhiêu xin chân thành cảm ơn

  4. Đầu văn Cương

   E ở vĩnh phúc. Muốn nuôi bò. Cho e hỏi loại nào cho ra giống tốt và hiệu quả hiện nay ạ

  5. Bùi văn tiến

   Cho em hỏi nuôi 10 con bò 3b theo kiểu nuôi nhốt thì cần trồng it nhất bao nhiêu cỏ. Và lượng cám với chaachat sơ theo trọng lượng bò là bao nhiêu.
   Trung tâm nào bây giờ đang cung cấp giống và kỹ thuật tốt ạ

  6. nguyễn dũng

   hiện mình dự định nuôi bò khoảng 6 con, mình ở Quảng Ngãi amin cho mình hởi ở khí hâuk nhiệt đới nóng ẩm và ít mưa như quê mình thì nuôi loại bò giống như thế nào?

  7. NGUYỄN MINH THÀNH

   Mình dự định nuôi thử khoảng 4-50 con bò lai, tại ninh hòa- khánh hòa, với điều kiện khí hậu tại đây nên nuôi giống nào, yêu cầu chuồng trại, kỹ thuật, chuẩn bị nguồn cỏ cần trồng bao nhiêu diện tích, lượng thức ăn ủ men từ mỳ tươi cần bao nhiêu ??? xin tư vấn giúp với adm,
   thank you !

  8. Tạ thành đạt

   E ở thái nguyên. Đang muốn nuôi khoảng 5-10 con bò. Vậy xin ad có thể tư vấn giúp nên nuôi loại bò nào và chi phí chăn như nào được ko ạ. Rất mong dc ad phản hồi ạ


  9. Bò droughmaster bò giống giờ bán bao tiền ạ? 0977191609
   3:56 CH

  10. Trần văn ninh

   Bò 3b lai có thể để đẻ nuôi giống được ko nếu được thì chất lượng bê con khi sinh có tốt như thụ tinh ko? Mong sớm có lời giải đáp ạ!

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.