• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • GS -TSKH Đặng Vũ Minh: Đổi mới hơn nữa để ngành chăn nuôi hội nhập và phát triển

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Đó là những chia sẻ cũng như mong muốn của GS-TSKH Đặng Vũ Minh (ảnh), Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) về vai trò, vị thế của Hội Chăn nuôi Việt Nam trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

  GS -TSKH Đặng Vũ Minh: Đổi mới hơn nữa để ngành chăn nuôi hội nhập và phát triểnGS-TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại Khai mạc hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á

   

  Thưa GS-TSKH Đặng Vũ Minh, là người đứng đầu VUSTA, ông có những nhận xét, đánh giá như thế nào về Hội Chăn nuôi Việt Nam kể từ khi thành lập tới nay?

   

  GS-TS Đặng Vũ Minh: Cách đây 7 năm, sau khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch VUSTA, nơi đầu tiên mà tôi đến thăm là một trang trại nơi Hội Chăn nuôi Việt Nam triển khai đề tài nghiên cứu. Bởi, tôi hiểu ngành chăn nuôi đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của một đất nước.

   

  Trong 15 năm qua, chăn nuôi là ngành luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Sản lượng các loại thịt tăng ba lần, trứng tăng ba lần, các sản phẩm sữa tươi tăng 14 lần, thức ăn công nghiệp tăng gần 4 lần. Nhiều địa phương đã thực hiện chuyển đổi cơ cấu từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang chăn nuôi gia trại, trang trại công nghiệp, từng bước gắn chăn nuôi với giết mổ, chế biến đồng thời chú ý nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đã có sự hình thành, đầu tư của các doanh nghiệp lớn vào lĩnh vực chăn nuôi. Có được sự phát triển đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của Hội Chăn nuôi Việt Nam.

   

  Kể từ khi thành lập năm 1991 đến nay, theo sự đánh giá của chúng tôi, Hội Chăn nuôi Việt Nam là một trong số những hội có uy tín, tiếng nói có trọng lượng trong ngành chăn nuôi nói riêng và trong ngành nông nghiệp nói chung. Đây cũng là hội có tổ chức từ Trung ương đến các địa phương với đông đảo hội viên, theo báo cáo. tính đến tháng 2/2017 là trên 18.000 người.

   

  Những ấn tượng của ông về Hội Chăn nuôi Việt Nam là gì?

   

  Đây là một tổ chức tập hợp các cán bộ khoa học, cán bộ quản lý và các nhà doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực chăn nuôi, Hội Chăn nuôi Việt Nam có nhiều hoạt động rất phong phú, bổ ích và thiết thực đối với ngành như tư vấn, phản biện các chương trình, đề án, dự án có liên quan đến ngành chăn nuôi; thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên lĩnh vực chăn nuôi; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người làm công tác chăn nuôi; xuất bản tạp chí chuyên ngành và đặc san. Các ấn phẩm của Hội Chăn nuôi Việt Nam có nội dung phong phú và mang tính khoa học cao. Đặc biệt, đặc san có nội dung đa dạng, thiết thực và hình thức rất hấp dẫn đối với bạn đọc

   

  Điều mà tôi rất cảm phục là trong lúc nhiều hội ngành toàn quốc còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn kinh phí để hoạt động thì nhờ sự năng động và sáng tạo của lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam, hiện nay Hội đã tự cân đối được thu chi ngân sách.

   

  Theo ông, để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, Hội Chăn nuôi Việt Nam cần làm gì?

   

  GS-TS Đặng Vũ Minh: Bên cạnh những thành quả to lớn đã đạt được, thời gian gần đây, ngành chăn nuôi cũng gặp một số khó khăn như giá lợn hơi, giá gà giảm, gây thua lỗ cho người chăn nuôi; thịt ngoại tràn lan; dịch bệnh diễn biến bất thường; người tiêu dùng lo lắng về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong hoàn cảnh đó, VUSTA mong muốn Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ đóng góp nhiều hơn nữa những ý kiến tư vấn cho các cơ quan quản lý trong việc hoạch định chính sách trên lĩnh vực chăn nuôi nhằm bảo đảm sự phát triển bền vững của ngành; đẩy mạnh hơn nữa việc truyền bá các kiến thức KHKT cho người chăn nuôi để gia tăng giá trị sản phẩm, tránh lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; tăng cường hơn nữa mối liên kết giữa các hội viên để sẵn sàng và chủ động trong hội nhập quốc tế đồng thời tiếp tục đổi mới về hoạt động, bộ máy tổ chức để góp phần hiệu quả hơn nữa cho việc xây dựng một ngành chăn nuôi bền vững và hội nhập.

   

  Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch VUSTA, tôi xin kính chúc Đại hội đại biểu Hội Chăn nuôi Việt Nam lần thứ VI thành công tốt đẹp. Chúc Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của đất nước

   

  Xin trân trọng cám ơn ông!

   

  Hà Ngân

  (thực hiện)

  Để lại comment của bạn

 •