• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 43.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ 50.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận từ 40.000 - 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 32.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh từ 27.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long từ 39.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  •  
 • Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 28/7/2017, Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình tổ chức Đại hội, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2022.

   

  Ông Quách Thước, Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm và trang trại Nông nghiệp tỉnh Thái Bình khẳng định: Đại hội diễn ra đúng 10 năm ngày thành lập Hiệp hội; trong bối cảnh ngành chăn nuôi nói chung và hội viên của Hiệp hội nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn trước cơn bão rớt giá sản phẩm chăn nuôi. Lợn thịt, gà thịt, cá, gà giống, lợn giống, trứng… Tất cả đều quá rẻ khiến cho nhiều hội viên chao đảo, đang gặp khó khăn để tìm hướng đi cho thời gian tới. Đứng trước bối cảnh đó, trong Đại hội này, ngoài việc đánh giá lại kết quả công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, tìm ra những giải pháp tiến bộ nhất để phát triển chăn nuôi trong các trang trại thời gian tới. Sản xuất chăn nuôi như thế nào để không bị thị trường chi phối, tạo điều kiện phát triển bền vững.

   

  Hiện nay, Hiệp hội có 166 hội viên, trong đó 30 hội viên tập thể, so với Đại hội II tăng được 70 hội viên. Trong số hội viên thì có 136 người trực tiếp là chủ các trang trại chiếm 82%.

  Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôiToàn cảnh Đại hội

   

  Theo đó, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Hội đã tổ chức 16 cuộc hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.700 lượt người tham gia; 3 cuộc hội thảo về ngăn ngừa nạn thực phẩm bẩn trong chăn nuôi cho gần 1.300 người tham gia; tổ chức 8 lớp dạy nghề cho 284 lao động nông thôn. Về kết quả sản xuất kinh doanh, toàn Hiệp hội đã chăn nuôi và xuất bán gần 6.000 tấn lợn hơi, gần 160.000 lợn sữa, hơn 1.100 tấn gà thịt, 28 triệu con gà giống và trứng các loại với tổng doanh thu đạt 593 tỷ đồng. Hiệp hội đã có nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

  Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình: Tìm giải pháp tiến bộ nhất để phát triển bền vững ngành chăn nuôiĐông đảo các hội viên là trang trại chăn nuôi tới dự Đại hội

   

  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hiệp hội chú trọng thực hiện việc tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết nhóm ngành hàng, sản xuất theo chuỗi liên kết; xây dựng đầu mối trong liên kết chuỗi; xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế; làm tốt công tác phát triển số lượng hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động hội.

   

  TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao những thành tích của Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp tỉnh Thái Bình đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có được điều đó, là đóng góp của các thành viên trong Hiệp hội, là sự nỗ lực của ban lãnh đạo. Đặc biệt, TS Trúc cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của chính quyền tỉnh Thái Bình với Hiệp hội trực thuộc Hội Chăn nuôi Việt Nam, bằng cách hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm, cũng như cơ chế hoạt động hiệu quả.

   

  TS Đoàn Xuân Trúc cũng cho rằng: Chúng ta đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa bao giờ có trong ngành chăn nuôi. Nó làm lộ ra nhiều vấn đề, trong đó có tổ chức sản xuất, cơ chế chính sách, liên kết sản xuất… Muốn không lặp lại kịch bản xấu như vậy, đòi hỏi phải có một cuộc cách mạng thực sự với nhiều giải pháp mới, tuy rất đau nhưng cần phải thực hiện. Tháng 1/2018, Bộ NN&PTNT sẽ trình Ủy ban Thường vụ quốc hội về Luật Chăn nuôi. May mắn thì cuối năm 2018, Quốc hội sẽ thông qua Luật Chăn nuôi. Vì thế, Hiệp hội cũng nên có những đóng góp, kiến nghị cụ thể để bảo vệ quyền lợi thiết thực cho người chăn nuôi. Vấn đề phát triển chuỗi liên kết trong chăn nuôi, Hiệp hội nên mở rộng với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị giết mổ và bảo quản đông lạnh để tận dụng lợi thế của họ…

   

  Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành 21 người, Ban Thường vụ 7 người. Ông Quách Thước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm và Trang trại nông nghiệp Thái Bình khóa III.

  TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam trao bằng khen cho cá nhân, tập thể của Hiệp hội có thành tích xuất sắc.

   

  Nhân dịp này, 8 tập thể và cá nhân được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngành Chăn nuôi giai đoạn 2012 – 2017.

   

  Hà Ngân

  15 Comments

  1. Phùng thị hà

   Xin chào hội. Nhà cháu ở tiền hải kiến xương muốn mua giống gà công nghiệp có bác nào biết địa chỉ. Giúp cháu với ạ.

  2. Phùng thị hà

   xin chào hội. Cháu muốn mua giống gà công nghiệp các bác cho cháu hỏi địa chỉ mua giống ở đâu ạ.

  3. Phùng thị hà

   xin chào hội. Cháu có tìm hiểu qua mạng về mô hình nuôi giun quế. Chú cho cháu hỏi là chăn nuôi giun quế làm thức ăn cho gà có giúp mang lại hiệu quả kinh tế không a? Cháu có thể mua giống giun quế ở đâu ạ?

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.