• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 44.000 - 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 40.000 - 47.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi khu vực Bắc Trung Bộ từ 40.000 - 47.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi khu vực Nam Trung Bộ từ 40.000 - 45.000 đồng/kg.
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 43.000 - 47.000 đ/kg
 • Hội Chăn nuôi Hà Nội: Sát cánh cùng người chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Hà Nội] – Theo Tổng Cục Thống kê Hà Nội, tại thời điểm 1/10/2016, đàn vật nuôi của thành phố như sau: Đàn trâu có 23.972 con; Đàn bò có 135.697 con, trong đó, đàn bò sữa là 15.385 con; Đàn lợn có 1.810.000 con; gia cầm có 28.874.000 con… góp phần cung cấp lượng lớn thịt, trứng, sữa cho người dân thủ đô. Ngành chăn nuôi Hà Nội được đánh giá ở top đầu của cả nước. Kết quả này, có sự đóng góp hiệu quả của Hội Chăn nuôi Hà Nội.

   

  Phát triển thêm nhiều hội viên mới

   

  Phát triển hội viên là một trong những hoạt động trọng tâm được lãnh đạo Hội chăn nuôi Hà Nội quan tâm chú ý. Ông Bùi Tuấn Khải, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Hà Nội cho biết: Từ chỗ năm 2011 có 18 chi hội với 1650 hội viên, 5 năm qua đã phát triển thêm 24 chi hội, 2200 hội viên nâng tổng số chi hội lên 42, số hội viên lên 3.850. Các chi hội là tập hợp hội viên của cơ sở Hợp tác xã, các doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến thực phẩm, sản xuất giống gia súc, các trang trại chăn nuôi qui mô lớn. Trong tổng số chi hội đã có 285 trang trại, 14 Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi, 4 doanh nghiệp, đã có chi hội qui mô 1200 lợn nái, 10.000 lợn thịt, 10 vạn gia cầm, 1 chi hội là Hợp tác xã trang trại chăn nuôi với 145 trang trại, qui mô 1200 lợn nái, 100.000 lợn thịt.

   

  Thông qua phát triển tổ chức, Hội có điều kiện để phát huy các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập và giải quyết việc làm.

   

  Tích cực chuyển giao KHKT

   

  Là tổ chức khoa học kỹ thuật nghề nghiệp nên Hội Chăn nuôi Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động khoa học kỹ thuật chuyên ngành.

   

  Hội đã thường xuyên cập nhật, tổng hợp các tiến bộ KHKT và công nghệ mới, biên soạn 15 tài liệu để hướng dẫn cho hội viên, nông dân dễ tiếp thu và ứng dụng, chú ý các xu thế chăn nuôi mà Hà Nội có nhu cầu như bò sữa, bò thịt, lợn nạc, gà mầu, gia súc, gia cầm đặc sản, giải pháp kỹ thuật, quản lý, xử lý môi trường.v.v…

   

  Hội đã gắn với các cơ quan báo, đài của địa phương để phổ cập các tiến bộ kỹ thuật mới, các gương điển hình chăn nuôi giỏi, hiệu quả cao, ứng dụng thành công các tiến bộ KHKT và quản lý để chăn nuôi năng suất cao, chất lượng tốt, hiệu quả kinh tế cao. Qua báo, đài Hội có thể truyền đạt nhanh chóng và hiệu quả cho hội viên, nông dân tham khảo và vận dụng trong điều kiện của địa phương và cơ sở.

   

  Tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chuyên con, chuyên đề theo hình thức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ ứng dụng, tạo nhiều thời gian cho nông dân hỏi đáp, trao đổi thảo luận, kết hợp với tham quan cơ sở chăn nuôi giỏi qua đó thiết thực giúp đỡ người chăn nuôi.

   

  5 năm qua, Hội đã tổ chức 18 lớp tập huấn cho 1450 người dự, tập trung vào kỹ thuật nuôi gia súc, gia cầm chất lượng tốt, năng suất cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu chăn nuôi và nhu cầu thị trường.

   

  Tùy từng thời điểm, do nhu cầu chăn nuôi hoặc trước những khó khăn cần tháo gỡ, Hội đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Liên hiệp KHKT, Hội làm vườn, Hội thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hội nông dân… để tổ chức 7 cuộc hội thảo về giải pháp tiêu thụ sữa bò tươi, biện pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi, tổ chức xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất… Thông qua hội thảo đã xác định và đề xuất kịp thời giải pháp phát triển chăn nuôi từng thời điểm, tháo gỡ nhanh các khó khăn cho người chăn nuôi.

   

  Phát huy tốt vai trò tham vấn, phản biện

   

  Hội Chăn nuôi Hà Nội tích cực tham gia tư vấn các dự án, đề tài, chuyên đề về KHKT, khoa học quản lý, tổ chức liên kết thị trường cho Ngành nông nghiệp và kiến nghị các giải pháp để thành phố xem xét.

   

  Tiêu biểu nhất là dự án “Phát triển chăn nuôi bò thịt (BBB x laisind)” nuôi thịt, sản lượng 12.000 tấn thịt bò chất lượng cao, tạo ra việc ứng dụng công nghệ cao trong nuôi bò thịt, tăng thêm thu nhập và giải quyết việc làm cho nông dân, đặc biệt là thông qua dự án tạo ra nghề nuôi bò thịt cao sản tại ngoại thành.

   

  Cùng với đó, Hội đã tham gia tư vấn, phối hợp với Trung tâm phát triển chăn nuôi tổ chức chăn nuôi cùng trọng điểm, xa khu dân cư, xây dựng 30 chuỗi liên kết gắn sản xuất và tiêu thụ, đầu tư xử lý môi trường chăn nuôi… góp phần giúp chăn nuôi Hà Nội phát triển ổn định, bền vững.

   

  Hội đã tham gia tư vấn, phản biện đề án sử dụng đất cho chăn nuôi trong quy hoạch sử dụng đất của Hà Nội giai đoạn 2015 – 2025, tư vấn định hướng và chính sách ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, kết quả góp phần đề xuất UBND Thành phố ban hành Nghị quyết ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2025.

   

  Cùng với đó, Hội chăn nuôi Hà Nội cũng tích cực tham gia các động tư vấn của Hội chăn nuôi, Hiệp hội gia cầm Việt Nam và định hướng phát triển chăn nuôi Việt Nam giai đoạn 2015 – 2025, tham gia ý kiến về chính sách khuyến khích phát triển trang trại của Chính phủ.

   

  Huyền Trang

  Hội Chăn nuôi Hà Nội được thành lập từ năm 1992. Với nhiều thành tích, tập thể Hội đã được Bộ NN&PTNT tặng, Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp Hội KHKTVN, Hội chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội gia cầm Việt Nam, UBND Thành phố và Liên hiệp Hội KHKT Hà Nội tặng bằng khen. Trên 55 đơn vị, 95 hội viên cũng được các ngành khen thưởng và tặng bằng khen.

  Để lại comment của bạn

 •  

   

  • Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Những năm gần đây, nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam lần lượt ra đời đã nhận được sự ưa chuộng ở thị […]

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp. Tuy nhiên, theo nhiều chủ trang trại nuôi gà vảy cá ở Việt Nam cho biết: Nuôi hay kinh doanh giống gà cảnh này thoạt nghe tưởng “ngon […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình: khô nóng, gió nhiều, nước bốc hơi mạnh, lượng mưa thấp; địa hình nhiều đồi đá nên trồng trọt và chăn nuôi gặp nhiều khó […]

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.

  • Công ty Thực phẩm Thái Bình, một đơn vị thuộc Công ty cổ phần ĐTK Việt Nam

  • Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao.

  • Nuôi nhím cảnh không còn là nghề mới lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn giúp nhiều hộ chăn nuôi kiếm tiền triệu mỗi tháng

  • Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam

  • Thịt đà điểu được coi là "thịt sạch của thế kỷ 21"