• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương: Nỗ lực đưa ngành chăn nuôi hiệu quả, bền vững

  [Tạp chí Chăn nuôi Bình Dương] – Bình Dương là một trong những tỉnh thành có ngành chăn nuôi phát triển mạnh trong cả nước. Đạt những thành quả to lớn đó, có sự đóng góp tích cực của Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương, nhân dịp Hội chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2018-2023), Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam có cuộc trò chuyện với ông Trần Phú Cường, Chủ tịch Hội (ảnh).

   

  Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương: Nỗ lực đưa ngành chăn nuôi hiệu quả, bền vữngÔng có thể cho biết những hoạt động nổi bật của Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ vừa qua?

   

  Nhờ những việc làm thiết thực mà Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương đã thu hút được nhiều hội viên tâm huyết với mục tiêu: Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm bền vững; Ứng dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi và an toàn dịch bệnh. Hội đã thể hiện được tính chất của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các hội viên cùng đoàn kết thực hiện chương trình, kế hoạch của Hội.

   

  Hội phối hợp chặt chẽ với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và gia cầm như tiêm phòng đạt tỷ lệ cao, phát hiện nhanh và dập dịch kịp thời; kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ đạt hiệu quả cao; phối hợp các công ty, đơn vị kinh doanh thuốc thú y, thủy sản và các ngành có liên quan, tổ chức được nhiều cuộc tập huấn chuyển giao kỹ thuật và hội thảo khoa học kỹ thuật cho hội viên. Cụ thể như: Hội thảo về Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong chăn nuôi; Những tác động của ngành chăn nuôi khi hội nhập TPP; Phòng chống dịch bệnh trên gia cầm; Ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; Bàn giải pháp tiêu thụ trong chăn nuôi heo… thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Công tác phòng chống dịch bệnh được hội viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng trong việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tỉnh, nâng cao hiệu quả trong sản xuất chăn nuôi và phòng chống dịch.

   

  Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh cũng tích cực tham gia tư vấn, phản biện với cơ quan quản lý Nhà nước, cấp tỉnh về các chính sách phát triển chăn nuôi và bảo vệ đàn vật nuôi; tham gia góp ý điều chỉnh quy hoạch vùng chăn nuôi của tỉnh. Từng bước, Hội đã gắn bó được Hội với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, các cơ sở chăn nuôi, các doanh nghiệp và các hội viên trong Hội.

   

  Hội đã phát huy mạnh tính chất xã hội nghề nghiệp, quan tâm đến lợi ích của người chăn nuôi. Lợi ích của công tác hội góp phần đưa ngành chăn nuôi phát triển mà trước tiên là an toàn dịch bệnh động vật tạo được sự tin cậy trong toàn thể hội viên. Chương trình dự án an toàn dịch đạt được kết quả theo đúng tiến độ đề ra, đặc biệt là tỉnh đầu tiên trong vùng xây dựng 02 huyện an toàn dịch đối với bệnh LMLM.

   

  Chăn nuôi tỉnh Bình Dương phát triển theo hướng trang trại và quy mô lớn, chuyên nghiệp, công nghệ cao là chính, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn, Hội có những hoạt động gì nổi bật để hỗ trợ hội viên của mình?

   

  Hội đã tuyên truyền đến các Hội viên nắm bắt được các chính sách của tỉnh trong đó có Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 17/02/2016 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành quy định về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị – nông nghiệp kỹ thuật cao giai đoạn 2016 – 2020. Qua đó, các trang trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ ứng dụng công nghệ cao được vay ưu đãi theo chính sách. Riêng trong năm 2017 đã có 7 dự án đầu tư với giải ngân vốn trên 80 tỷ đồng.

   

  Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh về môi trường. Tuy nhiên phát triển chăn nuôi phải hướng đến xây dựng thành chuỗi sản phẩm giá trị cao gắn kết với giết mổ, chế biến, thị trường tiêu thụ và hướng tới đạt yêu cầu xuất khẩu.

   

  Nhiệm kỳ mới, mục tiêu chiến lược của Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương là gì, thưa ông?

   

  Ông Trần Phú Cường: Hội sẽ tiếp tục củng cố hội viên, tổ chức hội, không nhất thiết tăng hội viên về mặt số lượng, mà đảm bảo kết quả hoạt động của hội được nâng cao thông qua việc xây dựng phong trào Hội đủ mạnh, có chất lượng.

   

  Tiếp tục phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong chăn nuôi, xây dựng cơ sở, vùng đạt an toàn dịch bệnh đủ điều kiện cho việc xuất khẩu.

   

  Tham gia phản biện xã hội, tuyên truyền, tập huấn cho các hội viên về chính sách, kỹ thuật; đăng ký thực hiện đề tài khoa học….

   

  Định hướng phát triển chăn nuôi của tỉnh Bình Dương đến năm 2020 là đưa giá trị sản xuất của ngành chiếm 40% cơ cấu nông nghiệp. Ưu tiên phát triển trang trại ứng dụng công nghệ cao, phấn đấu 99 – 100% số lượng heo và 85 – 95% số lượng gà công nghiệp được nuôi ở trang trại tập trung theo phương thức chăn nuôi tiên tiến, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể truy xuất được nguồn gốc.

   

  Thời điểm 01/10/2017, tỉnh Bình Dương có đàn trâu: 5.688 con; đàn bò: 23.980 con; đàn heo: 602.392 con; đàn gia cầm: 9.386.200 con. Cùng với đó, tỉnh hiện có 76 hộ chăn nuôi chim yến với 60.350 con, diện tích nhà nuôi 40.235 m². Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 377,9 ha (01/11/2017).

   

  PV (thực hiện)

  3 Comments

  1. Đào cao cường

   Tôi muốn mở trang trại chăn nuôi mà không biết bắt đầu từ đâu, cần người hợp tác có kinh nghiệm

  2. Hương Hà

   Để được tư vấn về đầu tư chăn nuôi chuyên nghiệp, bạn có thể gửi mail về cho chuyên gia Nguyễn Văn Ngà, công ty Agrocom theo hòm thư: agrocomvietnam@gmail.com để được tư vấn. Hoặc số điện thoại: 0903197199. Cảm ơn bạn!

  3. Nguyễn Minh Khương

   Hi anh Cường,
   Anh đang muốn chăn nuôi về lĩnh vực nào. Ví dụ như Gà hướng thịt, Gà hường trứng, Heo….

  Để lại comment của bạn

 •