• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 82.000 - 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Phú Thọ, Tuyên Quang 82.000 - 83.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Nam Định 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hưng Yên, Hà Nội 85.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 79.000 – 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đắk Lắk, Bình Định 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thanh Hóa 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 77.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Tiền Giang, Bình Dương, Tây Ninh, TP.Cần Thơ từ 80.000 - 81.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 82.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi TP Hồ Chí Minh 81.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương: Nỗ lực đưa ngành chăn nuôi hiệu quả, bền vững

  [Tạp chí Chăn nuôi Bình Dương] – Bình Dương là một trong những tỉnh thành có ngành chăn nuôi phát triển mạnh trong cả nước. Đạt những thành quả to lớn đó, có sự đóng góp tích cực của Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương, nhân dịp Hội chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2018-2023), Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam có cuộc trò chuyện với ông Trần Phú Cường, Chủ tịch Hội (ảnh).

   

  Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương: Nỗ lực đưa ngành chăn nuôi hiệu quả, bền vữngÔng có thể cho biết những hoạt động nổi bật của Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ vừa qua?

   

  Nhờ những việc làm thiết thực mà Hội Chăn nuôi – Thú y tỉnh Bình Dương đã thu hút được nhiều hội viên tâm huyết với mục tiêu: Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm bền vững; Ứng dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi và an toàn dịch bệnh. Hội đã thể hiện được tính chất của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các hội viên cùng đoàn kết thực hiện chương trình, kế hoạch của Hội.

   

  Hội phối hợp chặt chẽ với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và gia cầm như tiêm phòng đạt tỷ lệ cao, phát hiện nhanh và dập dịch kịp thời; kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ đạt hiệu quả cao; phối hợp các công ty, đơn vị kinh doanh thuốc thú y, thủy sản và các ngành có liên quan, tổ chức được nhiều cuộc tập huấn chuyển giao kỹ thuật và hội thảo khoa học kỹ thuật cho hội viên. Cụ thể như: Hội thảo về Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong chăn nuôi; Những tác động của ngành chăn nuôi khi hội nhập TPP; Phòng chống dịch bệnh trên gia cầm; Ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; Bàn giải pháp tiêu thụ trong chăn nuôi heo… thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Công tác phòng chống dịch bệnh được hội viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng trong việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trong tỉnh, nâng cao hiệu quả trong sản xuất chăn nuôi và phòng chống dịch.

   

  Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh cũng tích cực tham gia tư vấn, phản biện với cơ quan quản lý Nhà nước, cấp tỉnh về các chính sách phát triển chăn nuôi và bảo vệ đàn vật nuôi; tham gia góp ý điều chỉnh quy hoạch vùng chăn nuôi của tỉnh. Từng bước, Hội đã gắn bó được Hội với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, các cơ sở chăn nuôi, các doanh nghiệp và các hội viên trong Hội.

   

  Hội đã phát huy mạnh tính chất xã hội nghề nghiệp, quan tâm đến lợi ích của người chăn nuôi. Lợi ích của công tác hội góp phần đưa ngành chăn nuôi phát triển mà trước tiên là an toàn dịch bệnh động vật tạo được sự tin cậy trong toàn thể hội viên. Chương trình dự án an toàn dịch đạt được kết quả theo đúng tiến độ đề ra, đặc biệt là tỉnh đầu tiên trong vùng xây dựng 02 huyện an toàn dịch đối với bệnh LMLM.

   

  Chăn nuôi tỉnh Bình Dương phát triển theo hướng trang trại và quy mô lớn, chuyên nghiệp, công nghệ cao là chính, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn, Hội có những hoạt động gì nổi bật để hỗ trợ hội viên của mình?

   

  Hội đã tuyên truyền đến các Hội viên nắm bắt được các chính sách của tỉnh trong đó có Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 17/02/2016 của UBND tỉnh Bình Dương ban hành quy định về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị – nông nghiệp kỹ thuật cao giai đoạn 2016 – 2020. Qua đó, các trang trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ ứng dụng công nghệ cao được vay ưu đãi theo chính sách. Riêng trong năm 2017 đã có 7 dự án đầu tư với giải ngân vốn trên 80 tỷ đồng.

   

  Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo an toàn dịch bệnh, vệ sinh về môi trường. Tuy nhiên phát triển chăn nuôi phải hướng đến xây dựng thành chuỗi sản phẩm giá trị cao gắn kết với giết mổ, chế biến, thị trường tiêu thụ và hướng tới đạt yêu cầu xuất khẩu.

   

  Nhiệm kỳ mới, mục tiêu chiến lược của Hội Chăn nuôi Thú y Bình Dương là gì, thưa ông?

   

  Ông Trần Phú Cường: Hội sẽ tiếp tục củng cố hội viên, tổ chức hội, không nhất thiết tăng hội viên về mặt số lượng, mà đảm bảo kết quả hoạt động của hội được nâng cao thông qua việc xây dựng phong trào Hội đủ mạnh, có chất lượng.

   

  Tiếp tục phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, liên kết trong chăn nuôi, xây dựng cơ sở, vùng đạt an toàn dịch bệnh đủ điều kiện cho việc xuất khẩu.

   

  Tham gia phản biện xã hội, tuyên truyền, tập huấn cho các hội viên về chính sách, kỹ thuật; đăng ký thực hiện đề tài khoa học….

   

  Định hướng phát triển chăn nuôi của tỉnh Bình Dương đến năm 2020 là đưa giá trị sản xuất của ngành chiếm 40% cơ cấu nông nghiệp. Ưu tiên phát triển trang trại ứng dụng công nghệ cao, phấn đấu 99 – 100% số lượng heo và 85 – 95% số lượng gà công nghiệp được nuôi ở trang trại tập trung theo phương thức chăn nuôi tiên tiến, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể truy xuất được nguồn gốc.

   

  Thời điểm 01/10/2017, tỉnh Bình Dương có đàn trâu: 5.688 con; đàn bò: 23.980 con; đàn heo: 602.392 con; đàn gia cầm: 9.386.200 con. Cùng với đó, tỉnh hiện có 76 hộ chăn nuôi chim yến với 60.350 con, diện tích nhà nuôi 40.235 m². Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 377,9 ha (01/11/2017).

   

  PV (thực hiện)

  11 Comments

  1. Đào cao cường

   Tôi muốn mở trang trại chăn nuôi mà không biết bắt đầu từ đâu, cần người hợp tác có kinh nghiệm

  2. Hương Hà

   Để được tư vấn về đầu tư chăn nuôi chuyên nghiệp, bạn có thể gửi mail về cho chuyên gia Nguyễn Văn Ngà, công ty Agrocom theo hòm thư: agrocomvietnam@gmail.com để được tư vấn. Hoặc số điện thoại: 0903197199. Cảm ơn bạn!

  3. Nguyễn Minh Khương

   Hi anh Cường,
   Anh đang muốn chăn nuôi về lĩnh vực nào. Ví dụ như Gà hướng thịt, Gà hường trứng, Heo….

  4. Nguyen van trung

   Tôi muốn mở trang trại chăn nuôi heo gia công, nhưng chưa co kinh nghiệm, cần những thủ tục pháp lý gi?

  5. Nguyễn văn tùng

   Mua heo thịt ai co heo bán alo 0976884901

  6. Nguyen ngọc Bảo

   tôi cần thuê 10 ha đất để mở trang trại chăng nuôi gà tại khu vực Bình Dương. ACE có đất cho thuê thì email cho tôi nhé

  7. Đào cao cường

   Ok.kinh nghiệp thì chưa có,bạn nào có kinh nghiệm,muốn hợp tác mở trang trại thì có thể liên lạc với mình lên kế hoạch

  8. Nguyễn Văn Duyên

   Tôi muốn mở 1 trang trại nuôi heo ở Bình Dương ai có kinh nghiệm cần hợp tác. Tôi cần những thủ tục gì?

  9. Phan Duy Khiêm

   Tôi muốn đầu tư trang trại nuôi heo công nghệ cao, cần người tư vấn hoặc hợp tác ở Bình Dương. Sdt zalo của tôi: 0937260979. Mình tên Khiêm, 40t.

  10. Huỳnh Văn út

   Tôi muốn bán đàn trâu 14 con. Chuyển đổi vật nuôi. Ai có nhu cầu liên hệ 0986539468

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.