• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tổ chức thành công Hội nghị BCH khóa VI khu vực phía Nam

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 14/3/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Hội chăn nuôi Việt Nam tổ chức thành công hội nghị BCH khóa VI khu vực phía Nam.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tổ chức thành công Hội nghị BCH khóa VI khu vực phía Nam

  Ông Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội; ông Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch chủ trì hội nghị.

   

  Tại hội nghị, ông Đoàn Xuân Trúc đã thông báo với các đại biểu những kết quả nổi bật của Hội Chăn nuôi Việt Nam trong năm 2017 như: hoạt động kết nạp thành viên mới, tư vấn phản biện các chính sách, tuyên truyền, chuyển giao phổ biến kiến thức – khoa học kỹ thuật, chính sách Nhà nước về Chăn nuôi, tình hình thu chi quản lý tài chính của Hội.. . Cùng với đó, ông Trúc cũng đưa ra những ưu điểm, hạn chế của năm qua cũng như phương hướng hoạt động trong năm 2018.

   

  Các đại biểu đều cho rằng thời gian vừa qua, ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, đề nghị Hội Chăn nuôi Việt Nam cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chăn nuôi.

   

  Bà Dương Thị Thanh Hà, Công ty TNHH TM&DV Minh Đăng cho rằng gần đây, TP Hồ Chí Minh có thông tư rất tuyệt vời hỗ trợ cho người chăn nuôi. “Theo tôi nghĩ Hội Chăn nuôi các tỉnh nên phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Trung tâm Khuyến nông kiến nghị địa phương cần có chính sách hỗ trợ tài chính để người chăn nuôi bớt khổ. Cứ nhìn vào chăn nuôi nước ngoài mà tôi thèm. Chúng tôi rất mong được đầu tư vốn để có cái máy ép phân cho môi trường sạch sẽ hơn, có cái quạt làm mát để bò lên giống tốt hơn. Chúng tôi cũng mong Chăn nuôi Việt Nam có tầm nhìn chiến lược 20 năm và xa hơn nữa. Như một số tập đoàn nước ngoài như CP, họ có tầm nhìn 50 năm. Họ đi tới đâu thắng tới đó, họ có kiến thức về marketting, về vốn…” bà Hà nhấn mạnh.

   

  Ông Đỗ Võ Anh Khoa, Chi hội trưởng Chi hội Chăn nuôi Cần Thơ cho rằng, hiện nay các công ty lớn như C.P, Masan, GreenFeed họ đều làm chuỗi Feed-Farm-Food và hàng hóa cơ bản đồng nhất. Một bản đồ khác của ngành chăn nuôi sắp được thiết lập. “Vì vậy tôi khuyến cáo người chăn nuôi nên bình tĩnh giữ lại vốn và xem xét lại công nghệ chuẩn về giống và chuồng trại. Các trại vài trăm nái nhưng cũng có những sai lầm chuồng trại và giống” ông Khoa khẳng định.

   

  Ban chấp hành Hội Chăn nuôi Việt Nam cũng chính thức công nhận Công ty TNHH Chăn nuôi Lan Chi chính thức là thành viên của Hội.

   

  Trần Ngân

  Ngày 19/4/2018, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Nội dung: Thông qua Báo cáo công tác kiểm tra 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo công tác của Ban kiểm tra; Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Hội; Quy chế tài chính Hội nhiệm kỳ 2017-2022 và thông qua một số nội dung công tác khác liên quan.

  Để lại comment của bạn

 •