• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam họp ban Thường vụ

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam họp Ban thường vụ tổng kết năm 2017 và định hướng năm 2018. PGS TS Nguyễn Đăng Vang chủ trì hội nghị.

   

  Đặc điểm tình hình chăn nuôi cả nước nói chung trong đó có chăn nuôi lợn đang tiếp tục gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng, thiệt hại kinh tế nặng nề vì giá giảm sâu, kéo dài, sản phẩm chăn nuôi ứ đọng tiêu thụ rât chậm từ nhiều tháng trước đó. Sau đó, lại tiếp tục ảnh hưởng đợt mưa bão, ngập lụt miền Bắc và miền Trung, tạo thêm thiệt hại kinh tế cho ngành chăn nuôi, có doanh nghiệp của Hội bị thiệt hại hàng tỷ đồng. Các hoạt động của Hội cũng bị ảnh hưởng, có những việc dự định đã không thực hiện được.

   

  Ngay sau như Đại hội VI, vừa phải tập trung hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục sau Đại hội theo quy định, Văn phòng hội còn phải tiếp nhận, sang sửa và di chuyển văn phòng đến nơi mới, cần có thời gian mới hoàn thành và ổn định dần.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam họp ban Thường vụPGS TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp

   

  Quý cuối năm có nhiều việc phải triển khai hoàn thành và còn có nhiều hội nghị, hội thảo liên quan đến công việc phát triển, chính sách, pháp luật, các đề án, chương trình về nông nghiệp và chăn nuôi của các cơ quan, bộ, ban ngành và nhiều hoạt động, sự kiện của một số đơn vị thành viên yêu cầu thường trực Hội phải cử người tham dự. Trong thời gian này,  Phó chủ tịch thường trực phải nghỉ hẳn công việc để đi chữa bệnh ở nước ngoài hơn 3 tháng.

   

  Tại cuộc họp, TS Nguyễn Tất Thắng, Tổng thư kí Hội Chăn nuôi Việt Nam báo cáo về các hoạt động của 6 tháng cuối năm 2017 bao gồm các nội dung: Công tác tổ chức, hội viên; Công tác tư vấn, phản biện; Phổ biến kiến thức và hoạt động khoa học công nghệ; Hoạt động báo chí, xuất bản; Hoạt động kiểm tra; Công tác thi đua, khen thưởng. Theo đánh giá của các thành viên Ban Thường vụ, các hoạt động của Hội đều làm khá tốt; đồng thời, mong muốn Hội phát huy những thế mạnh của mình, khắc phục những thiếu sót, cống hiến hơn nữa cho ngành, trong bối cảnh chăn nuôi Việt Nam năm 2017 gặp nhiều khó khăn.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam họp ban Thường vụTS Nguyễn Tất Thắng, Tổng thư kí Hội báo cáo hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 và định hướng hoạt động năm 2018

   

  Công tác tổ chức, hội viên, sau Đại hội, Hội đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục sau Đại hội được Bộ Nội vụ phê duyệt điều lệ và Liên hiệp các Hội KHKTVN quyết định công nhận Ban chấp hành, Ban thường vụ à Ban kiểm tra khóa VI. Đã sưu tầm, hoàn thiện bổ sung, chỉnh sửa danh sách chính thức và thông tin liên hệ của các ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ và các Ban chuyên môn. Đã ra quyết định thành lập 7 ban chuyên môn.

   

  Thường vụ Hội đã tham dự Đại hội nhiệm kỳ tại Hiệp hội gia cầm và trang trại nông nghiệp Thái Bình; Hội Chăn nuôi thú y Thái Bình và Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Thái Bình; tham gia chuẩn bị Đại hội đối với Hội Chăn nuôi Hà Nội. Chủ tịch Hội tham dự sự kiện khánh thành nhà máy premix của Công ty Viphavet; Hội nghị phát triển chăn nuôi Đồng Nai; Thăm trang trại giống lợn công nghệ cao của Thái Dương..

   

  Trong công tác tư vấn, phản biện, Thường trực Hội và ủy viên ban Thường vụ đã tham gia góp ý kiến tại hội nghị hoặc văn bản soạn thảo: Dự thảo Luật Chăn nuôi; Báo cáo đánh giá Chiến lược chăn nuôi tới năm 2020; Gửi văn bản kiến nghị Chủ tịch quốc hội và Thủ tướng Chính phủ gỡ khó cho ngành chăn nuôi…

   

  Lĩnh vực phổ biến kiến thức và khoa học công nghệ, Hội đã đăng ký với Liên hiệp hội một 1 thảo tổ chức năm 2018; Hai hội thảo dự kiến phối hợp giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam với công ty Thái Dương, Trung tâm nghiên cứu Bình Thắng để tổ chức được hội thảo…

   

  Hoạt động báo chí, xuất bản, Tạp chí KHKT Chăn nuôi đã chuẩn bị, biên tập, xuất bản, phát hành trong 6 tháng cuối năm được 5 số chuyên đề KHCN, có 1 số tiếng anh và 2 số chuyên đề sản xuất thị trường. Đặc san Chăn nuôi Việt Nam xuất bản phát hành được 6 số trong 6 tháng; Các trang thông tin điện tử được củng cố, chỉnh sửa, thay đổi hình thức và giao diện…

   

  Hoạt động kiểm tra, Ban kiểm tra đã gửi báo cáo công tác kiểm tra và cử người tham dự Hội nghị công tác kiểm tra do Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam tổ chức. Ban kiểm tra có sự tham gia của Ban tài chính đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát tài chính và hồ sơ, tài liệu kế toán 6 tháng đầu năm 2017…

   

  Công tác thi đua khen thưởng, Hội đã thành lập hội đồng thi đua khen thưởng cấp cơ quan trung ương. Đề nghị Bộ NN&PTNT xét tặng bằng khen cho 2 tập thể…

   

  Phương hướng hoạt động năm 2018, Hội chăn nuôi Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị toàn thể Ban chấp hành lần thứ hai năm 2018 (chia làm khu vực miền Bắc và miền Nam) để thông qua Quy chế hoạt động của Ban chấp hành; Ban kiểm tra; Quy chế tài chính; Quy chế thi đua khen thưởng; kế hoạch chương trình hoạt động năm 2018 và nội dung khác liên quan (thời gian quý I và đầu quý II).

  Tại cuộc họp, nhiều ý kiến mong muốn năm 2018 Hội hoạt động sôi nổi hơn nữa

   

  Duy trì tổ chức Hội nghị ban thường vụ mỗi quý họp 1 lần; Các Ban chuyên môn, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động theo chương trình, chức năng nhiệm vụ.

   

  Kết nạp hội viên mới: Từ 2-3 hội viên là doanh nghiệp, tổ chức; Từ 3-5 hội viên cá nhân; phấn đấu tham gia kiện toan củng cố đưa lại hoạt động bình thường 1 tỉnh hội (dự kiến Quảng Ninh).

   

  Tổ chức gặp mặt, giao lưu, nghỉ dưỡng quy mô phù hợp để tri ân các cán bộ, hội viên lão thành, cao niên khu vực phía Bắc và phía Nam trong năm 2018, phù hợp với khả năng tài chính của năm 2018.

   

  Bắt đầu từ năm 2018 triển khai thực hiện chế độ gửi thông tin, báo cáo đến Trung ương hội tình hình 6 tháng và 1 năm của Tỉnh hội và hội viên tập thể.

   

  Tìm kiếm, tạo lập, tổ chức được 1 đến hai hoạt động chuyên môn có sự hợp tác, liên kết tham gia giữa Trung ương Hội với các tỉnh hội, hội viên tập thể từng khu vực để tạo ra sự gắn kết trong hệ thống tổ chức hội.

   

  Nắm bắt tình hình, tham dự các tỉnh, thành hội là hội viên đến hạn hết nhiệm kỳ theo quy định. Thực hiện nội dung công tác thi đua, khen thưởng hàng năm…/.

   

  PV

  Để lại comment của bạn

 •