• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc 75.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 75.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 79.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 72.000 – 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 76.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc với Công ty BSR Việt Nam

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 15/08/2019, lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với đoàn làm việc của Công ty Cổ phần BSR Việt Nam.

   

  Tại buổi gặp gỡ ông Kim Chang Su – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần BSR cho biết, BSR Việt Nam được thành lập năm 2013, là chi nhánh trực thuộc Tập đoàn BSR Group – đơn vị có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực hoạt động tư vấn thương mại của Hàn Quốc. Hiện nay BSR đã có các chi nhánh tại Trung Quốc, Việt Nam (TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) và Indonesia.

   

  Từ năm 2016-2019, BSR Việt Nam chính thức có những hoạt động liên quan đến Trung tâm Thương mại Hóa công nghệ toàn cầu (GCC) – cầu nối để hỗ trợ chuyển giao những công nghệ kỹ thuật tiên tiến của Hàn Quốc đến các doanh nghiệp có nhu cầu ở Việt Nam .

   

  BSR Việt Nam nhận thấy, Việt Nam đang phát triển rất mạnh mảng chăn nuôi và trong mảng này cần thêm nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến. BSR Việt Nam trọng tâm đưa đến công nghệ xử lý môi trường, xử lý phân gia súc động vật; hướng tới những công nghệ về giống, thức ăn chăn nuôi và gia công sản phẩm…tại thị trường Việt Nam.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam làm việc với Công ty BSR Việt Nam

  Toàn cảnh buổi làm việc giữa BSR Việt Nam và Hội Chăn nuôi Việt Nam tại Văn phòng Hội

   

  Sau khi nhận được công nghệ từ Jeesung ENG – đơn vị chuyên sản xuất thiết bị: thu hồi phân gia súc, sản xuất phân ủ từ chất thải thực phẩm, hệ thống vận chuyển phân gia súc, thì BSR Việt Nam đã tiến hành tham quan một số nhà máy như: TH Truemilk, Vinamilk, Mộc Châu…để tìm hiểu thị trường.

   

  “Chúng tôi nhận thấy rằng, rất nhiều nơi cần đến công nghệ này, pháp luật Việt Nam chưa có những biện pháp mạnh mẽ triệt để đưa công nghệ xử lí chất thải chăn nuôi vào. Hi vọng tương lai Luật có thể thay đổi và vấn đề này được Nhà nước quan tâm nhiều hơn. Có hơn 60% lượng phân chưa được xử lý triệt để, thì không thể đưa ra thu nhập cuối cùng với lượng phân đó”, ông Kim Chang Su nhấn mạnh.

   

  Công nghệ của BSR hoàn toàn có thể xử lí chất thải chăn nuôi để tạo ra phân bón, lấy phân bón đó bán và thu lại lợi nhuận; cùng với đó, tạo ra dòng diện từ công nghệ biogas từ chất thải chăn nuôi là điều mà BSR đang hướng tới. Ông rất hi vọng được kết nối những doanh nghiệp lớn để đưa công nghệ vào Việt Nam.

   

  TS Nguyễn Tất Thắng – Tổng thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam cho biết, theo thống kê của Bộ NN&PTNT, cả nước hiện nay có khoảng 12 triệu hộ chăn nuôi gia đình (4 triệu hộ nuôi lợn, 8 triệu hộ nuôi gia cầm); 23.500 trang trai chăn nuôi tập trung với tổng đàn 362 triệu con gia cầm, 29 triệu con lợn và 8 triệu con gia súc, mỗi năm khối lượng nguồn thải từ chăn nuôi ra môi trường là con số khổng lồ – khoảng trên 70 triệu tấn/năm. Trong đó, chỉ khoảng 20% được sử dụng hiệu quả (làm khí sinh học, ủ phân, nuôi trùn….), còn lại 80% chất thải chăn nuôi đang bị lãng phí và phần lớn thải ra môi trường gây ô nhiễm.Vì vậy xử lý chất thải trong chăn nuôi đặc biệt chăn nuôi heo là vấn đề rất đáng được quan tâm.

   

  Cũng theo ông qua đánh giá của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn, nghiên cứu Việt Nam, mới có 60% số chất thải đã được xử lý tuy nhiên chưa được xử lý triệt để. 40% còn lại chưa được tác động bằng biện pháp xử lý nào. Công nghệ xử lý chất thải là nhu cầu rất lớn của cộng đồng chăn nuôi.

   

  TS Thắng cũng cho biết thêm, Hội Chăn nuôi Việt Nam cũng là tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất về ngành chăn nuôi, Hội hoan nghênh BSR Việt Nam tới thăm và làm việc với Hội. Trong tương lai, Hội sẵn sàng tham gia hợp tác với BSR Việt Nam trong công tác truyền thông và chuyển giao công nghệ xử lí chất thải chăn nuôi, vì một cộng đồng chăn nuôi phát triển bền vững.

   

  Chia sẻ thêm ông Kim Chang Su cho rằng, 20 năm về trước quy mô chăn nuôi ở Hàn Quốc cũng còn nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ như ở Việt Nam hiện tại. Đây là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường, do không kiểm soát được việc xả thải ra môi trường gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân xung quanh. Họ đã kiện lên Chính phủ vì không chịu được môi trường sinh hoạt như vậy. Và Hàn Quốc đã có những viện trợ cụ thể cho doanh nghiệp để tập trung xử lý. Chính nhờ vào chính sách, cũng như sự hỗ trợ của Nhà nước mà việc xử lí chất thải chăn nuôi tại Hàn Quốc được tiến hành nhanh chóng, để Hàn Quốc có được môi trường trong lành như hiện tại.

   

  Kết thúc buổi làm việc, ông Kim Chang Su cảm ơn thông tin chia sẻ của Hội Chăn nuôi Việt Nam và hi vọng trong tương lai hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa.

   

  LÝ TRẦN

  Sắp tới, ngày 21/8/2019, tại KS Crowne Plaza (36 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty BRS Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức “Chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”. Nội dung chủ yếu là cập nhật chính sách, xu hướng tiếp cận công nghệ nước ngoài và các lĩnh vực ưu tiên tại Việt Nam. Các đơn vị tham gia là: Công ty Jeesung ENG – Hệ thống xử lí rác thực phẩm và chất thải gia súc; Công ty Bukang Tech với Công nghệ lọc, phân tách và tái sử dụng dầu thải sử dụng công nghệ màng lọc phân li; Công ty Youngwoo, Công ty Migang Display…

   

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

   

  Công ty Cổ phần BSR Việt Nam/Trung tâm thương mại Hóa công nghệ toàn cầu (GCC).

   

  Địa chỉ: Phòng 611, tầng 6, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội.

   

  Điện thoại: 093 610 85 33 – Ms.Vũ Thanh Mai – Sales and Project Manager

   

  Hoặc: 0243 212 3961 – Email: vietnambsr@gmail.com

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.