• Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 88.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 80.000 – 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế từ 81.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 78.000 - 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng và Bạc Liêu 75.000 -77.000 đ/kg
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tăng tốc 6 tháng cuối năm

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 27/7/2018 vừa qua, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức họp Ban Thường vụ: Tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm. PGS TS Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.

   Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tăng tốc 6 tháng cuối năm

  Toàn cảnh cuộc họp

   

  Cuộc họp diễn ra trong  bối cảnh ngành chăn nuôi nước ta đang có sự tăng trưởng trong đó chăn nuôi lợn, đang có dấu hiệu phục hồi, dần phát triển trở lại sau khủng hoảng kéo dài, do các yếu tố về giá cả, thị trường tiêu thụ, cân đối cung cầu.

   

  Thay mặt Thường trực Hội Chăn nuôi, TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội báo cáo tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm trong các hoạt động (Công tác xây dựng và phát triển Hội; Công tác thông tin và phổ biến kiến thức; Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội; Hoạt động nghiên cứu khoa học; Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế; Tình hình tài chính 6 tháng đầu năm. Cùng với đó, TS Trúc cũng nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

   

  Tổ chức cuộc họp ban thường vụ thường kỳ, thông qua chủ trương, công tác trọng tâm, quan trọng, công tác xây dựng tổ chức hội, thông qua một số quy định và một số chủ trương công tác quan trọng khác.

   

  Hội tiếp tục vận động phát triển hội và tổ chức cấp Hội ở các cấp, trong đó có việc ở một số tỉnh, thành (dự kiến là Long An, Bạc Liêu, Quảng Ninh) xúc tiến để thúc đẩy việc tiến tới khôi phục hoạt động của 3 Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh và gặp gỡ một số tỉnh (Bến Tre, Trà Vinh) để xúc tiến thành lập mới 1-2 Hội CNTY tỉnh. Phấn đấu kết nạp 3-5 hội viên mới.

   

  Tiếp tục tham gia các nội dung công tác tư vấn, phản biện theo chương trình và các hoạt động phát sinh trong 6 tháng ( Trọng tâm là Dự thảo Luật Chăn nuôi sau khi được Quốc Hội cho ý kiến lần đầu; Chương trình đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi điều chỉnh và các chính sách, văn bản có liên quan đến phát triển chăn nuôi của các bộ ngành đối với trung ương và của các ban ngành, chính quyền địa phương đối với các địa phương.

   

  Cử cán bộ tham gia các Hội nghị, hội thảo khoa học liên quan đến chính sách phát triển chăn nuôi

   

  Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình công tác đã có và đột xuất về phổ biến kiến thức như tổ chức hội thảo, tập huấn đào tạo, phát hành tài liệu kỹ thuật. Cơ quan Văn phòng Hội duy trì xuất bản, phát hành đủ 5 số Tạp chí KHKT và các số Đặc san Chăn nuôi theo kế hoạch đã đề ra, tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng 2 trrang thông tin điện tử hiện có.

   

  Tham gia VIETSTOCK 2018: Tư vấn về nội dung, phối hợp với UBM và Ban tổ chức VIETSTOCK tổ chức thành công, chất lượng 04 hội thảo khoa học quy mô. Tổ chức gian hàng giới thiệu về Hội và các tổ chức thành viên tại VIETSTOCK (17-19/10/2018 tại TP Hồ Chí Minh). Phối hợp với Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản, Cục chăn nuôi và các Hội thành viên, doanh nghiệp liên quan tổ chức thành công các Hội thảo quốc gia trong khuôn khổ VIETSTOCK 2018. Cử đại diện lãnh đạo thay mặt Hội tham gia Hội đồng xét chọn các giải thưởng xuất sắc nhân sự kiện VIETSTOCK 2018.

   

  Văn phòng Hội tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện theo tiến độ các nội dung trong năm 2018 của đề tài: “Nghiên cứu các giải pháp để phát triển chăn nuôi bền vững” đã ký hợp đồng với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam. Viện khoa học kỹ thuật chăn nuôi Việt Nam tiếp tục bám giải quyết các thủ tục các đề tài đang làm thủ tục, theo bám giải quyết các thủ tục các đề tài đang làm thủ tục với đăng ký với cơ quan quản lý.

   

  Tham gia Hội nghị khoa học AAAP 18: Đoàn cán bộ kkhoa học, quản lý do Đại diện Hội làm trưởng đoàn tham gia hoàn thành nhiệm vụ có kết quả tốt tại Hội nghị khoa học và sản xuất Chăn nuôi Á Úc lần thứ 18 đồng thời tham dự phiên họp chính thức BCH Liên đoàn hiệp hội với tư cách thành viên chính thức được tổ chức tại Malaysia trong tháng 8/2018.

   

  Tiếp xúc, làm việc với một số tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đến làm việc tìm hiểu thông tin và cơ hội hợp tác, đầu tư.

   

  Tại đây, TS Nguyễn Quốc Đạt, Phó chủ tịch Hội, Trường đại diện chi nhánh phía Nam cho rằng trước tình trạng chăn nuôi trong nước trồi sụt thất thường, đề nghị Hội Chăn nuôi có văn bản ghi nhớ để có chỉ đạo cho các chi hội các tỉnh.

   

  Ông Chung Kim, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TĂCN Kim Long, cho biết, hiện nay, giá heo hơi có lời. Nhưng thời gian tới, lời hay lỗ vẫn là một vấn đề nan giải. Bài toán hiện nay, đó là làm sao giảm thật lực giá thành sản xuất của heo hơi tại trại chăn nuôi xuống; để khi giá heo có xuống thấp thì lỗ ít đi và khi giá cao thì thu được nhiều lợi nhuận hơn. Hiện nay, tại Bình Dương, có những  trại áp dụng công thức thức ăn sử dụng DDGS theo gợi ý của Hội đồng ngũ cốc Hoa Kỳ mà giá thành sản xuất chỉ vào 27.000 đồng-30.000 đồng/kg/heo hơi. Đây là vấn đề ngay từ bây giờ, Hội nên xúc tiến và phổ biến cho hội viên của toàn Hội.

   

  Ông Bùi Tuấn Khải, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Hà Nội cho rằng, những tháng đầu năm 2018, toàn Hội Chăn nuôi Việt Nam hoạt động tương đối tốt và toàn diện. Tuy nhiên, Hội  Chăn nuôi Việt Nam nên đánh giá toàn diện vấn đề phát triển chăn nuôi toàn quốc ra sao, nhất là trong giá lợn sốt giá, ảnh hưởng tới chỉ số giá tiêu dùng đang lên rất cao. Cùng với đó, Hội nên có những dự báo thị trường và tư vấn cho người chăn nuôi, hội viên của Hội. Nếu giá lợn hơi xuống dưới 35.000 đồng/kg thì sẽ ra sao?

   

  TRẦN NGÂN

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.