• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 25.000 - 34.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam từ 29.000 - 31.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ từ 25.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 28.000 – 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hoá, Nghệ An từ 31.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ 28.000 - 30.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 28.000 - 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM từ 33.000 – 35.000 đ/kg
  •  
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm quan, tìm hiểu về ngành chăn nuôi Đan Mạch

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Từ ngày 20-23/11/2018, đại diện của Hội Chăn nuôi Việt Nam và đoàn doanh nghiệp đã tới tham quan, tìm hiểu về các phương tiện, công nghệ chăn nuôi, xử lý chất thải chăn nuôi tại các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu của Đan Mạch.

   

  Đoàn được cán bộ Thú y của Bộ phận Thú thu và Thực phẩm (Bộ Môi trường và thực phẩm Đan Mạch) giới thiệu tóm tắt bản Quy định pháp lý của Đan Mạch về Phế phụ phẩm và sản phẩm chế biến từ phế phụ phẩm chăn nuôi. Qua đó, đoàn đã thấy được về cơ bản, các quy tắc được quy định trong đó nhằm phòng chống và hạn chế tối đa các rủi do ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và súc vật có thể đưa đến từ các loại sản phẩm này và đặc biệt là để bảo vệ cho sự an toàn của thực phẩm và chuỗi thức ăn chăn nuôi. Những nội dung của quy định này là một trong các nguồn tài liệu tốt, có thể đề xuất để tham khảo trong khi xây dựng hoặc xoát xét các quy định của Việt Nam liên quan đến quản lý sử dụng phế phụ phẩm chăn nuôi tới đây.

   

  Tại Tập đoàn Food Nation, đoàn được giới thiệu về sử hình thành phát triển, vai trò, những lĩnh vực, nội dung, phương thức, triết lý  hoạt động và thành tựu chủ yếu của tổ chức Food Nation trong hệ thống thực phẩm của Đan Mạch; được đại diện Trường dạy nghề Bygholm Agiculture Collage giới thiệu về chu trình xủ lý thông minh chất thải gia súc, đem lại hiệu quả cao.

   

  Đoàn đi thăm hệ thống dây chuyền công nghệ thiết bị của Công ty Lind Jensens Maskinfabik A/S (LJM). Giám đốc Công ty đã trực tiếp trao đổi, giới thiệu  về hệ thống công nghệ, thiết bị thu gom xử lý chất thải chuồng  nuôi do Công ty chế tạo đươc áp dụng rộng rãi ở Đan Mạch, một số nước Châu Âu và khu vực khác.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm quan, tìm hiểu về ngành chăn nuôi Đan Mạch

  Đoàn Việt Nam tới thăm Tập đoàn SKIOLD

   

  Thăm mô hình công nghệ của Công ty AgriFarm; Công ty KlimaDan; Tập đoàn Skiold đoàn được giới thiệu kỹ về hệ thống các trang thiết bị chăn nuôi gồm hệ thống các loại lồng nuôi lợn nái, lợn thịt, dây chuyền cho lợn ăn khô, lỏng, hệ thống theo dõi  quản lý tự động lợn nái sinh sản, hệ thống thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ mới, thăm toàn bộ nhà máy chế tạo tại trụ sở chính, với một số khâu sử dụng rô bốt…

   

  Trên cơ sở những thông tin có được bước đầu và tiếp tục thu thập thêm các ý tưởng của các thành viên trong đoàn, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ xem xét để thông tin giới thiệu khuyến cáo đến một số thành viên của Hội về những công nghệ này của Đan Mạch. Khi các thành viên có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn một nội dung nào đó, Hội sẽ thông qua  Đại sứ Sứ quán để đề nghị để các doanh nghiệp, tổ chức phía Đan Mạch cung cấp thêm thông tin với hình thức thích hợp.

   

  TS Nguyễn Tất Thắng

  Tổng thư kí Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn