• Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 88.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 80.000 – 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế từ 81.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 78.000 - 85.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng và Bạc Liêu 75.000 -77.000 đ/kg
 • Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động 2019

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sáng ngày 18/1/2019, tại Hà Nội, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chủ trì hội nghị.

  Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động 2019

  PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chủ trì hội nghị

   

  Theo báo cáo của Hội Chăn nuôi Việt Nam, năm 2018 là năm ngành chăn nuôi “được mùa” về các chỉ tiêu phát triển. Cụ thể, chăn nuôi lợn tăng và vượt kế hoạch cả về đầu con và sản lượng, đạt 28,15 triệu con với hơn 3,8 triệu tấn thịt hơi; chăn nuôi gia cầm với tổng đàn hơn 400 triệu con, sản lượng thịt hơi đạt hơn 1 triệu tấn; sản lượng trứng đạt hơn 11 tỷ quả; sản lượng sữa đạt hơn 963.000 tấn. Đàn trâu đạt 2,43 triệu con; đàn bò 5,8 triệu con; bò sữa 294.000 con; tổng đàn dê cừu khoảng 2,58 triệu con.

  PGS.TS Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chủ trì hội nghị

  Ông Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam phát biểu tại hội nghị

   

  Năm 2018, sản phẩm chăn nuôi nhất là chăn nuôi lợn là một năm quan trọng với người chăn nuôi khi giá lợn tăng, doanh nghiệp và người chăn nuôi có cơ hội phục hồi lại sau khủng hoảng năm 2017 và bắt đầu có lãi.

   

  Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi năm 2018 đạt kim ngạch trên dưới 1 tỷ USD, tuy nhiên kim ngạch nhập khẩu giống và các sản phẩm chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi vẫn còn cao.

   

  Cùng với sự phát triển của ngành chăn nuôi, năm 2018, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội; hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội; công tác thông tin và phổ biến kiến thức. Cùng với đó, những hoạt động như nghiên cứu khoa học; hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế đều đạt kết quả tốt,…Đặc biệt, Hội Chăn nuôi với vai trò là cơ quan phản biện đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Luật Chăn nuôi giúp cơ quan lập pháp ban hành Luật Chăn nuôi 2018. Đây là dấu mốc quan trọng đối với ngành chăn nuôi nuôi.

  TS Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam

   

  Để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của Hội Chăn nuôi Việt Nam cũng như xây dựng Hội Chăn nuôi Việt Nam ngày càng phát triển. Ban Thường vụ Hội Chăn nuôi Việt Nam đã nhất trí cao với phương hướng hoạt động và nhiệm vụ năm 2019.

   

  Đánh giá cao những kết quả đã đạt được năm 2018 và để đạt được những nhiệm vụ năm 2019, Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng Hội Chăn nuôi Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển hoạt động tổ chức Hội, tham gia tích cực vào các hoạt động phản biện chính sách của các bộ, nghành; xây dựng nhiều chương trình hoạt động cụ thể, gắn chặt với hoạt động sản xuất của người chăn nuôi trên cả nước. Trong bối cảnh hội nhập, Hội Chăn nuôi Việt Nam cần có những hoạt động,việc làm thiết thực để khẳng định vị thế cũng như vai trò kết nối giữa nhà nước, doanh nghiệp và người chăn nuôi để góp phần vào sự phát triển hiệu quả và bền vững của ngành chăn nuôi trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

   

  T.N

   

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.