[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nhằm mục đích tìm hiểu, thu thập thông tin để phục vụ công tác truyền thông Dự án xây dựng Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về thịt trâu, bò mát,Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) và Ban quản lý Dự án xây dựngTCVN về thịt trâu, bò mát cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông đã có chuyến tham quan và làm việc tại Công ty TNHHPhú Lâm (TP Móng Cái, Quảng Ninh) trong 2 ngày 6&7/12/2019 vừa qua.
Tại buổi làm việc, ban lãnh đạo Phú Lâm đã có những chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển công ty, bên cạnh đó là những mong muốn của doanh nghiệp trong việc sớm ban hành TCVN về thịt trâu bò mát để tạo môi trường kinh doanh minh bạch và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp trên thị trường.
Ngay sau đó, đoàn làm việc cũng đã được trực tiếp tham quan và trang trại nuôi, vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến và tận mắt chứng kiến quy trình giết mổ, sản xuất thịt bò mát chuyên nghiệp chuẩn Úc của công ty này.
Được biết, công ty Phú Lâm xây dựng và quy hoạch trên diện tích đất hơn 1000havới tổ hợp khép kín bao gồm vùng nguyên liệu, trang trại nuôi và nhà máy chế biến. Công suất thiết kế trang trại nuôi bò đạt 40.000 con/lượt nuôi, cơ sở hạ tầng luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất để tối ưu chất lượng thịt bò. Đồng thời, hệ thống xử lý phân ứng dụng công nghệ men vi sinh của nước ngoàirất hiệu quả; hệ thống xử lý nước thải được thiết lập thành một quy trình khép kín khoa học.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Bạch (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phú Lâm) cho biết: “Việc những doanh nghiệp Việt như Phú Lâm tiên phong trong đầu tư vào dây chuyền sản xuất thịt mát chuyên nghiệp hiện đại là rất cần thiết. Điều này khẳng định ngay tại ở Việt Nam cũng có thể sản xuất thịt bò mát chuẩn Úc với chất lượng chuẩn quốc tế. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần khuyến khích hơn nữa việc phát triển nhân rộng mô hình thịt mát tại Việt Nam để thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân Việt.”
Trang trại chăn nuôi bò của Công ty Phú Lâm
Dây chuyền giết mổ bò hiện đại của Công ty Phú Lâm
Đặc biệt, nhà máy giết mổ của Phú Lâm được đầu tư bài bản với công suất khoảng 200 con/ngày. Dây chuyền giết mổ của Phú Lâm được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là rất hiện đại, chuyên nghiệp dạng băng chuyền từ khâu giết mổ, pha lóc, chế biến sản phẩm thịt mát. Nhà máy giết mổ của công ty xây dựng tương đương với tiêu chuẩn của Úc,ội ngũ cán bộ công nhân làm việc tại nhà máy đều được trực tiếp đào tạo từ chuyên gia Úc.
Trong tương lai, Phú Lâm muốn chuyên nghiệp hóa hơn nữa dây chuyền sản xuất, mở rộng quy mô không chỉ phục vụ người dân Việt Nam có sản phẩm tốt mà còn đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
TS Nguyễn Tất Thắng, Tổng Thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao định hướng hoạt động và triển vọng của Công ty Phú Lâm. Sự tiên phong và năng động của đơn vị trong lĩnh vực phát triển sản phẩm thịt trâu, bò mát sẽ tạo ra những nhu cầu mới, dần thay đổi thói quen của người tiêu dùng và thịt mát sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.
Dựa trên quá trình khảo sát, thăm quan thực tế nhà máy giết mổ, chế biến thịt tại Công ty Cổ phần Phú Lâm, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ nội dung công tác truyền thông liên quan đến việc xúc tiến xây dựng TCVN về thịt trâu, bò mát tại Việt Nam.
Lương Thảo
- hội chăn nuôi việt nam li>
- thịt mát li> ul>
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Thăm và làm việc tại Greenvet
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Làm việc với Công ty CJ BIO Việt Nam
- Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề xuất xử lý kiến nghị của Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Hội Chăn nuôi Việt Nam và các Hiệp hội kiến nghị bỏ quy định công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, công khai và minh bạch
- Thông báo chuyển địa điểm văn phòng Hội Chăn nuôi Việt Nam
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Tham gia mạng lưới các tổ chức chăn nuôi lợn châu Á
- Tạp chí KHKT Chăn nuôi có Tổng biên tập và Ban biên tập mới
- Hội Chăn nuôi Việt Nam: Triển khai công tác hội năm 2024
- Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam: Vị thế, uy tín không ngừng được tăng cường
Tin mới nhất
T5,25/04/2024
- Cập nhật công thức thức ăn chăn nuôi: “Chìa khóa” để gia tăng lợi nhuận
- Khủng hoảng giá trứng gà tại nhiều quốc gia trên thế giới
- USDA: Dự báo sản lượng thịt lợn thế giới năm 2024 giảm
- Sản phẩm chăn nuôi nhập khẩu: Đe dọa ngành chăn nuôi nội địa!
- Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm vú trên bò sữa
- Nuôi 30 con chồn hương sinh sản, doanh thu 300 triệu đồng/năm
- AB Vista: trình bày nghiên cứu mới nhất về chất xơ cùng với các chuyên gia hàn lâm
- dsm-firmenich và Donau Soja: Hợp tác đối phó với tác động môi trường do nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 23/04/2024
- Viet Nhat Group: Động thổ giai đoạn 2 dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản Việt Nhật
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất