• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 37.000 - 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 41.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Bình 39.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 31.000 – 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 28.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 30.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 33.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 29.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 32.000 đ/kg
  •  
 • Hội thảo khoa học: Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Sáng ngày 4/7/2018, tại tỉnh Vĩnh Phúc, đã diễn ra hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững” do Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức.

   

  Tham dự hội thảo có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam, Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường  Vĩnh Phúc, Hội Chăn nuôi Hà Nội, các doanh nghiệp, các nhà khoa học, thành viên trong Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Sinh học…

   Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Ông Phạm Huy Thuỵ, Giám đốc Trung tâm ứng dụng kỹ thuật sinh học chủ trì hội nghị

   

  Phát biểu tại hội thảo, TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam trình bày khái niệm, mục tiêu, vai trò và định hướng của ứng dụng Công nghệ sinh học trong phát triển bền vững ngành chăn nuôi.

   

  Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  TS Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam

   

  Ông nhấn mạnh: “Vai trò của Công nghệ sinh học trong phát triển chăn nuôi bền vững là vô cùng quan trọng, rõ ràng là  sẽ góp phần quan trọng nuôi sống nhân loại. Ở nước ta việc ứng dụng Công nghệ sinh học   trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và trong chăn nuôi đang có nhiều cơ hội nhưng thách thức cũng rất gay gắt. Bản thân Công nghệ sinh học không tự nó giải quyết được tất cả nhu cầu của xã hội. Yếu tố quyết định vẫn là tổ chức ứng dụng của con người trên cơ sở có hành lang pháp lý đủ mạnh và nguồn đầu tư xứng tầm cho nguồn nhân lực và cơ sở phát triển Công nghệ sinh học.”

  Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Ông Đỗ Văn Ngọc, Giám đốc Công ty CP Vi sinh Ứng dụng

   

  Tại hội thảo, các kỹ sư đã trình bày các nội dung liên quan đến ứng dụng các chế phẩm và sản phẩm trong chăn nuôi như: dòng sản phẩm premix vitamin – khoáng axit amin 4% dùng cho heo các giai đoạn từ tập ăn đến xuất chuồng của Công ty TNHH Phát triển Chăn nuôi Peter Hand Hà Nội và chế phẩm sinh học EMUNIV (EM) của Công ty CP Vi sinh Ứng dụng.

   

  Kỹ sư Nguyễn Văn Thảo – Phụ trách Nhân viên thú y xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tình Vĩnh Phúc giới thiệu kết quả thực tế sử dụng chế phẩm sinh học tại Vĩnh Phúc. Thứ nhất là sử dụng chế phẩm vi sinh Biomix1 dùng để ủ phế thải chăn nuôi. Thứ hai là áp dụng công nghệ “chăn nuôi trên đệm lót sinh học” nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hiệu quả của mô hình nghiên cứu đã góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

  Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Kỹ sư Nguyễn Văn Thảo – Phụ trách Nhân viên thú y xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tình Vĩnh Phúc

   

  Trong chương trình hội thảo, kỹ sư Phạm Đình Chiến – Trung tâm chuyển giao Tiến bộ kỹ thuật (Hội Bảo vệ Thực vật Việt Nam) đã trình bày hiệu quả ứng dụng công nghệ vi sinh vật hữu hiệu EM (Effective Microorganisms) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua. Với tính đa dạng, hiệu quả và an toàn với môi trường, ông Chiến cho rằng, việc phát triển ứng dụng công nghệ EM trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là cần thiết để góp phần tích cực cho sự phát triển một nền nông nghiệp sạch.

  Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Kỹ sư Phạm Đình Chiến – Trung tâm chuyển giao Tiến bộ kỹ thuật (Hội Bảo vệ thực vật Việt Nam)

   

  Hội thảo được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm ứng dụng kỹ thuật sinh học. Trung tâm vinh dự được nhận bằng khen cho tập thể và cá nhân của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

   

  Trung tâm ứng dụng kỹ thuật sinh học vinh dự được nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam do Chủ tịch Đặng Vũ Minh (phải, ngoài cùng) trao tặng

  Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

   Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại Hội thảo

   Ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi

  Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

   

  Khách mời phát biểu tại hội thảo

   

  Tặng hoa cảm ơn các đại biểu tham dự

  HUYỀN ANH

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn