• Giá Heo thịt hơi Miền Bắc từ 69.000 - 74.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Hà Nội 70.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thái Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên từ 70.000 - 73.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Miền Trung từ 73.000 – 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Bình Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Quảng Trị và Nghệ An từ 74.000 - 78.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Thừa Thiên Huế 76.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Đồng Nai 75.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và Long An 78.000 đ/kg
  •  
 • Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam]- Nhằm bảo tồn và phát triển thế mạnh của gà Mía Sơn Tây, ngày 30/9/2020, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức trao giải Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020.

  Đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan chức năng, Viện, Trường, Hiệp hội, Doanh nghiệp, nhà chăn nuôi…  tham gia Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020.

   

  Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu tại Hội thi.

   

  Phát biểu tại Hội thi, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, việc tổ chức cuộc thi chính là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đặc sản của thị xã Sơn Tây đến các địa phương cũng như các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua đó để bảo tồn, phát triển giống gà Mía cũng như tôn vinh các đơn vị, cá nhân chăn nuôi giống gà Mía bản địa của thành phố Hà Nội. Hiện nay sản phẩm gà Mía Sơn Tây đã được Thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP và Sơn Tây coi đây là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương.

   

  Năm 2020, với mục đích bảo tồn, phát triển cũng như tôn vinh các đơn vị, cá nhân chăn nuôi giống gà Mía bản địa. Để tạo cơ hội quảng bá sản phẩm đặc sản gà Mía của Hà Nội đến các tỉnh thành trên cả nước. Được sự nhất trí của UBND thành phố Hà Nội, Sở NN&PTNT phối hợp UBND Thị xã Sơn Tây tổ chức “Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất, năm 2020”. Hội thi đã được thực hiện từ tháng 1/2020 với vòng thi Sơ tuyển. Sau vòng thi Sơ tuyển đã chọn 11 đội tham dự vòng thi Chung khảo, gồm 9 thôn xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (01 đội thi/1 thôn), đội số 10 là Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây, đội số 11 là Xí nghiệp chăn nuôi gia cầm- Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư & PTNN Hà Nội.  Ngày 28/9/2020, Ban tổ chức đã tổ chức vòng thi chung khảo.

   

  Kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cùng các giải phụ. Giải đặc biệt nội dung thi cặp gà trống – mái được trao cho Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây; giải Nhất thuộc về Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội …  Đối với nội dung thi kiến thức về nhận biết và kỹ thuật chăn nuôi gà Mía, giải Nhất thuộc về Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội. Trước đó ngày 28/9/2020, Ban tổ chức đã tổ chức vòng thi chung khảo.

  Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây trong nội dung thi cặp gà trống-mái.

   

  Ông Nguyễn Duy Vụ – Giám đốc Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội đại diện cho Xí nghiệp nhận  giải Nhất cho nội dung thi cặp gà trống-mái.

   

  Theo đó, giống gà Mía đã được Bộ NN&PTNT công nhận là giống gốc quốc gia. Trong những năm qua,  Hà Nội cũng đã có nhiều chủ trương, chính sách, nhằm bảo tồn và phát triển chăn nuôi gà Mía. Đến nay, giống gà Mía đã xây dựng được thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa và được cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học Công nghệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể “gà Mía Sơn Tây”.

   

  Cận cảnh gà Mía trống đạt giải Đặc biệt của Hội Chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây

  Cận cảnh gà Mía trống đạt giải Nhất của Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

   

  Gà Mía là một giống gà bản địa, có nguồn gốc ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (Làng cổ Đường Lâm). Giống gà này là một đặc sản của Hà Nội, đây là giống gà có từ lâu đời, tên gọi gà Mía gắn liền với những địa danh tiêu biểu của xứ Đoài cổ kính như chợ Mía, chùa Mía. Giống gà Mía nổi tiếng khắp vùng bởi đặc điểm hình dáng và chất lượng thịt thơm, ngon. Đây cũng chính là niềm tự hào của người dân nơi đây bởi những phẩm chất nổi trội so với nhiều giống gà khác với bộ mã đẹp, thịt săn chắc và thơm ngon.

   

  Xác định chăn nuôi gà Mía không chỉ nhằm bảo tồn giống gà quý của địa phương mà còn giúp người dân phát triển kinh tế, những năm qua, Sở NN&PTNT Hà Nội cùng với chính quyền địa phương đã tập trung khôi phục, hỗ trợ tổ chức sản xuất, từng bước xây dựng thương hiệu gà mía Sơn Tây nhằm bảo tồn và phát triển chăn nuôi giống gà quý này. Đồng thời, góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi tại địa phương. 

   

  Năm 2020, với mục đích bảo tồn, phát triển cũng như tôn vinh các đơn vị, cá nhân chăn nuôi giống gà Mía bản địa. Để tạo cơ hội quảng bá sản phẩm đặc sản gà Mía của Hà Nội đến các tỉnh thành trên cả nước. Được sự nhất trí của UBND thành phố Hà Nội, Sở NN&PTNT phối hợp UBND Thị xã Sơn Tây tổ chức “Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất, năm 2020”. Hội thi đã được thực hiện từ tháng 1/2020 với vòng thi Sơ tuyển. Sau vòng thi Sơ tuyển đã chọn 11 đội tham dự vòng thi Chung khảo, gồm 9 thôn xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (01 đội thi/1 thôn), đội số 10 là Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà Mía Sơn Tây, đội số 11 là Xí nghiệp chăn nuôi gia cầm- Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư & PTNN Hà Nội. 

  Ông Hà Tiến Nghi – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Hà Nội và ông Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội kiểm tra các cặp gà tham gia Hội thi

   

  Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam, ông Nguyễn Duy Vụ –  Giám đốc Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội đơn vị nhận được nhiều giải thưởng ở Hội thi năm nay cho biết, Hội thi gà Mía Sơn Tây năm 2020 là cơ hội tuyệt vời để bà con chăn nuôi, người tiêu dùng hiểu về giá trị, đặc điểm ngoại hình, những ưu việt, lợi thế kinh tế của con gà Mía, để tránh nhầm lẫn với con gà khác. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất giống, cám, thuốc thú y, các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, trường Đại học, Hội và Hiệp hội, nhà chăn nuôi giao lưu với nhau.

   

  Ông Vụ cho biết thêm, Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội là doanh nghiệp được Sở NN&PTNT Hà Nội chọn đặt hàng giống gà Mía cung cấp cho các vùng chăn nuôi. Xí nghiệp luôn chuẩn bị con người và cơ sở vật chất tốt nhất cho công tác sản xuất giống gà Mía. Cụ thể, Xí nghiệp chú trọng vào kỹ thuật nhân giống chuẩn thế giới và Việt Nam; liên kết với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Chăn nuôi để chọn tạo ra dòng gà Mía có gen sinh trưởng cao và tạo bộ giống mới cung cấp cho bà con chăn nuôi Hà Nội và tỉnh thành khác. Ngoài ra, công ty có chính sách bán hàng và hậu kiểm như gà giống được gắn mã vạch, truy xuất nguồn gốc.

   

  Để nâng cao chất lượng giống gà, công ty ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chọn lọc gà Mía như: sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, chọn tách trống mái, bắn tinh nhân tạo… Cùng với đó, Xí nghiệp cũng liên kết với hộ chăn nuôi lớn ở  Sơn Tây, Ba Vì có diện tích đất đai và lao động dồi dào chuyển con gà giống cho họ, sau đó lấy cái trứng về sản xuất giống thương phẩm cung cấp cho bà con, góp phần xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu kinh tế. “Thời gian tới, Xí nghiệp có kế hoạch tăng số lượng sản xuất giống từ 25-30%, tiến từng bước vững chắc cả về số lượng và chất lượng”, ông Nguyễn Duy Vụ khẳng định.

   

  Một số hình ảnh khác tại Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020:

   

  Ban tổ chức trao giải Nhất trong nội dung Thi kiến thức nhận biết và kỹ thuật chăn nuôi gà Mía cho Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm – Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

   

  Ban tổ chức trao giải Nhì trong nội dung Thi kiến thức nhận biết và kỹ thuật chăn nuôi gà Mía

   

  Ban tổ chức trao lưu niệm cho các thành viên Ban giám khảo

   

  Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

   

  Ban tổ chức trao Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp sự phát triển của gà Mía Sơn Tây

   

  Cũng trong hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành đấu giá gà trống đạt giải Nhất với giá khởi điểm 7.000.000 VNĐ. Ông Hoàng Sơn – Phó giám đốc Công ty Cổ phần gà giống Ngọc Mừng (áo đen thứ hai từ phải sang) đã mua gà trống với mức giá 18.000.000 đồng.

   

  Đối với gà trống đạt giải Đặc biệt, Ban tổ chức đấu giá với mức giá khởi điểm là 10.000.000 đồng. Ông Nguyễn Tú Nam – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (thứ ba từ trái sang) mua với mức giá 27.000.000 đồng.

   

  Được biết, số tiền đấu giá kể trên sẽ được gửi lại cho chủ sở hữu một nửa và một nửa sẽ được cung tiến để tu tạo lăng Ngô Quyền.

   

  HÀ NGÂN

   

  Hà Nội: Có tổng đàn gia cầm 37 triệu con, trong đó 26 triệu con gà

   

  Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp các ngành, phong trào phát triển chăn nuôi gia cầm của Hà Nội luôn đứng đầu cả nước. Đến nay, tổng đàn gia cầm của Hà Nội đạt trên 37 triệu con, trong đó đàn gà 26 triệu con. Bên cạnh việc phát triển chăn nuôi gia cầm nói chung, Hà Nội đã tập trung phát triển đàn gà thả vườn, trong đó giống gà Mía và gà Mía lai đã được nhiều đơn vị, cá nhân đầu tư chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao Gà Mía là một giống gà bản địa, chúng có nguồn gốc ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (Làng cổ Đường Lâm).

   

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.