• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 43.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ 50.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Thuận từ 40.000 - 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 32.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh từ 27.000 - 28.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long từ 39.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An từ 33.000 - 36.000 đ/kg
  •  
 • Kinh nghiệm thành công của trang trại nuôi 1 vạn con gà Ai Cập lấy trứng

  Đó là anh Nguyễn Văn Bòng (SN 1982, thôn Khảm Lâm, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Nhờ nuôi gà Ai Cập đẻ trứng, mà gia đình anh có của ăn của để, mỗi năm thu lãi gần 1 tỷ đồng.

   

  Trang trại của gia đình anh Bòng được xây dựng từ năm 2012 với diện tích 1.200m2, được chia làm hai dãy chuồng. Một dãy chuồng chuyên nuôi gà lồng và một dãy chuồng để nuôi gà hậu bị. Trang trại được xây dựng kiên cố, xa khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.

  Kinh nghiệm thành công của trang trại nuôi 1 vạn con gà Ai Cập lấy trứng

  Anh Nguyễn Văn Bòng giới thiệu giống gà Ai Cập

   

  Chia sẻ với chúng tôi, anh Bòng cho biết, trước đây anh chủ yếu làm nông nghiệp chủ đủ ăn nên cái nghèo luôn đeo bám. Vốn dĩ, thích chăn nuôi gà từ thời thanh niên nên anh luôn ấp ủ một ngày nào đó mình sẽ mở được một trang trại.

   

  Và, ước mơ đã đó sớm trở thành hiện thực. Năm 2012, nhận thấy mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng mang lại thu nhập cao, anh Bòng đã bàn với gia đình về ý tưởng của mình. Được gia đình ủng hộ, anh đã mạnh dạn thuê lại đất dài hạn của người dân và xây dựng trang trại, đầu tư hệ thống, thiết bị với tổng số vốn lên đến hơn 1 tỷ đồng.

   

  Lứa gà đầu tiên, do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc nên 6.000 con gà Ai Cập không “chịu” đẻ trứng hoặc đẻ trứng kém. Không những thế, trứng không đảm bảo chất lượng, mẫu mã xấu, giá bán thấp nên lỗ vốn.

   

  “Do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi nên đàn gà đẻ trứng kém, số lượng trứng rất ít, mẫu mã lại xấu, giá bán ra ngoài thị trường không được cao, tôi lỗ gần 500 triệu”, anh Bòng buồn bã kể lại.

   

  Không nản chí, gạt bỏ nỗi buồn sang một bên, anh Bòng quyết tâm dứng dậy, làm lại từ đầu. Anh tạm gác lại công việc nhà, đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ một số mô hình chăn nuôi gà Ai Cập ở các tỉnh lân cận.

   

  Sau khi có kiến thức nền, anh nhập hàng nghìn con giống về nuôi tiếp. Lần này, niềm vui đã đến với anh, đàn gà lớn nhanh như thổi, con nào con nấy đều khỏe mạnh, đẻ trứng sai.

  Kinh nghiệm thành công của trang trại nuôi 1 vạn con gà Ai Cập lấy trứng

  Anh Bòng cho gà ăn

   

  Anh Bòng bảo, nhờ áp dụng đúng phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi đã được học hỏi từ các mô hình trước mà từ đó cho đến nay năm nào trang trại anh cũng có lãi, gia đình có của ăn của để. Nhà cửa khang trang hơn. Con cái được đi học đầy đủ.

   

  Theo anh Bòng, giống gà Ai Cập có sức đề kháng tốt, dễ nuôi, ít dịch bệnh. Trong quá trình nuôi, trang trại không sử dụng thuốc kháng sinh. Sau khi gà trên 120 ngày tuổi là bắt đầu đẻ trứng. Trung bình, 1 con đẻ khoảng 260 quả/năm.

   

  Dẫn chúng tôi đi tham quan trang trại, anh Bòng giới thiệu, toàn bộ trang trại được thiết kế kiên cố, có hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước uống tự động, quạt thông gió hút mùi làm mát chuồng trại. Đảm bảo ấm áp về mùa đông, thông thoáng, mát mẻ về mùa hè.

   

  Chỉ tay vào đàn gà, anh Bòng nói, hiện tại trang trại đang nuôi 1 vạn con gà Ai Cập. Mỗi ngày, anh thu về hơn 6.000 quả trứng. Với giá bán dao động từ 2.000 – 2.500 đồng/quả, sau khi trừ tất cả chi phí, mỗi năm gia đình anh đút túi 700 – 800 triệu đồng.

   

  Chia sẻ về kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập, anh Bòng bộc bạch, để đàn gà luôn khỏe mạnh, trước tiên khâu chọn giống rất quan trọng. Toàn bộ gà giống, trang trại mua của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương. Ngoài ra, cám gà cũng được anh lấy từ những Cty có uy tín.

   

  Ngoài ra, nguồn nước cho gà uống cũng phải đảm bảo vệ sinh. Nên lọc nước qua một lớp cát đen (có độ dày hơn 1m) để nguồn nước luôn luôn sạch, ngăn ngừa được một số dịch bệnh.

  Kinh nghiệm thành công của trang trại nuôi 1 vạn con gà Ai Cập lấy trứng

  Hiện trang trại nuôi 2 giống gà Ai Cập

  Anh Bòng nói thêm, trong quá trình nuôi, anh thường xuyên rắc men vi sinh lên phân gà để khử mùi hôi, sau 2 – 3 tháng thì dọn phân một lần. Kết thúc 1 lứa nuôi, anh chủ động tổng vệ sinh chuồng trại, phun thuốc sát khuẩn trong và ngoài chuồng.

   

  Mai Chiến

  Nguồn: nongnghiep.vn

  “Sau 10 tháng gà đẻ liên tục, trang trại bắt đầu đào thải, thay thế gà hậu bị. Toàn bộ số gà thải loại, tôi bán thương phẩm với giá dao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg”, anh Bòng cho biết thêm.

  1 Comment

  1. Kim Siêng

   Anh ơi cho em hỏi tí. Mk nuôi gà lấy trứng với quy mô lớn, vậy làm sau để khống chế tốt dịch bệnh. Rùi gà nhìu như vậy mk xây ổ đẻ nó ở đâu và xây như thế nao. Anh có thể chia sẽ cho tụi em biết được k ạ. Cảm ơn Anh.

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.