• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cập

  Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cập – gà ai cập là giống gà thả vườn có năng suất trứng cao, thịt dai, tỷ lệ lòng đỏ trứng cho dinh dưỡng cao, chất lượng trứng thơm ngon.

   

  Đây là giống gà có sức đề kháng cao rất dễ nuôi, trọng lượng đạt từ 2 – 2,5kg/con/ 2 tháng. Tuy vậy, làm sao để có năng suất cao thì cần phải có kỹ thuật chăn nuôi hợp lý. Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cập như sau:

   

  Cách xây dựng chuồng trại hợp lý:

   

  Để gà phát triển khỏe mạnh cần chọn những địa điểm cao ráo, đảm bảo đủ độ ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Cách hợp lý nhất là xây chuồng trại bằng bê tông, sử dụng thêm rèm che cho phù hợp nhiệt độ, dùng chất độn chuồng bằng trấu hoặc rơm rạ, vừa giữ ấm mà giữ được vệ sinh chuồng trại. Trước khi cho gà vào nuôi cần phun thuốc khử trùng, tiêu độc hoặc rắc vôi bột.

   

  Cần chuẩn bị những nguyên vật liệu kỹ thuật trước khi nuôi gà như: lồng hay cót tre để úm gà, chụp sưởi, máng ăn uống, bóng điện từ 75 -100w.

  Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cậpGà ai cập mái – gà siêu trứng

   

  Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cập

   

  Gà ai cập không chỉ cho thu nhập siêu lợi nhuận từ thu thấp trứng mà còn bán là gà thịt đều rất được giá. Tùy vào từng giai đoạn của gà để đưa ra những biện pháp chăn nuôi hợp lý nhất.

   

  Giai đoạn 0-9 tuần tuổi:

   

  Chọn giống phải là những con gà mắt sáng, nhanh nhẹn, lông bông, mượt, bugj gọn, chân mập, không hở rốn, đạt trọng lượng khoảng 30 -32g/con.

   

  Ở giai đoạn này gà còn quá nhỏ, sức đề kháng thấp nên bà con hết sức chú ý: tẩy uế toàn bộ các dụng cụ máng ăn uống, đèn sưởi… trong chuồng sau đó trống 15-20 ngày mới cho gà vào nuôi. Cần cung cấp ngay nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại và chụp sưởi để điều tiết thân nhiệt. nhiệt độ sưởi phải đảm bảo cung cấp đủ trogn 14 ngày đầu.

   

  Thức ăn: Để gà phát triển tốt cần cung cấp lượng thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như đạm động thực vật, khoáng vi lượng, vitamin, ngày cho ăn khoảng 9 – 10 lượt. Thức ăn cũ cong lại cần sàng cho hết phân để tránh lãng phí mà gà vẫn có thức ăn mới.

   

  Cần đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, ngày thay độn chuồng 2 lần tránh hiện tượng ẩm ướt sinh bệnh cho gà.

  Kỹ thuật chăn nuôi gà ai cậpPhương pháp úm gà thông dụng

   

  Giai đoạn 10-21 tuần tuổi (gà dò, hậu bị):

   

  Đây là giai đoạn liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của gà do vậy cần có chế độ nuôi dưỡng đảm bảo cho đàn giống khỏe, đồng đều. điều kiện để con giống phát triển tốt nhất chỉ nên nuôi ở mật độ 7 -8 con/m2. Kết hợp chăn thả vườn để tận dụng lượng thức ăn có sẵn. Lưu ý không nên thả gà vào những ngày nhiệt độ quá thấp, mưa ẩm dễ làm gà phát bệnh.

   

  Từ tuần thứ 18 bổ sung thêm các chất vitamin A,D,E vào thức ăn của gà để kích thích gà đẻ tốt hơn trong giai đoạn sau.

   

  Thường xuyên chú ý đến giai chế độ ăn đặc biệt phải tiêm phòng vacxin đầy đủ, có thể dùng biện pháp bấm mỏ gà để tránh trường hợp mổ nhau gây hao tổn thể lực của gà ảnh hưởng đến quá trình đẻ trứng.

  Giai đoạn trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản):

   

  Đây là giai đoạn rất quan trọng nên bạn cần chú ý tới chế độ ăn và làm ổ đẻ cho gà. Chế độ ăn của gà sinh sản là 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 – 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó.

   

  Để có chất lượng trứng tốt nhất bạn có thể cho một số chất như bột đá, vỏ sò để tạo vỏ trứng, cho gà uống nước đầy đủ, cho ăn thêm rau xanh để bổ sung vitamin. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ đúng theo chu kỳ, nếu chăm sóc tốt gà có thể đẻ từ 260 – 270 quả trứng/năm.

   

  Giai đoạn này cần bổ sung thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào buổi tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60W treo cao 2m cho 20m2 chuồng. đảm bảo vệ sinh chuồng sạch sẽ, ngày thay nước 2-3 lần, thu gom trứng 3-4 lần trên ngày để tránh bị dập vỡ.

   

  Nguồn: farmtoday.vn

  2 Comments

  1. nguyen duy Thang

   Tôi muốn tham khảo về giống gà này.

  2. Lê Thu Quyên

   Chuyên cung cấp gà Ai Cập giống mới, chất lượng cao, liên hệ SĐT 097 999 4669

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn