• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 22 tháng 6 năm 2017, Cục trưởng Cục Thú y Nhật Bản Norio Kumagai đã gửi Công thư thông báo Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Công ty TNHH Koyu &Unitek tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thịt gia cầm của chúng ta được phép xuất khẩu chính ngạch ra nước ngoài, lại được vào thị trường Nhật Bản – một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.

   

  Sau nửa năm tiến hành xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản, đến nay, công ty Koyu &Unitek tiếp tục mở rộng sản suất với việc đầu tư thêm hai dây chuyền chế biến mới để đáp ứng các đơn hàng từ đối tác.

  Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới

  Ngành thịt gia cầm của Việt Nam còn nhiều tiềm năng  xuất khẩu (Ảnh: Nguyên Vỹ)

   

  Bên cạnh đó, ngoài việc mở rộng quy mô ở những trại gà đang hợp tác, Koyu &Unitek đang tìm kiếm thêm các trang trại nuôi gà trắng đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của Nhật Bản để hợp tác, cung ứng gà thịt cho nhu cầu chế biến xuất khẩu của công ty.

   

  Lượng gà thịt mà các trang trại hiện đang cung cấp cho Koyu & Unitek mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu đặt hàng của các đối tác. Hàng loạt trang trại nuôi gà lớn ở Đông Nam Bộ đang hy vọng sớm có sự hợp tác với các công ty chế biến xuất khẩu để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm được ổn định.

   

  Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu thịt gà đến Nhật cũng như các thị trường khác trên thế giới, các công ty chế biến và trang trại chăn nuôi cần có sự đầu tư công nghệ bài bản và tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn sinh học, an toàn thực phẩm. Cho đến hiện tại, trang trại miền Đông ở Đồng Nai do ông Nguyễn Minh Kha làm chủ vẫn là trang trại duy nhất tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn chăn nuôi xuất khẩu vào Nhật Bản nhờ thực hiện chuỗi liên kết khép kín để kiểm soát, quản lý chặt chẽ từ khâu chuẩn bị và chọn lọc con giống – cám – thuốc – hồ sơ truy xuất nguồn gốc – vận chuyển – giao nhận. Ông Kha cũng chia sẻ rằng để dạt đủ điều kiện xuất khẩu, trang trại chăn nuôi phải đạt các tiêu chí không tồn dư kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng; không sử dụng chất cấm; có biện pháp kiểm soát chặt chẽ bệnh cúm, E.coli, Salmonella…

  Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới

  Một góc triển lãm VIETSTOCK 2016 thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan

   

  Nhận định về các khó khăn, đặc biệt là một số rào cản kỹ thuật của ngành chăn nuôi Việt Nam và mong muốn thúc đẩy sự phát triển bền vững, công ty UBM VES đã phối hợp cùng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức Triển lãm và Hội thảo Quốc tế VIETSTOCK 2018 từ ngày 17-19 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

   

  Đây là sự kiện thương mại chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt hàng đầu Việt Nam diễn ra hai năm một lần với rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị, mang đến một diễn đàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, đồng thời kết nối các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cho sự phát triển và cải tiến của ngành.

  Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới

  Công ty về thiết bị dành cho ngành chăn nuôi gia cầm trưng bày tại triển lãm VIETSTOCK 2018

   

  Bên cạnh việc giới thiệu hàng loạt các sản phẩm, thiết bị, giải pháp mới nhất phục vụ cho ngành chăn nuôi của hơn 350 doanh nghiệp trưng bày trong nước và quốc tế, chương trình năm nay còn chú trọng đầu tư các hội thảo chuyên đề, hội nghị khoa học, thu hút các chuyên gia uy tín tham dự và trình bày các nghiên cứu mới nhất về xu hướng thị trường, cập nhật các quy định trong chăn nuôi xuất khẩu cũng như các ứng dụng khoa học công nghệ giúp tăng năng suất và chất lượng, từ đó mở rộng tiềm năng xuất khẩu sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam ra thị trường thế giới.

  Mở rộng cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm Việt Nam ra thế giới

  Hội thảo chuyên ngành về gia cầm tại VIETSTOCK hứa hẹn sẽ mang tới nhiều kiến thức cho các nhà chăn nuôi, doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành.

   

  Theo ông Khưu Nhơn Hiếu, Tổng giám đốc liên doanh Konyu – Unitek, nhận định rằng Nhật Bản đang nhập khẩu nhiều thịt gà từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, chất lượng luôn là vấn đề mà khách hàng Nhật quan tâm, nhất là với hàng từ Trung Quốc. Vì vậy, Việt Nam đã thành công khi vượt qua những rào cản kỹ thuật về an toàn thực phẩm sẽ mở ra một cơ hội rất tốt cho ngành chăn nuôi gà của Việt Nam. Khi đã đạt chuẩn của Nhật Bản rồi, việc đưa thịt gà Việt Nam ra thị trường thế giới không còn là vấn đề quá khó khăn nữa, ông Hiếu nhận định.

   

  Hiện, công ty C.P. Việt Nam cũng đang từng bước thực hiện kế hoạch đầu tư dự án 100 triệu con gà/năm để xuất khẩu, trong đó giai đoạn 1 sẽ được triển khai với công suất 1 triệu con/tuần với nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà. Singapore và Hong Kong cũng là hai thị trường mà Việt Nam đang tiếp cận để xuất khẩu vào cuối năm nay ./.

   

  Công ty UBM

  Để biết thêm chi tiết các hoạt động, chương trình hội thảo chuyên ngành tại triển lãm VIETSTOCK 2018, vui lòng truy cập:  website www.vietstock.org hoặc Email thao.nguyen@ubm.com, Tel: +84 283622 2588

  1 Comment

  1. Bùi như quỳnh

   Tôi muốn mở rộng chăn nuôi.có được phối hợp với công ty không ak

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn