Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán, nguồn cung về thịt lợn cho thịt trường là không thiếu và ổn định từ 280.000 – 300.000 tấn/tháng, đủ cho tiêu thụ trong nước.
Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Hoàng Thanh Vân cho biết, tổng hợp sơ bộ từ các địa phương cho thấy, hiện tổng đàn lợn cả nước hiện còn khoảng 27,2 triệu con, giảm 1,2 triệu con trong vòng 6 tháng qua. Đây là nguyên nhân khiến cho giá lợn tăng trong khoảng thời gian ít ngày qua. Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, mỗi tháng cả nước tiêu thụ khoảng 300.000 tấn. Như vậy, với số lượng hiện nay, nguồn cung thịt lợn trong nước vừa đủ phục cho cho tiêu dùng.
Chăn nuôi lợn tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.
Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Chăn nuôi cũng khẳng định, so với giá cách đây một tháng, mức giá này đã tăng lên rất nhiều nhưng mức giá lợn hơi xuất chuồng như hiện nay từ 38.000 – 40.000 đồng/kg là bình thường so với mọi năm.
Thậm chí có nơi, giá lợn hơi đã lên đến 45.000 đồng/kg là mức khá cao. Tuy nhiên, nếu giá còn tăng cao nữa thì thị trường chắc chắn “có vấn đề”. Do đó, người chăn nuôi cần phải cảnh giác với hiện tượng giá tăng cao bất thường, nếu ồ ạt tăng đàn sẽ rơi vào tình trạng rớt giá như thời gian vừa qua.
Dự báo về tình hình thị trường trong thời gian tới, ông Hoàng Thanh Vân cho biết thêm, xét về tổng thể thì thị trường không thiếu thịt lợn. Từ nay đến Tết Nguyên đán, nguồn cung về thịt lợn cho thị trường ổn định từ 280.000 – 300.000 tấn/tháng, đủ cho tiêu dùng trong nước.
Do đó, Cục Chăn nuôi khuyến cáo người chăn nuôi phải bình tĩnh trước diễn biến của giá để có kế hoạch sản xuất hợp lý. Bên cạnh đó, cần nâng cấp chất lượng đàn lợn giống để giảm giá thành chăn nuôi, đảm bảo chăn nuôi có lãi. Đối với những hộ, trang trại, DN có lợn đã đến tuổi xuất chuồng thì nên bán ra thị trường để tạo sự ổn định, tránh làm mất cân đối cung cầu.
Thiên Tú
Nguồn: Kinh tế & Đô thị
- nguồn cung thịt lợn li> ul>
- Khẩu phần của vật nuôi có thể đáp ứng nhu cầu khoáng chất của con người như thế nào?
- Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi: Vượt qua thách thức
- Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương
- Xây dựng thương hiệu sản phẩm chăn nuôi: Doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
- Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt – Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng
Tin mới nhất
T6,29/03/2024
- Khẩu phần của vật nuôi có thể đáp ứng nhu cầu khoáng chất của con người như thế nào?
- Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi: Vượt qua thách thức
- Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương
- Xây dựng thương hiệu sản phẩm chăn nuôi: Doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
- Trouw Nutrition: Ra mắt IntelliOpt – Khoáng vi lượng thế hệ mới trong dinh dưỡng
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất