Ireland, nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất châu Âu (EU) đang có chương trình xúc tiến thương mại tại Việt Nam
Ủy ban Châu Âu (EC) và Cơ quan xúc tiến thương mại Ireland (Bord Bia) sẽ giới thiệu thịt (bò và heo) của Ireland và EU tại Việt Nam qua chương trình “Yêu thích hương vị, tin tưởng chất lượng”. Chương trình gồm hội thảo trực tuyến ngày 19-11 giới thiệu thịt EU gồm quy trình chăn nuôi và bảo quản, chế biến cùng các hoạt động chế biến món ăn Việt Nam từ thịt EU. Các công thức nấu ăn được sáng tạo bởi đầu bếp và các KOL – người có ảnh hưởng trên mạng xã hội về ẩm thực Việt Nam.
Theo Bord Bia, ngành thịt của EU phải tuân thủ luật an toàn thực phẩm của EU, vốn được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới. EU đảm bảo rằng người tiêu dùng luôn được cung cấp thịt bò và thịt heo chất lượng cao, đảm bảo về an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, phúc lợi động vật và có tính bền vững. Nhờ đó, ngành sản xuất thịt ở EU luôn có vị thế cao trên thế giới.
Hình ảnh quảng bá thịt bò Ireland
EU là nơi sản xuất thịt bò lớn thứ 3 trên thế giới, với khoảng 7,5 triệu tấn mỗi năm. Trong đó, Ireland là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU với giá trị hơn 2,1 tỉ Euro, sản lượng 0,56 triệu tấn vào năm 2019. Chất lượng thịt bò Ireland được thế giới công nhận qua sản lượng tiêu thụ và qua các cuộc thi về thịt bò. Tại World Steak Challenge 2019, Ireland đã giành 75 huy chương, vượt qua Mỹ, Úc, New Zealand và các nước trong EU, giành được danh hiệu “Thịt bò phi lê ngon nhất thế giới” với giống bò Angus lai.
Ngoài thịt bò, Ireland còn xuất khẩu thịt heo đạt giá trị 1 tỉ Euro với sản lượng 300.000 tấn vào năm 2019, trong đó có xuất khẩu sang Việt Nam. Tuy nhiên, về thịt bò đến nay Ireland chưa xuất khẩu chính thức sang Việt Nam.
Tin, ảnh: Ngọc Ánh
Báo Người Lao Động
- nhập khẩu thịt bò li>
- thịt bò mát li> ul>
1 Comment
Để lại comment của bạn
- Emivest Feedmill: Đầu tư trại ấp gà và sản xuất gà giống
- Khẩu phần của vật nuôi có thể đáp ứng nhu cầu khoáng chất của con người như thế nào?
- Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi: Vượt qua thách thức
- Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương
- Xây dựng thương hiệu sản phẩm chăn nuôi: Doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
Tin mới nhất
T6,29/03/2024
- Emivest Feedmill: Đầu tư trại ấp gà và sản xuất gà giống
- Khẩu phần của vật nuôi có thể đáp ứng nhu cầu khoáng chất của con người như thế nào?
- Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi: Vượt qua thách thức
- Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương
- Xây dựng thương hiệu sản phẩm chăn nuôi: Doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa
- Bình Định: Hơn 150 tỷ đồng thực hiện dự án “Trang trại chăn nuôi gà trứng – hậu bị”
- Lần đầu tiên đất cho chăn nuôi tập trung có trong Luật Đất đai sửa đổi
- Enzyme thức ăn chăn nuôi và tình hình thị trường toàn cầu
- Giá thịt lợn lao dốc, Trung Quốc cố gắng kiểm soát quy mô đàn lợn
- Khẩu phần ăn giàu đồng và kẽm có còn tốt nhất cho heo con không?
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
MÌnh cần tư vấn xây dựng chuồng lợn nái.