Những thay đổi & thích ứng của ngành chăn nuôi lợn Việt Nam sau ASF & trong bối cảnh đại dịch COVID-19 - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 69.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội từ 70.000 - 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 72.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam từ 61.000 - 62.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị từ 65.000 – 67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương từ 60.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Vĩnh Long 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Đồng Tháp, Vũng Tàu từ 64.000 – 66.000 đồng/kg
  •  
 • Những thay đổi & thích ứng của ngành chăn nuôi lợn Việt Nam sau ASF & trong bối cảnh đại dịch COVID-19

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] –  Kính mời Quý vị tham dự Hội thảo Online Chăn nuôi Lợn với chủ đề: Những thay đổi & thích ứng của Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam sau Dịch tả lợn Châu Phi & trong bối cảnh đại dịch COVID-19, thời gian diễn ra vào ngày 18 tháng 08 năm 2021, thứ Tư từ 9:30 -12:00 (Giờ Việt Nam) trên nền tảng Zoom. Hội thảo với sự phối hợp tổ chức giữa Hội Chăn nuôi Việt Nam (AHAV) và Informa Markets – Ban Tổ Chức triển lãm Vietstock.

  Theo đó, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là một trong những thách thức lớn đã xảy ra đối với ngành chăn nuôi ở khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Thậm chí, tình hình còn trở lên khó khăn khi đại dịch Covid – 19 bùng phát và ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong hội thảo trực tuyến lần này, các diễn giả khách mời từ Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ cập nhật tình hình hiện tại của ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam và chia sẻ những giải pháp phục hồi ngành sau đại dịch ASF. Cùng với đó, các diễn giả trong ngành sẽ phân tích những khó khăn cũng như cơ hội đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.

  Quý vị quan tâm đến tình hình Ngành chăn nuôi Lợn ở Việt Nam hiện đang diễn biến như thế nào? Quý vị là doanh nghiệp chăn nuôi Lợn đối mặt với những khó khăn mà đại dịch tả lợn Châu Phi (ASF) gây ra và mong muốn tìm lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành? Doanh nghiệp chăn nuôi Lợn của Quý vị đang tìm kiếm các giải pháp để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn dại dịch Covid-19? Tất cả sẽ được giải đáp trong Hội thảo của chúng tôi, đừng ngần ngại nhấn đăng ký ngay hôm nay.

   

  Hội thảo dành cho các đối tượng: Nông dân / Chủ trang trại và Doanh nghiệp; Hợp tác xã chăn nuôi; Tổ chức Thú y / Tư vấn Thú y;Tổ chức chính phủ và Hiệp Hội, Chi cục Chăn nuôi – Thú y các tỉnh / Khoa Chăn nuôi, thú y các Trường Đại học; Chuyên gia chăn nuôi / Chuyên gia nghiên cứu; Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi / Nguyên liệu & phụ gia thức ăn chăn nuôi và những cá nhân khác…

  Quý vị đăng ký tại đây: https://bit.ly/3is5p2s

  Chương trình:

  1/   Phát biểu chào mừng Hội thảo từ Ban Tổ Chức, Bà.Rose Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi dự án (ASEAN), Công ty Informa Markets Thái Lan.

  2/ “Ngành chăn nuôi lợn – Những thay đổi và thích ứng sau dịch tả Châu Phi và trong bối cảnh dịch Covid -19” – TS. Đoàn Xuân Trúc – Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam kiêm Tổng Biên tập Tạp chí KHKT Chăn nuôi.

  3/ “Những giải pháp để giảm chi phí ngành chăn nuôi và bình ổn giá thành thức ăn chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19” – TS. Nguyễn Xuân Dương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam

  4/   “Công nghệ hóa trong quản lý, chăm sóc, dinh dưỡng để đạt năng suất tốt nhất và tối đa lợi nhuận nhất”– Ông Đỗ Nguyên Khoa – Tổng Giám Đốc thương mại Ngành heo Cargill Việt Nam.

   

  5/  “Dinh dưỡng chính xác – Giải pháp tiết kiệm chi phí giá thành trong sản xuất thức ăn chăn nuôi” – Ông Lê Văn Dũng – Giám Đốc Thu mua và Quản lý rủi ro Khu vực Đông Nam Á, kiêm Tổng Giám Đốc Khối Thương mại Provimi Việt Nam.

   

  6/  Phiên thảo luận giữa các khách mời:  

  “Thách thức và trăn trở của doanh nghiệp trong ngành sau dịch tả lợn Châu Phi cũng như hiện đối mặt với đại dịch Covid toàn cầu?”

  “Những chính sách hỗ trợ mà nhà nước đưa ra hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân trong giai đoạn đại dịch?”

   

  Ban tổ chức rất hân hạnh được đón tiếp Quý vị!

  Trân trọng

  Ban tổ chức Hội thảo

  Quý vị đăng ký hội thảo tại đây: https://bit.ly/3is5p2s

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.