• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc 75.000 - 82.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên 75.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình 79.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 72.000 – 83.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lắk 74.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị, Huế 76.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 75.000 - 80.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 78.000 đ/kg
  •  
 • Nuôi gà đẻ “siêu khỏe”, anh nông dân U40 bỏ túi gần 4 tỷ đồng/năm

  Mạnh dạn thuê 14ha đất để nuôi 25.000 con gà siêu trứng và 15.000 con vịt, anh Nguyễn Văn Hồng (38 tuổi, trú thôn Ngọc An, xã Kim Bình, TP.Phủ Lý, Hà Nam) đã bỏ túi gần 4 tỷ đồng mỗi năm.

  Nuôi gà đẻ “siêu khỏe”, anh nông dân U40 bỏ túi gần 4 tỷ đồng/năm

  Nhờ nuôi 40.000 con cả gà lẫn vịt, mỗi năm anh Hồng lãi gần 4 tỷ đồng. Ảnh: Triệu Tá

   

  Bỏ phố về quê nuôi gà

   

  Sau khi tốt nghiệp trung cấp, anh Hồng có một công việc ở trên thành phố với mức lương ổn định nhưng vì có máu chăn nuôi nên anh quyết tâm về quê thuê đất, mở trang trại và chọn nghề nuôi gà để phát triển kinh tế gia đình.

   

  Đầu năm 2006, anh về quê thuê 5ha đất ruộng để cải tạo chuồng trại nuôi gà trắng và vịt thịt. Đầu tiên, anh thả nuôi 7.000 con gà giống và 7.000 con vịt thịt nhưng thất bại, số thì chết dần chết mòn, số thì còi cọc, số thì phải bán rẻ… Nguyên nhân chính sau đó được anh rút ra là do bản thân thiếu kinh nghiệm và chưa có kỹ thuật chăn nuôi gia cầm.

   

  “Năm đó, đàn gà và vịt của tôi đang lớn mơn mởn tự dưng đổ bệnh, cứ thay nhau lăn ra chết, mặc dù cố gắng dùng mọi cách nhưng cũng chỉ cứu chữa được gần 50%. Năm đó, gia đình tôi lỗ nặng phải đi vay mượn khắp nơi để trả nợ” – anh Hồng nhớ lại.

   

  Tuy nhiên, ý chí quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương đã thôi thúc anh đi đó đây để học hỏi, tìm đọc tài liệu trên mạng. Trong một lần tình cờ biết đến mô hình nuôi giống gà Brown, anh nhận thấy giống gà Brown cho hiệu quả kinh tế cao nên đã về bạn bạc với gia đình chuyển sang nuôi loại gà này.

   

  Bén duyên với gà Brown

   

  Lần này, anh mua hơn 5.000 con gà Brown về nuôi thử. Rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, anh đã tìm hiểu và nắm bắt được kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng nên đàn gà phát triển tốt và cho tỷ lệ đẻ trứng cao. Sau đó, anh quyết định đầu tư làm chuồng một cách bài bản, lắp đặt hệ thống thông gió, dàn lạnh, chuồng nhốt, máng ăn, uống… Ngoài ra, anh cũng tận dụng diện tích mặt ao để nuôi thêm hơn 5.000 con vịt đẻ. Khởi nghiệp từ 5.000 con gà Brown và 5.000 con vịt làm vốn, nhận thấy 2 loại vật nuôi này cho hiệu quả kinh tế cao, anh Hồng tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi gia cầm. Sau gần 10 năm, đến nay diện tích trang trại chăn nuôi của gia đình anh Hồng đã rộng đến 14ha. Hiện, vợ chồng anh đang nuôi hơn 40.000 con cả gà và vịt. Trong đó, gà mái đẻ luôn duy trì khoảng gần 25.000 con, hơn 10.000 con vịt thịt và 5.000 vịt siêu đẻ. Với gần 25.000 con gà mái đẻ và 5.000 con vịt đẻ, trung bình mỗi năm, anh Nguyễn Văn Hồng cung cấp ra thị trường gần 10 triệu quả trứng và hàng trăm tấn thịt gà loại thải sau khi thôi đẻ và vịt thịt. Sau khi trừ hết chi phí, mỗi năm gia đình anh lãi gần 4 tỷ đồng.

   

  Anh Nguyễn Văn Hồng cho biết, gà Brown là giống gà siêu trứng và cho sản lượng trứng cao hơn so với các loại gà khác. Trung bình mỗi con mái gà Brown cho sản lượng từ 280-300 quả trứng/năm. Ngoài ra, đây là loại gà dễ nuôi và phù hợp nuôi nhốt tập trung, đồng thời chất lượng trứng thơm ngon như trứng gà ta, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

   

  Triệu Tá
  Nguồn: Báo Dân Việt

  Anh Nguyễn Văn Hồng cho biết, để đàn gà luôn đẻ khỏe, người nuôi cần chú ý đến chuồng trại và nắm chắc kỹ thuật nuôi. Chuồng trại phải đảm bảo đúng quy cách thiết kế, thông số kỹ thuật, sao cho luôn thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Ngoài ra, cần chú ý đến dịch bệnh, phải thường xuyên khử trùng chuồng nuôi và tiêm vaccine phòng bệnh cho đàn gà…

  Để lại comment của bạn

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.