[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hiện nay, thịt lợn hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam. Lợn chăn nuôi hữu cơ phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ về quy trình và được cấp giấy chứng nhận hữu cơ.
Trong quá trình chăn nuôi không sử dụng thức ăn có chứa kháng sinh kích thích sinh trưởng, lợn được nuôi trên nền chuồng chứa vi sinh vật có lợi; phòng và trị bệnh cho lợn đều sử dụng thảo dược, không sử dụng kháng sinh hóa chất,… Vì vậy, lợn có chất lượng thịt ngon, giá thành hiện cao gấp đôi so với lợn chăn nuôi theo phương pháp thông thường.
Thức ăn cho lợn là thức ăn tự chế biến, không sử dụng kháng sinh
Đệm lót chuồng có tác dụng giảm mùi hôi, phòng ngừa dịch bệnh
Lợn tự do đi lại trên nền đệm lót có bổ sung chế phẩm sinh học hữu hiệu E.M
Lợn giống được sinh sản tại trại để đảm bảo chất lượng
Thuốc chữa bệnh cho lợn có thành phần từ thảo dược
Những dụng cụ nuôi được sát khuẩn bằng vôi, không dùng hóa chất
Ngọc Tú
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất