Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao. Giống thỏ được nuôi nhiều nhất vẫn là thỏ Newzealand và thỏ Pháp với đặc tính vượt trội như nuôi mau lớn, con trưởng thành cân nặng trên 5kg hoặc hơn, thỏ cái mắn đẻ, sai con, lại nuôi con giỏi. Thỏ New Zealand nuôi làm cảnh cũng thích hợp mà nuôi lấy thịt cũng có lợi, vì tỷ lệ thịt xẻ khá cao, khoảng trên dưới 54%.
Nghề nuôi thỏ sinh sản mang lại thu nhập khá cho người chăn nuôi nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi.
Trại thỏ của gia đình anh Trần Đình Hùng tại Sóc Sơn – Hà Nội
Trọng lượng trung bình của một cá thể thỏ New Zealand khi trưởng thành cân nặng khoảng từ 3 kg đến 4,5 kg.
Thỏ đẻ (lần 1) được khoảng 5 – 6 con, đẻ lần kế tiếp (lần 2 – 3) khoảng 6 – 7 con; nhưng cho thỏ đẻ 6 con là tốt nhất vì thỏ mẹ có 8 vú.
Khoảng 30 ngày thỏ mang thai, đến ngày thứ 28 đặt rổ làm ổ vào chuồng để thỏ cái tự bứt lông lót ổ đẻ
Thức ăn cho thỏ là thức ăn công nghiệp nhưng phải đảm bảo 2 thành phần chất xơ (6 – 8 %) và đạm (16 – 18 %).
Thỏ được xăm tai để tiện quản lý
Hà Ngân
- Bổ sung Lipoaktiv Glu 60 cho bò giai đoạn chuyển tiếp
- 3 xu hướng cắt thịt nhà sản xuất cần phải biết năm 2022
- Giá lợn hơi trong dịp Tết duy trì mức thấp
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Kỹ thuật sưởi ấm cho gà
- Giá heo hơi hôm nay 27/12: Giảm nhẹ ở vài nơi
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Sự biến đổi của virus PCV2 có phải là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chủng ngừa?
- PCV2 thể cận lâm sàng, ác mộng của nhà chăn nuôi
Bình luận mới nhất