• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hải Dương, Thái Bình 54.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung, Tây Nguyên 43.000 - 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Hà Tĩnh 52.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 53.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 47.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang, hạu Giang 48.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long, Long An 47.000 đ/kg
    •  
  • Nuôi thỏ sinh sản

    Hiện nay ở Việt Nam, nghề nuôi thỏ bắt đầu phát triển mạnh, nên nhu cầu về con giống cũng tăng cao. Giống thỏ được nuôi nhiều nhất vẫn là thỏ Newzealand và thỏ Pháp với đặc tính vượt trội như nuôi mau lớn, con trưởng thành cân nặng trên 5kg hoặc hơn, thỏ cái mắn đẻ, sai con, lại nuôi con giỏi. Thỏ New Zealand nuôi làm cảnh cũng thích hợp mà nuôi lấy thịt cũng có lợi, vì tỷ lệ thịt xẻ khá cao, khoảng trên dưới 54%.

     

    Nghề nuôi thỏ sinh sản mang lại thu nhập khá cho người chăn nuôi nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi.

    Nuôi thỏ sinh sảnTrại thỏ của gia đình anh Trần Đình Hùng tại Sóc Sơn – Hà Nội

    Nuôi thỏ sinh sảnTrọng lượng trung bình của một cá thể thỏ New Zealand khi trưởng thành cân nặng khoảng từ 3 kg đến 4,5 kg.

    Nuôi thỏ sinh sảnThỏ đẻ (lần 1) được khoảng 5 – 6 con, đẻ lần kế tiếp (lần 2 – 3) khoảng 6 – 7 con; nhưng cho thỏ đẻ 6 con là tốt nhất vì thỏ mẹ có 8 vú.

    Nuôi thỏ sinh sảnKhoảng 30 ngày thỏ mang thai, đến ngày thứ 28 đặt rổ làm ổ vào chuồng để thỏ cái tự bứt lông lót ổ đẻ

    Thức ăn cho thỏ là thức ăn công nghiệp nhưng phải đảm bảo 2 thành phần chất xơ (6 – 8 %) và đạm (16 – 18 %).

    Thỏ được xăm tai để tiện quản lý

    Hà Ngân

     

     

    Sản phẩm doanh nghiệp