• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • OLMIX: Đột phá công nghệ từ tảo biển

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Là tập đoàn sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi, sau 22 năm thành lập với 17 năm xuất khẩu sản phẩm ra các thị trường thế giới, Tập đoàn Olmix luôn mang đến những giải pháp tự nhiên cho cây trồng, vật nuôi và con người. Một trong những giải pháp tự nhiên là công nghệ phụ gia chiết xuất từ tảo biển – một bước đột phá lớn trong công nghệ sinh học để cung cấp các giải pháp mới – các sản phẩm độc quyền trên toàn thế giới – nguồn tái sinh tự nhiên. Đó là những chia sẻ của ông Damien Berdeaux (ảnh) – Phó Tổng Giám đốc Công ty Olmix Asialand Việt Nam.

  OLMIX: Đột phá công nghệ từ tảo biển

  Ông Damien Berdeaux – Phó Tổng Giám đốc Công ty Olmix Asialand Việt Nam

   

  Ông có thể giới thiệu một vài nét về Olmix Asialand và vị trí Olmix Asialand hiện tại trên thị trường phụ gia tại Việt Nam?

   

  Tập đoàn Olmix được thành lập vào năm 1995, tại Brehan (Pháp). Năm 2000, Tập đoàn Olmix quyết định một bước đi chiến lược, xuất khẩu sản phẩm ra các lục địa khác. Và Olmix quyết định xuất khẩu qua châu Á với bước đi đầu tiên là qua Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

   

  Phản ứng của những thị trường này đối với sản phẩm của chúng tôi rất tốt. Sau đó, chúng tôi thành lập văn phòng đại diện vào năm 2005. Một lợi thế của chúng tôi là Tổng giám đốc Olmix châu Á là người Việt Nam, dễ dàng hơn để hiểu và phát triển thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực châu Á. Chiến lược hiện tại của chúng tôi là xuất khẩu sản phẩm từ Việt Nam trở thành đầu mối xuất khẩu sản phẩm đi một số nước tại châu Á. Năm 2011, chúng tôi mua Asialand và đổi tên là Olmix Asialand vào năm 2016. Hiện tại, Omix Asialand Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam, sản xuất các sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi; Thuốc thú y cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

   

  Lý do gì để Olmix lựa chọn Việt Nam?

   

  Vì Việt Nam là nơi chúng tôi có phòng Lab, có nhà máy sản xuất phụ gia, có nhà máy sản xuất thuốc thú y GMP-WHO. Với nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và vận hành theo tiêu chuẩn quản lý ISO 9001, Olmix Asialand tự hào mang đến nhà chăn nuôi nhóm sản phẩm nhập khẩu được san lẻ tại nhà máy, góp phần hạ giá thành sản phẩm để đáp ứng linh hoạt mọi nhu cầu của khách hàng. Tất cả các sản phẩm chỉ được xuất xưởng khi đã hoàn tất khâu kiểm tra thành phẩm tại phòng kiểm tra chất lượng.

   

  Nhiệm vụ đặt ra cho chúng tôi là phải luôn kiểm soát chất lượng, từ nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu từ Pháp và các nước tiên tiến, đến việc vận hành đúng quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FAMI-QS. Đồng hành với chất lượng sản phẩm cao là một dịch vụ hoàn chỉnh. Chúng tôi có đầy đủ các giải pháp để hỗ trợ và đồng hành cùng người chăn nuôi như; Phòng chẩn đoán và xét nghiệm thú y Vipha.Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025; Dịch vụ tiêm phòng vaccine – VTS.

   

  Ngoài những yếu tố trên, chúng tôi có phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm để phát triển các sản phẩm phù hợp với từng yêu cầu của thị trường. Chúng tôi có khả năng sản xuất các sản phẩm dành riêng cho thị trường châu Á bởi vì thời tiết, điều kiện chăn nuôi, con giống, quản lý trang trại khác nhau…

   

  Chúng tôi có những sản phẩm mang tính toàn cầu như: Dòng sản phẩm cao cấp để hấp thụ ĐA độc tố nấm mốc (MT.X+). Dòng sản phẩm bảo vệ môi trường vật nuôi (Mistral)… nhưng ở mỗi nước, mỗi thị trường, chúng tôi phải đối mặt và trả lời cho các thách thức trong chăn nuôi của các thị trường đó. Điều đó đòi hỏi chúng tôi phải có các sản phẩm dành riêng cho các thị trường tại các nước châu Á.

  OLMIX: Đột phá công nghệ từ tảo biển

  Ông Damien (ngoài cùng bên trái) trong Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Olmix tại Việt Nam

   

  Điều gì tạo nên sự khác biệt của sản phẩm Olmix so với các sản phẩm hiện có trên thị trường phụ gia tại Việt Nam và các nước trong khu vực?

   

  Olmix là một trong những đơn vị tiên phong trong công nghệ sinh học với các sản phẩm được được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chiết xuất từ tảo biển ở vùng Brittany, Pháp (vùng có chất lượng tảo rất tốt). Hiện tại, Tập đoàn Olmix đang phát triển trên ba hướng: Dinh dưỡng cho động vật, cho người và cho cây trồng với chiến lược toàn cầu: Chuỗi thực phẩm lành mạnh, nhờ Tảo. Cụ thể, trong dinh dưỡng cây trồng là hạn chế phân bón và thuốc trừ sâu. Trong dinh dưỡng động vật là hạn chế kháng sinh. Và trong dinh dưỡng con người là hạn chế các chất hóa học.

   

  Điểm tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm của Olmix, thứ nhất là sự đột phá trong nguồn lực. Olmix luôn ưu tiên đầu tư cho nghiên cứu và phát triển để cung cấp các giải pháp mới từ các nguồn tài nguyên sinh học biển. Điều này đã minh chứng bằng việc, Olmix đạt được nhiều bằng sáng chế cho các sản phẩm vượt trội của mình. Thứ hai là đột phá trong công nghệ. Tập đoàn Olmix đầu tư phát triển những thiết bị, quy trình công nghệ để nuôi trồng và thu hoạch tảo biển. Tập đoàn cũng đưa những kỹ thuật chuyên sâu vào quy trình chế biến các nguồn nguyên liệu khác, ví dụ như sét và các khoáng vi lượng. Những hợp chất từ nhiên này được chế biến và sấy khô nhờ các công nghệ của chính Tập đoàn Olmix. Từ ý tưởng này, Tập đoàn Olmix đã phát triển được các dòng sản phẩm hiệu quả cao.

   

  Olmix có các chương trình để hỗ trợ cho các nhà máy Thức ăn chăn nuôi, các trang trại hoặc các đối tác khác không? Ông có thể nêu tên một vài chương trình?

   

  Chúng tôi triển khai chương trình SAGA, đây là chương trình không kháng sinh, đã được thực hiện và thu được nhiều kết quả tốt đẹp tại các nước châu Âu, châu Mỹ. Chúng tôi đang cố gắng phối hợp cùng các đối tác để thực hiện chương trình này tại Việt Nam và châu Á.

   

  SAGA là một chương trình toàn diện, nhất quán, dựa trên việc sử dụng công nghệ tảo biển và các phân tử của hoạt động độc đáo của nó, các chất chiết xuất từ rong biển cụ thể (MSP – Marine Sulfated Polysaccharides với 3 đặc tính sinh học riêng biệt: MSP – Mucin, MSP – Lipid & MSP – Immunity) cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và quản lý trang trại chặt chẽ. Saga hoạt động trên toàn bộ hệ sinh thái động vật với 5 chức năng chính: Vệ sinh môi trường; Nguy cơ nhiễm độc tố nấm mốc; Hiệu quả tiêu hóa; Miễn dịch; Và phúc lợi tiêu hóa. Khó khăn nhất của chương trình chăn nuôi không kháng sinh này là giai đoạn đầu đời của con vật (thú non), bởi giai đoạn này, thú cần có kháng sinh. Olmix đã bắt đầu chương trình bằng việc tập trung vào giai đoạn thú non để tạo được sự khác biệt của chương trình “ Không kháng sinh mãi mãi”, “ Nhờ Tảo!”.

   

  Trong hơn 3 năm triển khai chương trình, ngành dinh dưỡng động vật của Olmix đã làm việc với các nhà sản xuất về dự án chăn nuôi lợn và gia cầm nhằm giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh, ngay cả trong việc phòng ngừa bệnh. Hiện nay, hơn 20,000 con lợn và hơn 1 triệu con gà thịt được nuôi hoàn toàn không có kháng sinh, Nhờ Tảo!

  OLMIX: Đột phá công nghệ từ tảo biển

  Công nghệ chiết xuất tảo biển độc đáo của Olmix

   

  Ông có chia sẻ gì về kế hoạch phát triển dài hạn – trung hạn – ngắn hạn của Olmix tại Việt Nam?

   

  Việt Nam là một trong những thị trường hàng đầu của châu Á. Olmix châu Á đã không ngừng lớn mạnh, với đội ngũ hơn 200 nhân viên từ 10 quốc gia khác nhau. Chúng tôi cung cấp hơn 200 sản phẩm trên thị trường 17 quốc gia với hơn 500 khách hàng, trong đó tới 250 nhà phân phối độc quyền của Olmix trong khu vực.

   

  Việc xây dựng nhà máy phụ gia thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Olmix tại châu Á, được đặt tại Bình Dương, đánh dấu cho bước phát triển mới của chúng tôi tại châu lục này. Tổng công suất giai đoạn 1 của nhà máy khoảng 5.000 tấn phụ gia thức ăn chăn nuôi mỗi năm (tương ứng 5 triệu tấn thức ăn/năm) và công suất của giai đoạn 2 được tăng cường lên đến khoảng 15.000 tấn. Sự chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn Olmix (Pháp) và những kiến thức chuyên sâu về công nghệ tinh chế tảo biển sẽ góp phần vào việc cải thiện năng suất ngành chăn nuôi châu Á; đồng thời giảm giá thành sản xuất. Các dòng sản phẩm ưu việt như Mistral, MT.X+; MFeed+; Searup, Ecopiglet… sẽ mở rộng thị trường hơn nữa tại Việt Nam. Đặc biệt, các dòng sản phẩm như MShell, Asead… sẽ được sản xuất tại chính nhà máy của chúng tôi.

  OLMIX: Đột phá công nghệ từ tảo biển

   

  Xin trân trọng cảm ơn ông!

   

  MINH VI (thực hiện)

  Để lại comment của bạn

 •