• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Phú Yên: Heo rừng nuôi đắt hàng, tăng giá dịp Tết

  Càng gần Tết, sức tiêu thụ heo rừng nuôi càng tăng, trong khi nguồn cung có hạn nên kéo giá heo rừng nuôi tăng theo.

  Phú Yên: Heo rừng nuôi đắt hàng, tăng giá dịp Tết

  Toàn bộ số heo rừng thịt nuôi tại trại ông Khương đã được mua hết – Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG

   

  Với quan niệm ăn thịt heo rừng trong dịp đầu năm sẽ mang lại may mắn nên những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến thị trường thịt heo rừng nuôi lại trở nên sôi động. Để có được thịt heo rừng nuôi chất lượng, đảm bảo sử dụng cho những ngày Tết, người tiêu dùng phải đặt mua ở các trại nuôi từ nhiều tháng trước Tết mới có hàng.

   

  Chị Ngô Thị Nam Vân ở phường 9 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết: Từ tháng 11 âm lịch tôi đã phải đặt cọc trước 1 triệu đồng để mua 1 con heo rừng nuôi tại trại nuôi heo rừng ở xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân). Sau khi đặt cọc, heo sẽ được gửi trại chăm sóc cho đến 25 tháng Chạp mới bắt, khi nào bắt thì chủ trại sẽ cân heo và ra giá.

   

  Ông Trần Ngọc Lâm ở xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa), chủ trại nuôi heo rừng trên bãi bồi sông Ba cho hay: Do thiệt hại từ đợt bão lũ năm 2017 nên đến nay, trại vẫn đang trong giai đoạn gầy đàn, vì vậy đàn heo rừng thịt không được nhiều.

   

  Mùa Tết này trại chỉ có khoảng 40 con để cung cấp cho thị trường. Giá heo rừng hơi năm nay tôi bán ra 110.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái 10.000 đồng/kg nhưng đến giờ cũng đã bán sạch, nhiều người đặt mua nhưng trại không còn heo để cung cấp.

   

  Còn theo ông Hai Khương, một chủ trại nuôi heo rừng có quy mô lớn tại xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa), hiện trại nuôi của ông đã có hơn 50 con heo rừng giống, bình quân mỗi năm đẻ được 500 heo con, toàn bộ số heo này ông đều giữ lại nuôi thịt. Vì nuôi hoàn toàn theo phương thức thả rông, cho ăn chuối cây, bèo tây, cỏ rau… tuyệt đối không dùng thực phẩm tổng hợp nên heo rất chắc thịt, chất lượng thịt cao; đổi lại heo tăng trưởng chậm, bình quân mỗi con heo thịt sau 12 tháng nuôi chỉ đạt trọng lượng bình quân 18kg/con, con cao nhất cũng chỉ đạt 22kg. Đến thời điểm hiện tại, đàn heo thịt ở trại ông Khương đã có người đặt mua toàn bộ, không còn hàng để cung ứng cho khách.

   

  Vì nhu cầu tiêu dùng loại thịt heo rừng nuôi đang tăng mạnh nên giá bán ra được đẩy lên. Theo ông Trần Văn Hưng, một thương lái chuyên thu mua heo rừng nuôi để phân phối cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ở TP Tuy Hòa, nếu bình thường heo rừng nuôi chỉ có giá 100.000 đồng/kg hơi thì cách đây 3 tháng giá đã tăng lên 110.000 đồng/kg hơi và hiện nay giá bán ra là 130.000 đồng/kg hơi nhưng vẫn không có heo để cung cấp cho bạn hàng. Nguyên nhân là vì số lượng heo rừng nuôi trong tỉnh đã ít, giáp Tết còn bị các thương lái cạnh tranh mua gom để đưa vào TP Hồ Chí Minh, Hà Nội tiêu thụ nên càng hút hàng.

   

  SƠN CA

  Nguồn: Báo Phú Yên

  Để lại comment của bạn

 •