• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển thú y chăn nuôi và Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Vừa qua, ngày 21/4/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh Thuốc Thú Y Việt Nam đã ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển thú y chăn nuôi. Cùng với đó, Hiệp hội cũng kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y (1998-2018).

   

  Viện Nghiên cứu phát triển thú y chăn nuôi (INAVRED) được thành lập theo Quyết định số: 01/ QĐ-HH của Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc thú y Việt Nam.

  Ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển thú y chăn nuôi và Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y

  BSTY Hoàng Triều, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh thuốc thú y Việt Nam
   

  Tới dự buổi lễ có đại diện các cơ quan ban ngành: Ban thi đua khen thưởng Trung ương; Bộ Khoa học công nghệ; Bộ Công an; Viện Thú y; Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hội Thú y Việt Nam; Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam; Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam; Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Hải Dương; Các công ty Thuốc thú y (Vetvaco, Navetco, Năm Thái, Marphavet, Long Hải, Diễm Uyên …).

   

  Viện là tổ chức khoa học công nghệ, tự nguyện, tự trang trải để tập hợp các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ trong ngành thú y, chăn nuôi… xuống các trang trại, công ty thuốc thú y… thực hiện được quy trình VIET GAPH theo quyết định 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10/11/2015 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT góp phần vào việc phát triển của ngành chăn nuôi thú y nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

   

  Viện có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, mở tài khoản kho bạc và ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật. Viện có trụ sở chính tại Hà Nội, khi cần có thể mở chi nhánh tại các văn phòng đại diện tại các địa phương trong cả nước theo quy định của pháp luật và hiệp hội.

   

  Theo BS Thú y Hoàng Triều, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh – sản xuất Thuốc Thú y Việt Nam, nhiệm vụ của Viện là: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực thú y và chăn nuôi; sản xuất và kinh doanh các sản phẩm trên cơ sở kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Chuyển giao công nghệ, tư vấn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu trên; Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện; Tham gia khảo nghiệm, kiểm nghiệm trong lĩnh vực thuốc thú y, thử nghiệm các kết quả nghiên cứu và công nghệ mới trong lĩnh vực thú y, chăn nuôi; Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, xuất nhập khẩu vắc xin, chế phẩm sinh học, dược phẩm, các nguyên liệu dùng cho sản xuất thuốc thú y.

  Ra mắt Viện Nghiên cứu phát triển thú y chăn nuôi và Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y

  Viện trưởng TS Phạm Sơn Hổ (phải) và hai Viện phó Nguyễn Đình Minh, ThS Hoàng Minh Đức (trái ngoài cùng) nhận quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch Hiệp hội

   

  Hiệp hội sản xuất và kinh doanh thuốc thú y cũng bổ nhiệm Viện trưởng nghiên cứu phát triển chăn nuôi thú y là TS Phạm Sơn Hổ. Các viện Phó: TS Nguyễn Đình Minh, ThS Hoàng Minh Đức.

   

  Các cơ sở trực thuộc Viện hiên nay có: Trang trại chăn nuôi ngựa bạch, lợn rừng 63.000m2 tại xã Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội, trị giá 10 tỷ đồng. Cơ sở 3.000m² tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội chuyên nghiên cứu và chăn nuôi gà thả vườn trị giá 10 tỷ đồng. Cơ sở 1.407m2 làm bệnh xá thú y tại nhà 3 tầng 420m², diện tích sử dụng tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, trị giá 5 tỷ đồng. Nhiều trang trại, gia trại của cá nhân tham gia Viện là nơi nghiên cứu, thử nghiệm và khảo nghiệm. Vốn điều lệ 2 tỷ đồng.

   

  Cùng ngày, Hiệp hội sản xuất và kinh doanh thuốc cũng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y. Với số vốn điều lệ 158 triệu đồng năm 2008, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện tại Trung tâm đã có tài sản giá trị hàng chục tỷ. Phương châm của Trung tâm là luôn luôn phải đổi mới, nghiên cứu liên tục và bồi dưỡng nhân lực không ngừng.

   

  Một số việc làm tiêu biểu của Trung tâm đó là:

   

  Từ ngày đầu thành lập, Trung tâm đã xây dựng bộ phận sản xuất thuốc thú y. Từ đó 30 loại thuốc thú y ra đời cung cấp cho người chăn nuôi từng ngày. Nhờ sự chuyển giao của Trung tâm, nhiều công ty thuốc thú y ra đời đạt chuẩn GMP và có tài sản lên tới hàng chục tỷ đồng.

   

  Trung tâm đã cho cán bộ đi tập huấn ở các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Trị, Bắc Ninh, Bắc Giang để có kinh phí hoạt động và truyền đạt kiến thức cho cán bộ thú y cấp địa phương, góp phần vào sự phát triển ngành.

   

  Cùng với đó, Trung tâm đã đào tạo được trên 200 cán bộ cho ngành chăn nuôi thú y.

   

  Bệnh xá Thú y tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc cũng được Trung tâm thành lập.

   

  Một việc làm nổi bật nhất của Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y đó là thành lập Trang trại học đường Vạn An. Từ vùng đất hoang hóa, lau sậy mọc đầy ở Yên Mỹ, Thanh Trì, nhờ bàn tay khối óc, Trung tâm đã cải tạo thành trang trại học đường, ước tính 10 vạn học sinh đã tới tham quan. Cùng với đó, Trung tâm cũng cho ra đời Trang trại ngựa bạch Vạn An – mô hình trang trại đầu tiên ở nước ta nghiên cứu, bảo tồn gen, nhân giống và nuôi thành công loài ngựa bạch quý hiếm. Trung tâm nuôi trồng nấm công nghệ cao Vạn An của Trung tâm cũng là nơi nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo…

   

  Nhờ những nỗ lực đó, Trung tâm Chuyển giao công nghệ thú y đã nhận được hơn 10 bằng khen của Bộ NN&PTNT; Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam. Cùng với đó, cá nhân ông Hoàng Triều – Giám đốc Trung tâm được nhận Bằng khen của Thủ tướng năm 2007, Huân chương Lao động hạng ba năm 2011 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2016, được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật cử tham dự Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ 9. Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Giám đốc Trang trại ngựa Bạch và lợn rừng Thái Lan thuộc Trung tâm và TS Lê Văn Năm cũng được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ.

   

  TS Nguyễn Khắc Hà, Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng các bộ, ban ngành đoàn thể Trung ương (Vụ II) cho rằng, mô hình của Viện rất cần thiết đối với nước ta. Hy vọng thời gian tới, Hiệp hội, Viện, Trung tâm hoạt động tốt sẽ giúp ích cho xã hội, cho đất nước để nhân dân được tiêu dùng thịt sạch, thực phẩm sạch, góp phần nâng cao thể chất, tuổi thọ của người dân Việt Nam. TS Hà cũng mong muốn: “ Các chuyên gia có kiến thức, tâm huyết, trách nhiệm của ngành chăn nuôi thú y sẽ mang sức lực và trí tuệ nhiều hơn nữa, phục vụ ngành chăn nuôi thú y phát triển”.

   

  TRẦN NGÂN

  HIỆP HỘI SẢN XUẤT – KINH DOANH THUỐC THÚ Y VIỆT NAM

   

  Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc thú y Việt Nam được thành lập theo quyết định số 45/2005/QĐ-BNV ngày 27 tháng 4 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Điều lệ của Hiệp hội Sản xuất – Kinh doanh thuốc thú y Việt Nam được phê duyệt theo Quyết định số 123/2005/QĐ-BNV ngày 18 tháng 11 năm 2005.

   

  Vai trò của Hiệp hội là bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các Hội viên là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc thú y; sản xuất các loại thuốc chữa bệnh, thuốc tiêu độc, thuốc ký sinh trùng cho chăn nuôi đại gia súc, lợn và gia cầm, thủy cầm, thủy sản, là đầu vào cho những người nuôi yên tâm sản xuất…

   

  Đại hội nhiệm kỳ 3 ngày 2 tháng 7 năm 2016 – 2021 đã bầu ban lãnh đạo Hiệp hội :

   

  • BSTY Hoàng Triều – Chủ tịch Hiệp hội
  • PGS. TS Phan Địch Lân – Nguyên Viện trưởng Viện thú y – Phó chủ tịch thường trực
  • PGS. TS Lê Văn Năm – Ủy viên hội đồng học hàm Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó chủ tịch
  • TS Nguyễn Thị Hương – Phó chủ tịch – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thuốc thú y TW 1
  • TS Phạm Quang Thái – Phó chủ tịch – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên thuốc thú y TW 2
  • TS Trần Đức Hạnh – Phó chủ tịch – Chủ tịch Tập đoàn BMG Marpharvet sản xuất thuốc thú y
  • Phan Văn Khánh – Chánh văn phòng

   

  Hiện tại, Hiệp hội đã có 20 tổng công ty, công ty tham gia hội viên. Hiệp hội mong được kết nạp tổng công ty, công ty trong và ngoài nước là hội viên theo đơn tự nguyện gửi về Email: hoangtrieu1944@gmail.com hoặc liên hệ BS Hoàng Triều, Chủ tịch Hiệp hội, theo số điện thoại: 0912 229 106

  Để lại comment của bạn

 •