• Giá Heo thịt hơi (Miền Bắc) từ 88.000 - 91.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi CP 81.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi (Miền Trung) từ 84.000 – 88.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi (Miền Tây) 85.000 - 88.000 đ/kg
  • Giá Heo thịt hơi (Miền Đông) 85.000 - 87.000 đ/kg
  • Giá Gà thịt lông màu (Miền Bắc) 40.000 đ/kg
  • Giá Gà thịt (Miền Trung) 32.000-34.000 đ/kg
  • Giá Gà thịt lông màu (Miền Đông) 33.000 đ/kg
  • Giá Gà thịt lông màu (Miền Tây) 34.000 đ/kg
  • Bò thịt hơi (Miền Bắc) 85.000 đ/kg
  • Bò thịt hơi (Miền Trung) 80.000 đ/kg
  • Bò thịt hơi (Miền Nam) 85.000 đ/kg
  •  
 • Sắp diễn ra Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/12-29/12/2018, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

   

  Theo đó, chăn nuôi nói chung và chăn nuôi heo nói riêng có vị trí hàng đầu trong ngành chăn nuôi Việt Nam và trên thế giới.Tính đến ngày 01/04/2018 tại tỉnh Bình Dương có đàn heo là 720.000 con, trong đó có 56.597 con của 8 trang trại FDI và 110.640 con của các trang trại tư nhân trong nước. Đây cũng là ngành giúp nông dân tăng thu nhập, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động nông thôn.

  Sắp diễn ra Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018

  Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/12-29/12/2018

   

  Tuy nhiên, người chăn nuôi heo hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn thách thức như: giá thức ăn cao, chất lượng thức ăn chưa được kiểm soát; năng suất chăn nuôi còn thấp; hệ thống giống chưa hình thành; thiếu nghiêm trọng nguyên liệu dùng làm thức ăn; thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế; mối đe dọa nghiêm trọng từ dịch bệnh; thách thức lớn từ nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới.

   

  Do đó, việc mở ra một diễn đàn để người chăn nuôi học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, tháo gỡ những bức xúc của nghề chăn nuôi; đồng thời giúp cho các doanh nghiệp xác định những nhu cầu thực tế của người chăn nuôi, từ đó sáng tạo, nghiên cứu ra những giải pháp và sản phẩm mới có lợi cho nghề chăn nuôi, là rất cần thiết.

   

  Được sự chấp thuận về chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương theo công văn số 3280/UBND-KTN, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Dương chủ trì giao Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty TNHH Hội chợ triển lãm TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức thực hiện “Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương” năm 2018. Thời gian từ ngày 27/12 đến ngày 29/12/2018. Địa điểm tại tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4. TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

   

  Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương năm 2018 tổ chức với quy mô, huy động nhiều nhà khoa học có uy tín, các doanh nghiệp có thương hiệu chăn nuôi tham gia.

  Sắp diễn ra Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018

  Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương sẽ là diễn đàn kết nối các nhà chăn nuôi, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý vì một ngành chăn nuôi heo bền vững, phát triển

   

  Ngày hội là cơ hội để chính quyền các cấp hoạch định chính sách phù hợp; các nhà khoa học hướng dẫn những công nghệ, kỹ thuật hiện đại; các doanh nghiệp cung ứng con giống, các sản phẩm chăn nuôi và các hóa chất, vắc xin phòng và trị  bệnh; xử lí môi trường trong chăn nuôi và là cơ hội để người chăn nuôi trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu mối tiêu thụ ổn định, lâu dài.

   

  Các hoạt động chính ngày hội là:

   

  Tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực chăn nuôi do các doanh nghiệp mang đến ngày hội.

   

  Mời, vận động, đưa đón đông đảo người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đến tham quan, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Các doanh nghiệp trực tiếp phổ biến kiến thức mới, tư vấn kỹ thuật giúp người nông dân thực hiện chăn nuôi hiệu quả hơn.

   

  Tổ chức hội thảo và các diễn đàn “biết hỏi ai?! nhằm tháo gỡ bức xúc của nông dân, đồng thời giúp nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý nắm bắt nhu cầu thực tế từ người nuôi, từ đó sáng tạo, nghiên cứu tìm ra những giải pháp có lợi cho nghề.

   

  Tặng học bổng cho con em nông dân nghèo; Doanh nghiệp tặng quà cho nông dân; Biểu diễn văn nghệ phục vụ nông dân và khách tham quan; Bốc thăm trúng thưởng…

   

  Kính mời Quý độc giả, doanh nghiệp tìm hiểu thêm về Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 TẠI ĐÂY

   

  TÂM AN

   

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

   

  Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương

   

  Địa chỉ: Số 60, đường Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

   

  Điện thoại: 0274 3822 012

   

  Email: ccty@binhduong.gov.vn

   

  Công ty TNHH Hội chợ Triển lãm thành phố Hồ Chí Minh

   

  Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

   

  Điện thoại: 0908 343 484

   

  Email: nguyenfair@gmail.com

  Để lại comment của bạn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.