• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 46.000 - 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nam Định 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Hưng Yên, Lào Cai, Thái Bình 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 35.000 – 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình, Quảng Trị 38.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Đắc Lắc từ 40.000 đồng/kg – 42.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 37.000 - 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An 37.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hậu Giang, An Giang, Cần Thơ từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  •  
 • SKIOLD A/S ký thỏa thuận đầu tư chiến lược với Tập đoàn Sao Mai

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – SKIOLD A/S có trụ sở tại Đan Mạch và Sao Mai Group có trụ sở tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) xây dựng dự án: nhà máy tồn trữ & chế biến gạo lớn và hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, SKIOLD sẽ có một thỏa thuận trị giá hàng triệu euro để tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp tổng thể, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cho dự án do Sao Mai làm chủ đầu tư. Hơn thế nữa, SKIOLD và Sao Mai cùng hợp tác xây dựng tầm nhìn chiến lược mở rộng thị trường đưa thương hiệu hạt gạo “Made in Sao Mai – Việt Nam” vươn ra thế giới.

   

  Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Sao Mai Group (trái) ký kết thỏa thuận hợp tác với ông Lasse Hansen, Tổng Giám đốc SKIOLD (phải).

   

  Nhà máy sản xuất lúa gạo hiện đại và lớn nhất châu Á

   

  Có tổng diện tích xây dựng trên 22 ha, với tổng công suất gần 1,3 triệu tấn nguyên liệu lúa trên năm, Nhà máy tồn trữ và chế biến gạo Sao Mai sẽ là “át chủ bài” giải quyết bài toán tiêu thụ lương thực tại Việt Nam. Tận dụng toàn bộ phụ phẩm trong quá trình xay xát lúa gạo (cám, tấm, vỏ trấu) sẽ được Sao Mai tiêu thụ hết 100% để dùng làm nguyên liệu đầu vào cung cấp cho các Công ty con sản xuất thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed), vỏ trấu làm chất đốt và nguồn phân bón hữu cơ sinh học. Các dòng gạo thành phẩm sân sau tiếp tục có những kênh thị trường trong và ngoài nước tiêu thụ, mang lại lợi nhuận kép cho ngành nông nghiệp quốc gia.

   

  An Giang – Đồng Tháp – Kiên Giang là khu vực trọng điểm sản xuất lương thực của cả vùng hạ lưu dòng Mekong nhưng chưa có nhà máy chế biến lúa gạo nào xứng tầm, công nghệ xay xát thô sơ không đủ uy tín để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường nước ngoài. Sao Mai khát vọng xây dựng đẳng cấp trở thành “con cá lớn” dẫn đầu ngành lương thực quốc gia để giải quyết tối ưu bài toán  ngành lương thực Việt Nam, tái cấu trúc để tăng trưởng ổn định trong tương lai.

   

  Nhà máy sẽ được đặt tại “thủ phủ” vùng nguyên liệu góp phần tiêu thụ toàn bộ nguồn lúa gạo, đồng thời giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động, thuận tiện vận chuyển đường thủy bộ, giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện đời sống người nông dân. Ưu thế đó sẽ đưa Nhà máy gạo Sao Mai thừa sức hướng tới việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu và thỏa mãn 12 mục tiêu sản xuất bền vững.

   

  Theo ông Hansen – Tổng Giám Đốc SKIOLD: “Đó là vinh dự cho SKIOLD ký bản ghi nhớ với Tập đoàn Sao Mai và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để phát triển dự án tồn trữchế biến lúa gạo hiện đại này. Các công nghệ tiên tiến và bí quyết sâu rộng của chúng tôi sẽ tăng hiệu quả trong chuỗi logistic, giảm chất thải và tăng cường an toàn thực phẩm”.

   SKIOLD A/S ký thỏa thuận đầu tư chiến lược với Tập đoàn Sao Mai

  Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai và SKIOLD A/S chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

   

  Vũ Yên

   

  Về Tập đoàn Sao Mai

   

  Hiện, Tập đoàn Sao Mai có 17 công ty thành viên, có đội ngũ nhân công lao động 12.000 người với chuyên môn và trình độ tay nghề cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sao Mai Group đã rất thành công ở nhiều lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, nuôi trồng và chế biến xuất khẩu thủy sản, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá (Ranee), sản xuất thức ăn thủy sản, nhà tiên phong khai thác năng lượng sạch, cung ứng lao động ra nước ngoài, kinh doanh du lịch. Sao Mai đang chuẩn bị đầu tư Bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 tại Thanh Hóa. Thêm nữa, Tập đoàn khẩn trương bước vào lĩnh vực kinh doanh mới – sản xuất lúa gạo và đặt mục tiêu trở thành một trong những đơn vị cung cấp lương thực nổi bậtcủa Việt Nam.

   

  Nhiều năm liên tục, Sao Mai Group lọt TOP những Tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu Việt Nam, là một trong những đơn vị xuất khẩu thủy sản chủ lực của Việt Nam và Sao Mai cũng đã góp mặt vào câu lạc bộ doanh nghiệp lãi nghìn tỷ.

   

  Về  SKIOLD A/S

   

  SKIOLD A/S là nhà cung cấp công nghệ và giải pháp quốc tế hàng đầu cho ngành nông nghiệp. Các hoạt động chính của công ty tập trung vào các lĩnh vực FEED –công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi, SEED & GRAIN –công nghệ xử lý hạt và ngũ cốc, và PIG & POULTRY – giải pháp cho trang trại lợn và gia cầm ở Đan Mạch, Châu Âu, CIS, Châu Á và Châu Đại Dương.

   

  SKIOLD có một chương trình hoàn chỉnh về công nghệ và sản phẩm, và rất quan trọng, kinh nghiệm phát triển và quản trị các dự án quốc tế khiến chúng tôi trở thành đối tác lý tưởng cho các dự án chìa khóa trao tay. SKIOLD được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1877.

   

  SKIOLD tại Việt Nam

   

  Từ năm 2015, SKIOLD thành lập Công ty con tại TP Hồ Chí Minh – Việt Nam đặt nền tảng trong chiến lược tăng trưởng thị phần ở châu Á. SKIOLD là nhà cung cấp thiết bị& giải pháp tổng thể lớn nhất và nổi bật nhất cho các tập đoàn uy tín của Việt Nam như: Công ty Vinamilk, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty C.P Việt Nam, Tập đoàn TH và Tập đoàn Tân Long….Tại những nơi SKIOLD hiện diện, SKIOLD bị choáng ngợp bởi sự chào đón nồng nhiệt từ thị trường.

   

  “Chúng tôi là một trong số ít những công ty duy nhất trên thế giới với công nghệ chuyên sâu và có chuyên môn trong toàn bộ chuỗi giá trị cho người nông dân giúp tăng hiệu quả trong chuỗi logistic, khai thác thị trường, tư vấn cho các doanh nghiệp làm lương thực, thực phẩm phát triển bền vững’,  ông Hansen – Tổng Giám Đốc SKIOLD nhấn mạnh.

   

  Để lại comment của bạn

 • http://nguoinuoitom.vn

   

   

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.