Sức mua thịt lợn tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 30% - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 69.000 - 72.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội từ 70.000 - 71.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Vĩnh Phúc 72.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 61.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam từ 61.000 - 62.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị từ 65.000 – 67.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 59.000 - 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương từ 60.000 - 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Long An, Vĩnh Long 59.000 đồng/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai, Đồng Tháp, Vũng Tàu từ 64.000 – 66.000 đồng/kg
  •  
 • Sức mua thịt lợn tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 30%

  Trong thời gian qua, nhiều đơn vị kinh doanh, hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai hoạt động kích cầu tiêu dùng đối với mặt hàng thịt lợn. Theo đó, số lượng thịt lợn bán trong 15 ngày đầu tháng 5/2017 đạt mức tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ tháng 4/2017.

   

  Theo ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Bộ phận Quan hệ Công chúng Central Group Việt Nam và Big C cho biết, hiện nay hệ thống siêu thị Big C vẫn tiếp tục khuyến mãi thường xuyên lên đến 30% đối với các sản phẩm thịt lợn. Trong đó, sản phẩm thịt ba chỉ được áp dụng một catalogue riêng mang tên “Giá rẻ mỗi ngày”.

  Sức mua thịt lợn tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 30%Người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thịt lợn bằng smarphone tại Siêu thị Co.op mart Foodcosa, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

   

  Bên cạnh đó, hệ thống Big C cũng tăng cường đưa ra thị trường các sản phẩm thịt lợn chế biến cũng đang bán tại Big C rất phong phú gồm: thăn lợn xông khỏi Ebon, xúc xích Veal Ebon, chả lụa Ebon, thịt rọi xông khói Ebon, giò thủ Ebon, pate đồng quê đặc biệt Ebon… Nhờ vậy, mà sức mua mặt hàng thịt lợi tại hệ thống siêu thị Big C đã tăng lên 30% so với thời điểm cùng kỳ tháng 4/2017.

   

  Chương trình giảm giá bán đẩy sức tiêu thụ thịt lợn VietGAP tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra… vẫn đang áp dụng mức giảm giá từ 10% – 20% trong suốt thời gian qua.

   

  Đặc biệt, tùy theo tình hình thị trường và diễn biến cung cầu đối với mặt hàng thịt lợn, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) sẽ được tiếp tục triển khai chương trình kích cầu tiêu dùng phù hợp trong các tuần kế tiếp.

   

  Tính từ thời điểm khởi động giảm giá kích cầu sức mua, cụ thể từ 24/4 cho đến nay, sức mua tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op, đã tăng hơn 20% so với trước đó, đạt mức tiêu thụ trung bình hơn 1.000 tấn mỗi tháng.

   

  Các sản phẩm hiện đang kinh doanh và luân phiên có áp dụng giảm giá là thịt vai, đùi, sườn, đuôi… cùng các món chế biến nấu chín từ thịt lợn như thịt kho các loại, các món canh xương, sườn lợn, các món thịt nướng, thịt bằm…

   

  Từ nay đến ngày hết tháng 5/2017, LOTTE Mart thực hiện chương trình “Chung một tấm lòng” bán hàng không lợi nhuận, giảm giá cho hầu hết các sản phẩm thịt lợn từ thịt tươi cho đến các món ăn đã được chế biến từ thịt lợn.

   

  Ông Đoàn Diệp Bình, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng và Đối ngoại Công ty cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (LOTTE Mart Việt Nam), cho biết: Các sản phẩm thịt lợn được bán với giá không lợi nhuận là thịt ba chỉ 84.000 – 104.000 đồng/kg, cốt lết 73.500 – 90.400 đồng/kg, thịt đùi 73.500 – 88.000 đồng/kg, thịt xay 81.500 – 86.400 đồng/kg…

   

  Còn các sản phẩm đã sơ chế hay sơ chế sẵn như cơm thịt kho tiêu 16.900 – 17.900 đồng/phần, canh mướp đắng dồn thịt 78.000 đồng/kg, thịt kho trứng 139.000 – 149.000 đồng/kg…

   

  Tương tự, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan, cũng tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi 10% – 15% một số mặt hàng thịt lợn tại hệ thống Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Vinmart, Vinmart+ cùng tất cả các hệ thống siêu thị khác. Song song với chương trình khuyến mãi cho mặt hàng thực phẩm tươi sống, Vissan còn thực hiện chương trình giảm giá 5% – 10% một số mặt hàng thực phẩm chế biến.

   

  Song song với việc bán hàng không lợi nhuận, các nhà bán lẻ còn tăng cường kêu gọi người tiêu dùng chung tay “giải cứu” thịt lợn qua các kênh truyền thông: banner đặt tại quầy thịt, loa phát trên toàn hệ thống siêu thị, Website và Fanpage….

   

  Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ này còn cho biết, đã làm việc với các nhà cung cấp của mình cam kết mua lợn hơi đúng giá thị trường, không ép giá nông dân. Nhà cung cấp sẽ mua hàng theo hợp đồng đã ký kết với các công ty, trang trại theo đủ điều kiện của quy định Nhà nước về chăn nuôi để hỗ trợ thêm người nông dân trong thời điểm khó khăn.

   

  Để tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ lợn cho người chăn nuôi, ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – Một thành viên (Satra), cho biết, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan, sẽ tiếp tục tăng cường mua và giết mổ thêm 200 – 300 con/ngày, nâng lượng thu mua hỗ trợ thêm 500 – 600 con/ngày và tổng lượng giết mổ mỗi ngày lên 1.600 – 1.800 con/ngày. Đồng thời, Vissan phối hợp với các đơn vị như công ty APT, kho lạnh Satra để cấp đông và trữ đông thịt lợn.

   

  Mỹ Phương

  Nguồn: TTXVN

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Lê Thị Tố Mai
 • bạn ở đâu?

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.