• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 42.000 - 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 46.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tuyên Quang, Hà Nội, Hải Dương 46.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thái Nguyên, Nam Định từ 45.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nam 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quốc Oai 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 – 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Định 42.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đắk Lak 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Tĩnh 48.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa 43.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tân Uyên (Bình Dương) 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Gia Kiệm (Đồng Nai) từ 51.000 – 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trảng Bom (Đồng Nai), Trà Vinh 51.500 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Vĩnh Long 51.000 đ/kg
  •  
 • Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Chiều ngày 25/6/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Tập đoàn Sojitz Nhật Bản tổ chức lễ công bố hợp tác xuất khẩu thịt heo Việt Nam vào thị trường Myanmar; cùng với đó, ký kết hợp tác chiến lược.

   

  Tham dự buổi Lễ có: ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi; Bà Rebeca Bryant, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Các Cục, Vụ, Viện có liên quan…; lãnh đạo Tập đoàn Mavin, Tập đoàn Sojitz Nhật Bản.

   

  Với sự hỗ trợ rất lớn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vượt qua nhiều rào cản về kỹ thuật và thú y của quốc gia nhập khẩu, Tập đoàn Mavin là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chính thức xuất khẩu thành công thịt lợn ra nước ngoài.

   

  Đây không chỉ là thành công của riêng Tập đoàn Mavin, mà còn là thành công của ngành chăn nuôi Việt Nam vì trước đó chưa có doanh nghiệp nào chinh phục được các rào cản về tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng của quốc gia nhập khẩu để xuất khẩu thịt lợn. Đây là một kênh quan trọng để đưa các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam đến thị trường thế giới. 

   

  Phát biểu tại buổi lễ, Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin, cho rằng chất lượng và điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế và đây là rào cản khiến Việt Nam, một quốc gia có sản lượng thịt heo lớn nhưng không thể xuất khẩu ra nước ngoài. Sau một thời gian dài, Tập đoàn Mavin hợp tác với Công ty Sojitz Nhật Bản, thịt heo Việt Nam đã vượt qua các điều kiện về kỹ thuật cũng như chất lượng để xuất khẩu thành công vào thị trường Myanmar.

   

  Cũng theo ông David John Whitehead, với cầu nối của Tập đoàn Sojitz Nhật Bản, cuối tháng 5 vừa qua, container thịt heo tươi đầu tiên của Việt Nam đã cập cảng Yagoon (Myanmar) xuất khẩu thành công vào thị trường này.

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin

   

  Dự kiến thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất một container 40 feet thịt theo sang Myanmar. Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt chế biến như: giăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này…

   

  Trả lời phỏng vấn báo chí sau đó, ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin cho biết, toàn bộ lô hàng thịt đầu tiên bán tại các siêu thị ở thành phố Yagoon đã được tiêu thụ hết. Người tiêu dùng Myanmar bước đầu có ấn tượng tốt và rất thích sản phẩm thịt heo tươi của Việt Nam. Đây là cơ hội để sản phẩm thịt heo tươi mở rộng thị trường tại Myanmar trong thời gian tới.

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Tập đoàn Mavin

   

  Phối hợp cùng Tập đoàn Mavin xuất khẩu thịt heo ra thế giới là Công ty Sojitz Việt Nam – thành viên của Tập đoàn Sojitz – Nhật Bản, một tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Ông Funahashi, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Công ty Sojitz Việt Nam cho hay: “Tập đoàn Mavin là đối tác lâu năm của Sojitz. Quá trình hợp tác xuất khẩu thịt cho thấy, việc vượt qua cửa ải kiểm dịch của các nước không thể dễ dàng, nhưng nhờ sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chúng tôi đã vượt qua được rảo cản thú y. Chúng tôi sẽ kết nối sản phẩm đầu ưa của Mavin, cũng như của nhiều doanh nghiệp chăn nuôi của Việt Nam đến nhiều nước trên thế giới”. 

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Ông Funahashi, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Công ty Sojitz Việt Nam

   

  Chia sẻ tại lễ công bố, ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, cho rằng sau thành công trong việc xuất khẩu thịt gà vào Nhật Bản trong năm 2017, ngành chăn nuôi Việt Nam có thêm tin vui khi thịt heo tươi được xuất khẩu thành công.

   

  Theo ông Vũ Văn Tám, Việt Nam hiện đã xuất khẩu heo sữa vào vào các thị trường Hồng Kông, Malaysia nhưng đây là lần đầu tiên thịt heo tươi cấp đông được xuất khẩu ra nước ngoài.

   

  “Thành công này mở ra hướng đi mới của ngành chăn nuôi heo, Bộ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chăn nuôi sản xuất theo chuỗi, quy hoạch lại nông hộ nhỏ lẻ để thịt heo đáp ứng được chất lượng, điều kiện an toàn thực phẩm để xuất khẩu tránh phải giải cứu như năm ngoái”, ông Tám nói.

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi Lễ

   

  Tập đoàn Mavin được thành lập vào năm 2004, từ một dự án liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, đến nay Mavin tự hào đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn”, cung ứng thức ăn chăn nuôi, cung cấp heo giống, thiết bị thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm của người chăn nuôi để sử dụng cho nhà máy sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tập đoàn Mavin cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam áp dụng tự động hóa cao trong tất cả các công đoạn sản xuất và chăn nuôi để tăng năng suất, giảm thiểu các tác động môi trường và sức khỏe con người.

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên, theo đó, Sojitz sẽ tiếp tục đồng hành và kết nối Mavin với các khách hàng lớn trên thế giới.

  Tập đoàn Mavin: Xuất khẩu thành công thịt heo sang Myanmar

  Tại sự kiện này, Thứ trưởng Vũ Văn Tám, đại diện Bộ NN&PTNT cũng đã chính thức trao chứng nhận Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Tập đoàn Mavin.

   

  TÂM AN

  Trong những năm qua, Tập đoàn Mavin đã hỗ trợ hàng nghìn hộ chăn nuôi trên khắp Việt Nam để họ có cơ hội tham gia vào chuỗi cung cấp các sản phẩm chăn nuôi sạch, an toàn. Bằng thực lực tài chính vững vàng, kinh nghiệm triển khai quốc tế và một tâm huyết với nền nông nghiệp Việt Nam, Mavin tin tưởng rằng Mavin sẽ là một nhân tố quan trọng, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trong chuỗi giá trị toàn cầu và chung tay phát triển bền vững ngành Nông nghiệp Việt Nam.

  Để lại comment của bạn

 •