• Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 32.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương từ 32.000 - 35.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai, Yên Bái từ 40.000 - 44.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 38.000 – 47.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 45.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Ninh Bình từ 38.000 - 40.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 40.000 - 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai từ 43.000 – 46.000 đ/kg
  •  
 • Tập huấn sử dụng phần mềm chuyên dụng lập khẩu phần ăn cho heo tại trại

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hội chăn nuôi tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ sinh học R.E.P và Công ty Boehringer Ingelheim đã tiến hành tổ chức tập huấn: sử dụng phần mềm chuyên dụng lập khẩu phần ăn của heo dành cho các chủ trại chăn nuôi ở 6 tỉnh phía Nam. Lớp tập huấn cũng được sự hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn từ chuyên gia đến từ Hiệp hội Đậu tương và Ngũ cốc Hoa Kỳ.

  Tập huấn sử dụng phần mềm chuyên dụng lập khẩu phần ăn cho heo tại trạiToàn cảnh lớp tập huấn

   

  Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 12/10/2018 và 13/10/2018 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, với sự tham dự của hơn 20 trang trại quy mô vừa và lớn, có khả năng sử dụng thức ăn tự trộn (có máy trộn, có nguồn cung nguyên liệu), thông qua những chuyên đề liên quan đến việc lập khẩu phần ăn cho heo bằng công thức dựa trên phần mềm được chuyển giao từ chuyên gia nước ngoài. Theo đó, từng giai đoạn phát triển vật nuôi sẽ được cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng  thiết yếu, đảm bảo luôn phát triển tốt đạt tiêu chuẩn, nhưng vẫn ở mức chi phí tốt nhất khi chăn nuôi heo.

   

  Tham gia lớp tập huấn có đại diện các trường đại học, các cán bộ chuyên ngành chăn nuôi cũng như các chủ các trang trại lớn đến từ 6 tỉnh phía nam. Sau phần trình bày của TS. Budi Tangendjaja – chuyên gia đến từ Hiệp hội Đậu tương và Ngũ cốc Hoa Kỳ, hầu hết người tham dự đều nhận thấy chi phí thức ăn cho heo tiết kiệm nhiều hơn so với phương pháp truyền thống hoặc kinh nghiệm.

  Tập huấn sử dụng phần mềm chuyên dụng lập khẩu phần ăn cho heo tại trại

  Anh Nguyễn Thanh Cường – đại diện cho công ty R.E.P đã trình bày mở rộng thêm cũng như phương pháp chăn nuôi và chăm sóc đàn heo

   

  Đồng hành cùng buôi tập huấn và từ những sự tương quan của phần mềm với công thức thức ăn từ R.E.P Biotech, anh Nguyễn Thanh Cường – đại diện cho công ty R.E.P đã trình bày mở rộng thêm cũng như phương pháp chăn nuôi và chăm sóc đàn heo với chi phí hợp lý thông qua những sản phẩm mà bà con chăn nuôi đã sử dụng của R.E.P.

   

  Lớp tập huấn sử dụng phần mềm chuyên dụng lập khẩu phần ăn cho heo dành cho các chủ trại chăn nuôi của 6 tỉnh phía nam là một chương trình rất hữu ích áp dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 vào trong chăn nuôi, đây là một hướng phát triển tích cực và mang lại hiệu quả thành công cao cho bà con chăn nuôi nhằm góp phần đem lại những lợi ích to lớn cho lĩnh vực chăn nuôi nói chung và bà con chăn nuôi nói riêng.

   

  Quang Nhân

  Để lại comment của bạn

 •