Thêm trường hợp tử vong do nhiễm cúm gia cầm H5N6 tại Trung Quốc - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
    • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
    • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
    •  
  • Thêm trường hợp tử vong do nhiễm cúm gia cầm H5N6 tại Trung Quốc

    Ngày 21/11, Trung tâm Kiểm soát dịch tỉnh Hồ Nam (CDC), miền Trung Trung Quốc, thông báo một trường hợp tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm H5N6 tại tỉnh này.

    ttxvn_h5n6

    Gia cầm sống được bày bán tại một chợ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc ngày 14/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

    Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, bệnh nhân là một phụ nữ 47 tuổi này là một nông dân ở thành phố Thiệu Dương đã được chuyển tới bệnh viện vào ngày 18/11 để điều trị, song do bệnh tình diễn biến quá trầm trọng nên người này đã tử vong sau đó 2 ngày.

    Theo CDC, người phụ nữ này đã tiếp xúc với gia cầm chết trước khi phát bệnh.

    CDC cảnh báo mùa Đông là thời gian virus H5N6 bùng phát, chính vì vậy những người tiếp xúc trực tiếp với các loại gia cầm sống – chẳng hạn như chăn nuôi, tiêu thụ, giết mổ hoặc gia công các sản phẩm từ gia cầm – phải đặc biệt đề cao cảnh giác.

    Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ em hoặc những người mắc bệnh mãn tính sẽ rất dễ gặp nguy hiểm nếu nhiễm cúm H5N6, do đó cần phải tuyệt đối tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm như gia cầm sống (hoặc gia cầm chết do bệnh) và chất thải của chúng.

    Khi chế biến các loại thực phẩm từ gia cầm, người dùng cần phải nấu chín thịt và trứng, tuyệt đối không sử dụng các loại gia cầm chết như gà, vịt, ngỗng làm thức ăn, tách riêng thịt gia cầm sống và chín để chế biến; những người có vết thương hở ở tay khi chế biến thịt gia cầm phải đeo găng tay.
    Hiện CDC vẫn chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm nào từ người sang người.

    P.V

    Để lại comment của bạn

    Bình luận mới nhất

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

    • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

    • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

    • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

    • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

    • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

    • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

    • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

    • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.